รีเซต

รวม วิตามิน ที่ควรกินในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ 20, 30, 40 ถึง 50+

รวม วิตามิน ที่ควรกินในแต่ละช่วงอายุ ตั้งแต่ 20, 30, 40 ถึง 50+
Beau_Monde
11 กรกฎาคม 2562 ( 15:48 )
27.6K
13

     ในแต่ละช่วงวัยนั้นร่างกายของเราก็มีการเจริญเติบโตและความเสื่อมต่างกันไปค่ะ หากเราเป็นคนที่คอยดูแลสุขภาพอยู่เป็นประจำอาจจะทำให้ร่างกายเราเสื่อมได้ช้ากว่าคนที่ไม่ดูแลตัวเองเลย ซึ่งหากเรามีการกิน วิตามิน เสริมให้ร่างกายบ้างรวมถึงมีการออกกำลังกายและเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์คู่กับไป ก็จะทำให้ร่างกายเราเสื่อมได้ช้าลงไปอีก


     แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าช่วงอายุของเรานั้นควรกิน วิตามิน อะไรเป็นตัวเสริม วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันค่ะ โดยเราจะแบ่งตามอายุออกเป็นทั้งหมด 3 ช่วง คือช่วงอายุ 20+ , ช่วงอายุ 30 - 40+ และช่วงอายุ 50+ ค่ะ ช่วงอายุที่แตกต่างกันนั้นจะต้องกินวิตามินอะไรเสริมให้กับร่างกายบ้าง ตามเราไปดูกันค่ะ

วิตามินสำหรับคนอายุ 20+

     ในช่วงวัย 20+ นี้เป็นช่วงที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยและช่วงเริ่มต้นทำงานค่ะ หนุ่มสาววัยนี้มีบางส่วนที่มักจะนอนดึกเนื่องจากทั้งต้องทำงานและเรียนค่อนข้างหนัก พักผ่อนน้อยและไม่ค่อยได้ใส่ใจเรื่องอาหารการกินสักเท่าไหร่ นอกจากจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมากินอาหารให้ครบทุกหมู่แล้ว ควรเริ่มกินวิตามินซีและวิตามินบีบ้างค่ะ สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าวิตามินบีต้องกินอย่างไร ลองศึกษาข้อมูลต่อตามนี้ได้เลยค่ะ >> วิตามินบี กินอย่างไร อาการแบบไหนแปลว่าร่างกายขาดวิตามิน B

วิตามินสำหรับคนอายุ 30 - 40+

     คนส่วนมากในช่วงวัย 30 - 40+ นั้นเริ่มมีหน้าทีการงานและครอบครัวที่มั่นคงแล้วค่ะ แน่นอนว่าความรับผิดชอบก็มากขึ้นตามไปด้วย คนส่วนมากในวัยนี้จึงต้องผจญกับความเครียดทั้งในที่ทำงานและในชีวิตประจำวัน ส่วนทางด้านร่างกายนั้น คนวัยนี้เริ่มมีฮอร์โมนที่ลดลงบ้างแล้ว ในบางรายยังมีอาการปวดหัวบ้างปวดหลังบ้างแสดงออกมาให้เห็นเป็นระยะๆ สำหรับวิตามินที่เหมาะกับคนวัย 30 - 40+ นี้คือ วิตามินอีและโคเอนไซม์คิวเทน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอื่นๆ ที่เหมาะกับคนวัยนี้อีก ตามนี้ค่ะ >> รวมวิตามินเสริมสำหรับสาว 30+ และ 40+ อายุเท่านี้ควรกินอะไร

วิตามินสำหรับคนอายุ 50+

     สำหรับคนในช่วงวัย 50+ นั้น มักจะเริ่มมีปัญหาทางร่างกายแสดงออกมาให้เห็นมากขึ้นแล้วค่ะ ทั้งการนอนไม่หลับ มีริ้วรอยเหี่ยวย่น สมรรถภาพทางเพศลดลงและเริ่มมีปัญหาในเรื่องของไขมันคอเลสเตอรอลอีกด้วยค่ะ วิตามินที่เหมาะกับคนวัยนี้มีหลายตัวที่ควรกินเพื่อเสริมความแข็งแรงให้ร่างกายทั้งวิตามินบี ซี อี ดี โคเอนไซม์คิวเทน นอกจากนี้ยังสามารถกินน้ำมันปลา แคลเซียม แมกนีเซียมเพิ่มได้อีกค่ะ และนอกจากจะกิน วิตามิน เสริมแล้ว คนวัยนี้ยังควรระวังในเรื่องการเลือกกินอาหาร ควรเป็นอาหารที่ย่อยง่าย แคลอรี่ต่ำ พยายามหลีกเลี่ยงอาหารหวานจัด ไขมันสูง นอกจากนี้ยังควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิตามิน ช่วยให้นอนหลับสบาย ตื่นมาแล้วสดชื่น หมดปัญหาหน้าโทรม!


7 วิตามิน ช่วยบำรุงร่างกาย ควรกินตอนไหน ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง