รีเซต

7 ครีมลดสิวอุดตัน 2022 ตัวเด็ด ใช้แล้วสิวยุบ ไม่อุดตัน หน้าเนียนใสขึ้น!

7 ครีมลดสิวอุดตัน 2022 ตัวเด็ด ใช้แล้วสิวยุบ ไม่อุดตัน หน้าเนียนใสขึ้น!
pommypom
2 มิถุนายน 2565 ( 13:00 )
39.7K

     ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะสิวอุดตัน! วันนี้เรามี 7 ครีมลดสิวอุดตันตัวเด็ดมาแนะนำค่ะ ใช้แล้วตัวครีมจะช่วยรักษาสิวได้ดี ทำให้สิวยุบ แถมยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วย มาเปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใสกันเถอะ! ซึ่งจะมีตัวไหนแนะนำบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

 

 

1. ครีมลดสิวอุดตัน : La Roche-Posay Effaclar DUO (+)

     ครีมลดสิวอุดตัน La Roche-Posay Effaclar DUO (+) ตัวนี้เป็นเจลครีมใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวดูชุ่มชื้น พร้อมควบคุมความมัน ที่สำคัญยังช่วยลดการอุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว โดยรวมไปถึงสิวหัวดำด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยลดรอยดำและรอยแดงหลังการอักเสบของสิวอีกด้วย แถมตัวนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดสิวซ้ำได้เป็นอย่างดีค่ะ

 


ราคาประมาณ 990 บาท
ขนาด 40 ml

2. ครีมลดสิวอุดตัน : Kiehl's Breakout Control Targeted Acne Spot Treatment

     Kiehl's Breakout Control Targeted Acne Spot Treatment ตัวนี้จัดเป็นยาแต้มสิวชนิดครีมที่จะช่วยจัดการกับปัญหาและสาเหตุของการเกิดสิว โดยรวมไปถึงรอยดำและรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี มีส่วนผสมของซัลเฟอร์ แร่ธาตุที่มีส่วนช่วยรักษาสิว พร้อมด้วยวิตามินบี 3 หรือ ไนอะซินาไมด์ ที่มีส่วนช่วยต้านการอักเสบของผิว ปลอบประโลมผิว ลดความมันบนใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว เสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 1,400 บาท
ขนาด 20 ml

3. ครีมลดสิวอุดตัน : Clinique Anti-Blemish Solutions All-Over Clearing Treatment

     Clinique Anti-Blemish Solutions All-Over Clearing Treatment ถือเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้ดี แถมยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน เสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง ไม่เป็นสิวง่าย ตัวตัวมอยส์เจอร์ไรเซอร์ปราศจากน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน แถมยังช่วยลดรอยต่างๆได้ดี นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Acetyl Glucosamine มาช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่ตายแล้ว ซึ่งถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้รูขุมขนอุดตันได้นั่นเอง 

 


ราคาประมาณ 1,100 บาท
ขนาด 50 ml

4. ครีมลดสิวอุดตัน : Benzac AC

     ยาลดสิว Benzac AC ตัวนี้เริ่มต้นความเข้มข้นที่ 2.5% ค่ะ มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide มาช่วยลดสิวได้ดี เมื่อใช้แล้วตัวยาจะเข้าไปทำการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน แถมยังฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิวได้ดีอีกด้วย จะสังเกตได้เลยว่าหัวสิวหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น แต่ยาตัวนี้จะทำให้ผิวแห้งได้นะคะ ดังนั้นต้องทาครีมที่มีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้นควบคู่ไปด้วย และทาครีมกันแดดร่วมด้วย จึงจะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองง่ายค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 150 บาท
ขนาด 15 g

5. ครีมลดสิวอุดตัน : Differin

     ยาลดสิว Differin เป็นยาที่จัดอยู่ในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอค่ะ ซึ่งมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิว รักษาสิวอุดตัน และลดอาการอักเสบของผิวได้ดี โดยให้เริ่มใช้จากความเข้มข้นน้อย 0.1 % ก่อนนะคะ เนื่องจากยาตัวนี้จะทำให้ผิวของเราบอบบางและไวต่อแสงมากขึ้น โดยแนะนำให้ทาตอนกลางคืนค่ะ ส่วนตอนเช้าก่อนออกจากบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดปกป้องผิวด้วยอีกต่อหนึ่งนะคะ จะไม่ทำให้ผิวของเราเกิดอาการระคายเคืองค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 390 บาท
ขนาด 15 g

6. ครีมลดสิวอุดตัน : Retin A Cream

     ยาลดสิว Retin A Cream ตัวนี้ก็เป็นอนุพันธ์วิตามินเออีกเช่นกัน มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ แถมช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดี ตัวนี้ใช้แล้วสิวยุบหน้าใสของจริงค่ะ แต่อาจจะต้องระวัง เนื่องจากจะทำให้ผิวบอบบางและไวต่อแสงมากขึ้น รวมถึงผิวแห้งด้วย แนะนำให้ทาบางๆ ตอนกลางคืน และใช้ครีมให้ความชุ่มชื้นและครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยนะคะ 

 


ราคาประมาณ 140 บาท
ขนาด 10 g

7. ครีมลดสิวอุดตัน : Smooth E Acne Hydrogel

     ครีมลดสิวอุดตัน Smooth E Acne Hydrogel ตัวนี้มีส่วนช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ที่สำคัญยังช่วยลดความมัน และลดสิวอุดตันตามรูขุมขน ทำให้หัวสิวหลุดลอกและแห้งได้เป็นอย่างดี

 


ราคาประมาณ 175 บาท
ขนาด 7 g

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง