6 คลีนซิ่ง สำหรับ 6 สภาพผิว ทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกได้ตรงจุด!

6 คลีนซิ่ง สำหรับ 6 สภาพผิว ทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกได้ตรงจุด!
pommypom
28 เมษายน 2564 ( 14:25 )
497

     วันนี้เรามี 6 คลีนซิ่ง มาแนะนำสำหรับ 6 สภาพผิวค่ะ เนื่องจากสภาพผิวของคนเรามีความแตกต่างกัน จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ก็มีความแตกต่างกันไปด้วย สำหรับบางคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆแล้วบอกว่าดี มันก็อาจจะไม่ได้ดีสำหรับอีกคนหนึ่งก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา จึงจะช่วยจัดการกับปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดนั่นเองค่ะ

 


คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย

1. La Roche Posay Micellar Water Ultra Sensitive Skin

     สำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้คลีนซิ่งตัวไหนก็แพ้ ขอแนะนำคลีนซิ่งจาก La Roche Posay ตัวนี้เลยค่ะ ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แต่ตัวคลีนซิ่งจะเข้าไปช่วยปลอบประโลมผิว อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวสดชื่น กระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน และคงความสมดุลให้ผิวตามธรรมชาติค่ะ

 

 

ขนาด 400 ml
ราคาประมาณ 900 บาท

 

คลีนซิ่งสำหรับผิวมัน

2. Mario Badescu Enzyme Cleansing Gel⁣

     สาวผิวมันคนไหนกำลังมองหาคลีนซิ่งที่ใช่ เราขอแนะนำคลีนซิ่งตัวนี้จาก Mario Badescu เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกตกค้างได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยขจัดความมันส่วนเกินได้ดีอีกด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมของมะละกอและเกรปฟรุ๊ตนั่นเอง ใช้แล้วผิวหน้าสะอาด สดใสและสดชื่นขึ้นสุดๆค่ะ

 

 

ขนาด 236 ml
ราคาประมาณ $14 หรือ 440 บาท

 

คลีนซิ่งสำหรับผิวแห้ง

3. Glossier Milky Jelly Cleanser

     จบปัญหาผิวแห้งกร้านด้วยคลีนซิ่งจาก Glossier ตัวนี้เลยค่ะ! ใช้แล้วจะช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิวได้ดี ทำให้ผิวกลับมาสวยสุขภาพดีขึ้นอีกครั้ง ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ผิวตึงหรือเกิดอาการระคายเคืองค่ะ เนื่องจากคลีนซิ่งมีความอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวรอบดวงตา แต่ก็ยังสามารถทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดค่ะ

 


ขนาด 177 ml
ราคาประมาณ $18 หรือ 560 บาท

 

คลีนซิ่งสำหรับผิวผสม

4. Kiehl's Midnight Recovery Botanical Cleansing Oil

     สำหรับผิวผสมเอาใจยาก ต้องดูแลผิวทั้งส่วนที่แห้งและมันไปพร้อมๆกัน ขอแนะนำเป็นคลีนซิ่งจาก Kiehl's ตัวนี้เลยค่ะ ใช้แล้วจะช่วยปรับสมดุลผิวได้ดี อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดเมคอัพที่ล้างออกยากได้อย่างหมดจด พร้อมกับทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันต่างๆได้ดี มีความอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วผิวหน้าไม่แห้งตึงและไม่มีความมันค่ะ

 


ขนาด 175 ml
ราคาประมาณ 1,250 บาท

 

คลีนซิ่งสำหรับผิวธรรมดา

5. Garnier Skin Naturals Micellar Cleansing Water Vitamin C

     คลีนซิ่งจาก Garnier ตัวนี้เป็นสูตรที่สาวไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นตานัก เนื่องจากไม่มีขายในไทยค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสได้เจอที่ไหน ต้องลองซื้อมาใช้เลยค่ะ เพราะความพิเศษของคลีนซิ่งตัวนี้คือจะมีวิตามินซีอยู่ด้วย ทำให้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกได้หมดจดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย 

 

 

ขนาด 400 ml
ราคาประมาณ $8.99 หรือ 280 บาท

 

คลีนซิ่งสำหรับผิวมีอายุ

6. Lancome Bi-Facil Face Makeup Remover⁣

     สำหรับผิวมีอายุ แนะนำให้ใช้คลีนซิ่ง Lancome ตัวนี้เลยค่ะ จะสามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพแบบติดทนนานก็ตาม ใช้แล้วจะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้น แถมตัวนี้ยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ทั้งบริเวณผิวรอบดวงตาและผิวหน้าได้ในขวดเดียวกันเลยล่ะค่ะ ผิวหน้าสะอาดไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างแน่นอน

 


ขนาด 200 ml
ราคาประมาณ $40 หรือ 1,250 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง