10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอช ซื้อมาแล้วก็ใช้ให้เต็มที่

10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอช ซื้อมาแล้วก็ใช้ให้เต็มที่
Beau_Monde
28 กรกฎาคม 2563 ( 00:51 )
461
5

     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์การมีสุขภาพดีเป็นที่นิยมอย่างมากและยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน เข้าฟิตเนส อาหารคลีน แฟชั่นแอคทีฟแวร์ ไปจนถึงแกดเจ็ตต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการออกกำลังกาย โดยเฉพาะ สมาร์ทวอช ที่หากลองหันมองรอบตัว จะเห็นเลยว่า เพื่อนๆ เกินครึ่งใส่สมาร์ทวอชเพื่อเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพ แถมสมาร์ทวอชทุกวันนี้ยังไม่ใช่แกดเจ็ตหน้าตาเชยๆ อีกต่อไป แต่มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้เข้ากับการแต่งกายทุกลุคทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายแอคทีฟ สายแฟชั่น หรือสายไฮเอ็นด์ ทุกวันนี้เราจึงสามารถรักสุขภาพและเกาะติดเทรนด์แฟชั่นไปได้พร้อมๆ กัน วันนี้จะมาเปิด 10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอชที่จะช่วยให้มีสุขภาพดีได้ขึ้นได้ ตามนี้ค่ะ

 

 

10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอช ซื้อมาแล้วก็ใช้ให้เต็มที่

1. แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย

     การขยับกลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป สมาร์ทวอชหลากหลายรุ่นในปัจจุบันนี้ได้มีฟังก์ชั่นเตือนให้ลุกยืนขึ้นและขยับร่างกายเมื่อนั่งติดต่อกันเกิน 1 ชั่วโมง เป็นฟังก์ชั่นที่เจ๋งมากๆ สำหรับมนุษย์ออฟฟิศที่มักจะนั่งแช่เพลินในเวลาทำงานค่ะ

 

2. ก้าววันละหมื่นก้าว

     งานวิจัยระบุว่าปกติแล้วคนเราเดินเฉลี่ย 3,000 – 4,000 ก้าว ต่อวัน แต่ถ้าหากต้องการลดน้ำหนักหรือฝึกให้ร่างกายแข็งแรง ควรเดินประมาณ 10,000 ก้าวต่อวัน ซึ่งสมาร์ทวอชแทบทุกรุ่นก็จะมีฟีเจอร์ Step Tracke หรือการนับก้าวมาให้ หากเราลองใช้ฟังก์ชั่นนี้ก็จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายได้ออกกำลังมากขึ้นด้วย

 

3. บันทึกการออกกำลังกาย

     ฟังก์ชั่นบันทึกการออกกำลังพร้อมแสดงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่และอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการออกกำลังกายแต่ละครั้งไว้ด้วยโปรแกรมการออกกำลังกายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือแม้แต่ไตรกีฬา ให้กลับมาดูและเปรียบเทียบการออกกำลังกายแต่ละครั้ง หรือจะแคปลง IG Story หรือไปอวดเพื่อนก็เป็นการช่วยกันออกกำลังกายได้เลย การใส่สมาร์ทวอชจึงเป็นหนึ่งในแรงกระตุ้นให้อยากออกกำลังกายมากขึ้นอีกด้วย

 

4. หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ

     ให้สมาร์ทวอชดูแลหัวใจได้ง่ายๆ โดยใช้ฟังก์ชั่นวัดอัตราการเต้นของหัวใจอย่างแม่นยำ นอกจากจะได้รู้ถึงอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่ออกกำลังกายแล้วยังคอยช่วยให้ผู้สวมใส่ได้สังเกตอัตราการเต้นของหัวใจในทุกช่วงเวลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอย่างการเตือนเมื่อหัวใจเต้นสูงหรือต่ำเกินไปอีกด้วย ช่วยให้สังเกตร่างกายของเราได้ดียิ่งขึ้น

 

5. นอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

     การตื่นเช้าอย่างสดใสไม่ใช่แค่ได้นอนหลับเท่านั้น แต่ควรนอนหลับสนิทปราศจากการรบกวน สมาร์ทวอชที่ดีควรมีฟังก์ชั่นตรวจจับประสิทธิภาพและวิเคราะห์การนอนหลับ เพื่อวิเคราะห์ชั่วโมงของ Deep Sleep หรือ REM รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนหลับอีกด้วย

 

6. ตรวจจับความเครียด

     เพราะความเครียดไม่ใช่เรื่องเล่นๆ จะดีแค่ไหนถ้าสมาร์ทวอชสามารถตรวจจับความเครียดได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เครียดง่ายเกินไปและคอยเตือนอยู่เสมอถ้าอัตราหัวใจเต้นแรงจนถึงภาวะเครียด

 

7. ความบันเทิงบนข้อมือ

     เพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดยามออกกำลังกายให้เบิร์นแคลอย่างเต็มที่ เพราะสมาร์ทวอชส่วนใหญ่สามารถจุเพลงเก็บไว้ได้ จึงสามารถเล่นเพลงโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา ให้เสียงเพลงได้เสมือนเป็นดีเจคู่หู่ยามออกวิ่ง เมื่อมีดนตรีอยู่ในหัวใจการออกกำลังกายแต่ละครั้งก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

8. ไม่พลาดทุกการติดต่อ

     ทั้งโทรออก รับสาย ตอบแชต อ่านการแจ้งเตือนจากแอป Social Media ต่างๆ ได้ทันใจ นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุก นาฬิกาจับเวลา ไปจนถึงดูสภาพอากาศหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นโปรดของเหล่าคนขี้ลืมชอบวางโทรศัพท์ทิ้งไว้แล้วหาไม่เจอ เพียงกดฟังก์ชั่น Find Phone ก็สามารถระบุตำแหน่งสมาร์ทโฟนได้ทันที

 

9. ให้นาฬิกานำทาง

     ด้วยฟังก์ชั่นแผนที่และเข็มทิศ ที่สามารถระบุตำแหน่งโดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนให้วุ่นวาย รับรองว่าออกวิ่งครั้งต่อไปไม่หลงแน่นอน

 

10. มิกซ์แอนด์แมชได้ตามใจ

     มิกซ์แอนด์แมชสมาร์ทวอชคู่ใจกับทุกสไตล์การแต่งตัวได้หลากหลายลุคในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสายลุย สายแอคทีฟ สายชิวหรือสายแฟชั่น ก็สามารถดูดีได้ภายใต้สมาร์ทวอช เพราะสมาร์ทวอชสมัยนี้มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งสายหนัง สายสปอร์ต หรือสายเหล็กเพรียวบางสวยงาม นอกจากจะมีสายให้เลือกมากมายแล้วได้แล้วก็ปรับเปลี่ยนภาพหน้าจอได้ด้วย

 

     จะเห็นได้ว่า สมาร์ทวอชสามารถทำอะไรสนุกๆ และมีประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะแอคทีฟเดี่ยวหรือออกกำลังกายเป็นแก๊ง ใส่สมาร์ทวอชทั้งก๊วนก็ยิ่งสนุกและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น กระตุ้นให้เราและเพื่อนๆ อยากไปออกกำลังกายกันบ่อยๆ ฟังก์ชั่นเด็ดๆ ในสมาร์ทวอชจะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกอยากแอคทีฟและอยากออกกำลังกายมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับภาวะหัวใจเต้นในอัตราต่ำกว่าปกติหรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นแกดเจ็ตเด็ดที่ควรมีติดข้อมือไว้ค่ะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง