รีเซต

ไอเดียทรงผม Soft Mullet สำหรับผู้หญิง 2024 ทรงผมสุดฮิตที่สายชิคต้องลอง!

ไอเดียทรงผม Soft Mullet สำหรับผู้หญิง 2024 ทรงผมสุดฮิตที่สายชิคต้องลอง!
Faii_Natnista
18 มกราคม 2567 ( 18:00 )
176.1K

     กลับมาฮิตอีกแล้ว! กับทรงผม Mullet Hair หรือทรงรากไทร ยุค 80 ที่เหล่าไอดอลเกาหลีทำให้ทรงนี้กลับมาเป็นฮอตฮิตอีกครั้ง อ้ะๆ แต่ทรงนี้ก็ไม่ได้ฮิตแค่ในกลุ่มผู้ชายเท่านั้นนะคะสาวๆ เพราะทรงนี้น่ะสาวๆ ก็ทำได้เหมือนกัน! วันนี้เราจึงหยิบไอเดียทรงผม Soft Mullet สำหรับผู้หญิง มาให้สาวๆ ที่อยากลองเปลี่ยนสไตล์ทรงผมได้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ บอกเลยว่าตัดแล้วสวยชิคแบบสาวเกาเลย!

 

 

ทรงผม Mullet Hair คืออะไร

     ทรงผม Mullet (มัลเล็ต) นั้นจะเป็นการตัดผมที่เน้นตัดสั้นช่วงด้านหน้า และปล่อยผมให้ยาวช่วงด้านหลังค่ะ หรือจะคล้ายๆ กับทรงที่เราเรียกกันว่า ทรงรากไทร นั่นเอง ซึ่งสำหรับผม Mullet สำหรับผู้ชายนั้นจะมีการตัดสั้นช่วงด้านหน้าไปจนถึงบริเวณช่วงหูค่ะ ส่วนด้านหลังจะตัดให้ยาวลงมาระต้นคอ ซึ่งถ้ามองจากด้านหน้าจะเห็นว่าเป็นทั้งผมสั้นและผมยาวไปในทรงเดียวกันนั่นเองค่ะ 

 

 

     โดยทรงผม Mullet ก็กลับมาฮิตอีกครั้งค่ะ จะเห็นว่าเหล่าไอดอลเกาหลี รวมถึงนักแสดงหลายๆ คนต่างก็ตัดผมทรงนี้กันเพียบ แต่ใช่ว่าผมทรงนี้จะฮิตในหมู่ผู้ชายเท่านั้นนะคะ สาวๆ เกาหลีหลายคนก็ชอบที่จะตัดทรงนี้เช่นกัน!

     แต่สำหรับทรงผม Mullet สำหรับผู้หญิงนั้น ก็จะมีความซอฟท์มากกว่าทรงผมของผู้ชายค่ะ โดยช่วงผมด้านข้างบริเวณหู ปกติเราจะเห็นว่าหนุ่มๆ เค้าจะเน้นตัดแบบเปิดช่วงหูกันเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับทรงของสาวๆ นั้นจะไม่ได้ตัดเปิดช่วงหูไปเลยค่ะ แต่จะมีการซอยไล่ระดับลงมา และจะมีการตัดหน้าม้าร่วมด้วย! ซึ่งเมื่อจับผมทัดหูก็จะได้ทรง Mullet ที่คล้ายกับของหนุ่มๆ นั่นเองค่า ส่วนผมด้านหลังก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะว่าอยากได้ความยาวประมาณไหน จะเลือกยาวระต้นคอ หรือยาวเลยบ่าก็ได้เช่นกัน!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง