8 เคล็ดลับบำรุงผิว แบบครบสูตร ตั้งแต่หัวจรดเท้า ช่วงกักตัวอยู่บ้านนานๆ

8 เคล็ดลับบำรุงผิว แบบครบสูตร ตั้งแต่หัวจรดเท้า ช่วงกักตัวอยู่บ้านนานๆ
pommypom
29 เมษายน 2564 ( 16:00 )
444

     ในช่วงกักตัวอยู่บ้านนานๆแบบนี้ ได้เวลาที่เราจะทำสวยให้ตัวเองกันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำ 8 เคล็ดลับบำรุงผิวแบบครบสูตรนี้เลย! เพราะมีเวลาอยู่บ้านเยอะ ก็ต้องฟื้นบำรุงผิวแบบจัดเต็มกันซะหน่อย คืนความงามให้กับผิวของเรา ออกจากบ้านอีกที เรียกได้ว่าสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอนค่ะ! 

 

 

1. เคล็ดลับดูบำรุงผิวหน้า

     เมื่อมีเวลาอยู่บ้านนานๆ ไม่ได้ออกไปไหนแบบนี้ ได้เวลาบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็มแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำให้มาส์กหน้าค่ะ เพราะการมาส์กหน้าเปรียบเสมือนการเติมสารอาหารให้ผิวแบบล้ำลึกและยาวนานกว่าการทาครีมโดยทั่วไป เนื่องจากส่วนผสมในมาส์กจะมีความเข้มข้นมากกว่า และระยะเวลาการมาส์กทิ้งไว้ ก็จะทำให้ผิวมีเวลาซึมซาบสารอาหารได้มากกว่าการทาครีมเพียงเล็กน้อยในแต่ละวันนั่นเอง 

 

2. เคล็ดลับบำรุงผิวคอและเนินอก

     หน้าตึงแล้วจะคอเหี่ยวไม่ได้นะคะ! เพราะคอเหี่ยวถือเป็นสัญญาณแห่งวัยที่ทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้ ยิ่งไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ที่มักจะใช้เวลาก้มหน้าเล่นมือถือกันเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดเป็นรอยพับที่คอ และอาจกลายไปเป็นริ้วรอยถาวรที่แก้ได้ยากในที่สุด ดังนั้นนอกจากเราจะต้องระมัดระวังไม่ให้คอพับบ่อยๆแล้ว เราสามารถใช้ตัวช่วยอย่างครีมทาคอได้นะคะ ใช้แล้วจะทำให้ผิวคอของเราได้รับการบำรุงให้กระชับและเรียบเนียนขึ้นค่ะ

 

3. เคล็ดลับบำรุงผิวกาย

     นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายของของเราก็ต้องได้รับการบำรุงเช่นกันค่ะ จึงจะเรียกว่าสวยทั้งตัว ยิ่งผิวหน้าของเราได้รับครีมแล้วทำให้ผิวสวยมากขึ้นเท่าไหร่ ผิวกายของเราก็จะสวยสุขภาพดีขึ้นหากได้รับโลชั่นดีๆเช่นกันค่ะ ดังนั้นเคล็ดลับง่ายๆเลยก็คือการบำรุงผิวกายด้วยโลชั่นหลังอาบน้ำเช้าเย็น หรือจะบำรุงระหว่างวันช่วงอยู่บ้านนานๆก็ได้ จะทำให้ผิวกายของเราสุขภาพดีขึ้นค่ะ 

 

4. เคล็ดลับบำรุงรักแร้

     ผิวในที่ลับอย่างรักแร้ แม้จะไม่ค่อยมีใครเห็น แต่เราก็ควรบำรุงค่ะ เพราะการมีผิวรักแร้ที่ขาวเรียบเนียน ก็ย่อมทำให้เรามั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่ารักแร้ที่ดำหรือเป็นหนังไก่ค่ะ ซึ่งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราจากการโกนหรือถอนขนรักแร้ รวมไปถึงการเสียดสี เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวรักแร้ของเราดำและเป็นหนังไก่ค่ะ ดังนั้นในช่วงที่มีเวลาอยู่บ้านนานๆแบบนี้ ได้เวลาที่เราจะฟื้นฟูผิวรักแร้ของเราให้ขาวเรียบเนียนกันแล้วล่ะค่ะ ออกจากบ้านอีกทีก็มั่นใจ ใส่สายเดี่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆได้โดยไม่ต้องกังวลเลย

 

5. เคล็ดลับบำรุงมือ

     ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคแบบนี้ การรักษาความสะอาดมือถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือด้วยสบู่หรือการใช้เจลแอลกอฮอล์ค่ะ แต่การล้างมือบ่อยๆ แม้จะทำให้เราวางใจในเรื่องของความสะอาด แต่ผิวมือของเรากลับแห้งตึงมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเราควรที่จะบำรุงผิวมือให้นุ่มอยู่เสมอ ไม่ได้ดูเป็นมือที่แห้งเหี่ยวกว่าวัย ดังนั้นเราขอแนะนำให้บำรุงผิวมือด้วยแฮนด์ครีมเลยค่ะ จะช่วยได้ดีมากๆ 

 

6. เคล็ดลับบำรุงผิวแตกลาย / เซลลูไลท์

     ผิวบริเวณหน้าท้อง ต้นขา หรือน่องของเรา มักจะเป็นผิวที่เผยให้เห็นถึงรอยแตกลายหรือเซลลูไลท์ จนทำให้หลายๆคนไม่มั่นใจ ดังนั้นในช่วงที่มีเวลาเยอะๆและไม่ได้ออกไปไหน เรามาดูแลผิวของเราให้สวยเรียบเนียนกันเถอะค่ะ ซึ่งวิธีง่ายๆเลยก็คือการนวดนั่นเอง

 

7. เคล็ดลับบำรุงขา

     อยากมีขาสวยเรียบเนียน ใส่อะไรก็มั่นใจ ช่วงนี้ต้องใช้เวลาอยู่บ้านนานๆมาฟื้นฟูขาของเราให้หายลายกันค่ะ ซึ่งหนึ่งในวิธีแนะนำเลยก็คือการใช้ครีมเข้ามาช่วยนั่นเอง และครีมที่ใช้ก็ควรจะเป็นครีมที่มีส่วนช่วยในการแก้ขาลายโดยเฉพาะด้วยนะคะ จึงจะสามารถช่วยให้ขาของเรากลับมาเรียบเนียนขึ้นค่ะ 

 

8. เคล็ดลับบำรุงเท้า

     ผิวเท้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนในร่างกายที่ต้องการการปรนนิบัติเหมือนกับผิวส่วนอื่นๆค่ะ เนื่องจากผิวเท้าของเราต้องเผชิญทั้งการใส่รองเท้าที่กัด การเดินเยอะ และสิ่งสกปรกจากท้องถนน ดังนั้นเราจึงต้องไม่ลืมบำรุงผิวเท้ากันด้วยนะคะ จึงจะเรียกว่าสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าอย่างแท้จริง 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง