5 อาหาร ลดไขมันหน้าท้อง ลดพุงให้ยุบได้ ไม่กลับมาอ้วนอีก

5 อาหาร ลดไขมันหน้าท้อง ลดพุงให้ยุบได้ ไม่กลับมาอ้วนอีก
Beau_Monde
3 กรกฎาคม 2563 ( 16:26 )
3.1K
2

     ถ้าพูดถึง อาหารที่ช่วยลดหน้าท้อง สาวๆ อาจจะนึกถึงผักใบเขียวที่มีไฟเบอร์เยอะ เพราะผักเหล่านี้ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดไขมัน นอกจากนี้ยังช่วยระบายซึ่งทำให้สาวๆ พุงแบนได้ค่ะ แต่ถ้าสาวๆ เป็นคนไม่ชอบกินผักล่ะ จะมีอาหารอะไรที่จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้หรือไม่

     เพราะไม่เพียงแค่ผักใบเขียวจะช่วยลดไขมันหน้าท้องให้สาวๆ ได้เท่านั้น อาหารประเภทอื่นก็ช่วยลดหน้าองได้เหมือนกัน แถมยังช่วยสลายไขมันในร่างกายได้ด้วย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอาหารแบบไหนบ้างที่ช่วย ลดพุง ให้แบนได้ แถมยังกินได้ง่ายและอร่อยอีกด้วยค่ะ

 

 

5 อาหาร ลดไขมันหน้าท้อง ลดพุงให้ยุบได้ ไม่กลับมาอ้วนอีก

1. โยเกิร์ต

 

 

     โยเกิร์ตช่วยรักษาสมดุลในลำไส้และระบบย่อยอาหารให้เราได้ ซึ่งช่วยลดอาการท้องผูก และช่วยให้ร่างกายได้ขับถ่ายอย่างเป็นปกติ ซึ่งถือเป็นการลดหน้าท้องไปในตัวได้ด้วยค่ะ

 

2. เนื้อปลา

 

 

     โปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 คือสารอาหารที่สำคัญในเนื้อปลาโดยเฉพาะปลาทะเลค่ะ ซึ่งช่วยให้ร่างกายสามารถลดความอยากกินอาหารจุกจิกลงได้ นอกจากนี้กรดโอเมก้ายังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายได้สร้างฮอร์โมนที่ช่วยให้สาวๆ นอนหลับสนิท ซึ่งทำให้เราสามารถลดการกินตอนดึกๆ ได้ค่ะ

 

3. ไข่ไก่

 

 

     ไข่ไก่มีโปรตีนสูงแต่แคลอรี่ต่ำ ซึ่งถือเป็นตัวช่วยในการที่เราจะลดไขมันและลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไข่จะให้แคลอรี่ต่ำแต่อิ่มอยู่ท้อง โดยเฉพาะการกินไข่ตอนเช้า จะทำให้เรารู้สึกอิ่มและมีแรงที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ได้จนถึงช่วงกลางวันค่ะ

 

4. ถั่วต่างๆ

 

 

     ในถั่วชนิดต่างๆ มีโปรตีนสูงรวมถึงมีไฟเบอร์สูงอีกด้วย การกินถั่วจึงช่วยขับถ่ายได้ นอกจากนี้ถั่วยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ซึ่งถือเป็นการลดไขมันในร่างกายได้ค่ะ

 

5. กุ้ง

 

 

     ในส่วนของเปลือกกุ้งมีสารที่เรียกว่า ไคติน (Chitin) ซึ่งมีส่วนช่วยในการดักจับไขมันในร่างกายและขับถ่ายออกมา เพราะมีสรรพคุณคล้ายกับไฟเบอร์ค่ะ ดังนั้นการกินกุ้งทั้งเปลือกจึงเป็นการช่วยลดไขมันในร่างกายได้ และนอกจากนั้นในเนื้อกุ้งก็ยังมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำอีกด้วย จึงทำให้การกินกุ้งไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายค่ะ

     

     นอกจากการกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยลดหน้าท้องได้ การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงการที่เราหมั่นออกกำลังกายก็เป็นการช่วยลดไขมันหน้าท้องได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเราควรหาเวลาออกกำลังแบบคาร์ดิโอสลับกับการเล่นเวทเทรนนิ่งหรือบอดี้เวทอาทิตย์ละ 3 - 4 วันต่อสัปดาห์ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


แชร์เทคนิคกินลดหุ่น เปลี่ยนหุ่นง่ายๆ ใน 3 เดือน กินให้ถูกวิธีหุ่นดีตลอดกาล!

5 เทคนิคกินลดไขมัน ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ทำได้ตามนี้ ไม่มีพุงอีกต่อไป!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง