12 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ Baby Oil ที่ผู้ใหญ่ใช้แล้วยิ่งสวยเหมือนเด็ก!

12 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ Baby Oil ที่ผู้ใหญ่ใช้แล้วยิ่งสวยเหมือนเด็ก!
Pookie Chan
12 มิถุนายน 2559 ( 11:10 )
312.8K

 

ขึ้นชื่อว่า เบบี้ออยล์ แต่ไม่ใช่แค่ใช้ดีกับเด็กๆ เท่านั้นนะคะ เพราะวัยรุ่น วัยสาว หรือวัยไหนๆ ก็ใช้ประโยชน์จากเบบี้ออยล์ได้สารพัดอย่าง สวยได้ตั้งแต่เส้นผมจนถึงปลายเท้าเลยทีเดียวค่ะ ซื้อติดบ้านไว้สักขวดแล้วลองทำตาม 12 ประโยชน์ของเบบี้ออยล์ Baby Oil ที่ Women Society เอามาฝากแล้วคุณจะดูสวยขึ้นแน่นอนค่ะ

 

 

 

1. ใช้เมคอัพให้ผิวดูโกลว์

วันไหนอยากได้ลุคโกลว์ๆ หรือในวันเร่งรีบที่มีเวลาเมคอัพน้อย ลองหยดเบบี้ออยล์เล็กน้อยผสมกับรองพื้นดูสิคะ ผิวจะเปล่งประกายและชุ่มชื่นไปพร้อมกันเลยล่ะ

 

2. ใช้แทนแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง

เวลาที่ต้องการความสะดวก เช่น เวลาไปต่างจังหวัดหรือไปฟิตเนส แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง (makeup remover sheets) ช่วยได้มากทีเดียวค่ะ แต่หากใครอยากประหยัดที่ ลองเทเบบี้ออยล์ลงแผ่นคอตตอนให้ชุ่ม แล้วเก็บใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ ก็พกพาไว้ลบเครื่องสำอางได้หมดจด+จัดกระเป๋าง่ายขึ้นเยอะค่ะ

 

 

 

http://brechtstine.tumblr.com/post/102952640084/it-works

 

 

3.ใช้ทาผิวก่อนโกนขน

ปัญหาผิวระคายเคืองเวลาโกนขนจะหมดไป ด้วยการทาเบบี้ออยล์ที่ผิวก่อนทุกครั้ง ความลื่นของออยล์จะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างผิวกับมีดโกน ทำให้โกนง่ายขึ้นและไม่บาดผิวค่ะ

 

4.ใช้ทำสครับลดปัญหาผิวคล้ำหรือหยาบกร้าน

ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก ข้อศอก หัวเข่า หรือจุดหยาบกร้านอื่นๆ ก็ใช้สูตรนี้ได้เวิร์คมากค่ะ วิธีคือผสมเบบี้ออยล์กับน้ำตาล (แนะนำน้ำตาลทรายแดง) ในอัตรา 2 : 1 แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย สครับเบาๆ บริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะนุ่มชุ่มชื่นสุดๆ ส่วนบริเวณริมฝีปากสามารถทำก่อนนอนแล้วทิ้งไว้ได้ถึงเช้า นอกจากปากจะอวบอิ่มแล้วยังอมชมพูอีกด้วยนะคะ

 

5.ใช้แทนฟุตครีม ปรับเท้าแห้งๆ ให้นุ่มเนียน

ก่อนนอน ทาเบบี้ออยล์ให้ทั่วเท้า เน้นบริเวณส้นเท้าหรือจุดที่แห้งแตกเป็นพิเศษ จากนั้นสวมถุงเท้าแล้วเข้านอน ผิวบริเวณเท้าก็จะเนียนสวยขึ้นทุกวันค่ะ (ควรเว้นบริเวณฝ่าเท้าเพื่อป้องกันการลื่นนะคะ)

 

6.ใช้เป็นตัวช่วยเวลาแต่งเล็บ

ก่อนทาเล็บ ให้บำรุงมือและเล็บด้วยเบบี้ออยล์ก่อน โดยเน้นบริเวณขอบเล็บเป็นพิเศษ จะช่วยให้เช็ดสียาทาเล็บส่วนเกินออกได้ง่ายขึ้น และยังบำรุงผิวขอบเล็บไปในตัวด้วยค่ะ

 

7. ใช้บำรุงผิวใต้ตา

วิธีป้องกันริ้วรอยใต้ตาง่ายๆ ก็คือ หยดเบบี้ออยล์ลงบนปลายนิ้ว แล้วนวดเฉพาะบริเวณใต้ตานาน 1-2 นาที จากนั้นจึงใช้ทิชชู่ซับเอาเบบี้ออยล์ส่วนเกินออก หากทำสม่ำเสมอริ้วรอยจะมาเยือนช้าไปหลายปีเชียวล่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

4 สเต็ปบอกลาตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า ด้วยท่านวดกระชับรอบดวงตา

วิธีนวดกดจุดรอบดวงตา ด้วยคอตตอนบัด หรือก้านสำลี แบบสาวญี่ปุ่น (มีคลิป)

 

 

 

8. ใช้บำรุงผมให้เงางามแบบไม่มันเยิ้ม

การทาเบบี้ออยล์ที่ผมตรงๆจะทำให้ผมมันเยิ้ม แต่หากเทเบบี้ออยล์ลงบนแผ่นคอตตอน ผ้า หรือทิชชู่แผ่นหนาก่อน แล้วค่อยนำไปซับปลายผมเบาๆ เมื่อซับจนทั่วแล้วให้ทิ้งไว้ 30 นาที – 1 ชั่วโมง จึงค่อยสระผมตามปกติ จะช่วยบำรุงผมได้ดีเยี่ยมโดยไม่ทำให้ผมมันเยิ้มแน่นอนค่ะ

 

9.ใช้สลายคราบเหนียวกวนใจ

ไม่ว่าจะคราบเหนียวหลังแวกซ์ขน คราบกาวพลาสเตอร์ปิดแผล หรือคราบหมากฝรั่งติดผม เพียงนวดด้วยเบบี้ออยล์ก่อน ก็จะลบออกได้อย่างง่ายสุดๆ ไม่ต้องถูจนผิวแสบและไม่ต้องตัดผมเลยแม้แต่นิดเดียว

 

10.ใช้แทนครีมแก้ท้องลาย

ว่าที่คุณแม่สามารถป้องกันอาการท้องลายได้ ด้วยการนวดเบบี้ออยล์เป็นประจำ หรือหากใครผิวแห้งมากก็สามารถใช้ควบคู่กับครีมทาป้องกันท้องลายได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีแบบคูณสองค่ะ

 

 

11.ใช้ป้องกันรองเท้ากัด

ก่อนใส่รองเท้าคู่ใหม่ อย่าลืมใช้เบบี้ออยล์นวดด้านในรองเท้าก่อน โดยเฉพาะบริเวณที่มักกัดเท้าเราบ่อยๆ จะทำให้รองเท้านุ่มลง ลดอาการรองเท้ากัดได้ เดินรันเวย์ไหนก็สตรอง!

 

12.ใช้แก้สร้อยพันกันยุ่งให้คลายออกง่ายๆ

เวลาเครื่องประดับอย่างสร้อยหรือต่างหูฟรุ้งฟริ้งพันกันอีรุงตุงนัง ลองชโลมด้วยเบบี้ออยล์ดูสิคะ รับรองว่าเอาออกง่ายขึ้นอีกเยอะ

 

สารพัดประโยชน์แบบนี้ ต้องหาเบบี้ออยล์ติดบ้านไว้ซะแล้วล่ะค่ะ งานนี้รับรองมีคนทักว่าน้องแน่นอน 😉

 

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง