ลดผมร่วงช่วงหน้าฝน!! 3 อาหารดูแลผม เปลี่ยนผมร่วงให้แข็งแรง

ลดผมร่วงช่วงหน้าฝน!! 3 อาหารดูแลผม เปลี่ยนผมร่วงให้แข็งแรง
Beau_Monde
12 มิถุนายน 2563 ( 16:23 )
414
1

     ปัญหาผมร่วงถือเป็นปัญหาที่ทำให้หลายๆ คนกลุ้มใจไม่ว่า เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถเกิดปัญหาผมร่วงได้เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งปัญหาเส้นผมแบบนี้นั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากความเครียด สภาพแวดล้อม แม้แต่เรื่องของการขาดสารอาหารค่ะ

     อาหารนั้นสามารถช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงได้ ซึ่งมาจากการได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการผ่านทางการกินอาหารค่ะ ใครที่กำลังมีปัญหาผมร่วง โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็อย่ารอช้า ลองมาดูกันว่ากินอะไรถึงจะป้องกันผมร่วงได้ค่ะ

 

 

ลดผมร่วงช่วงหน้าฝน!! 5 อาหารดูแลผม เปลี่ยนผมร่วงให้แข็งแรง

1. อาหารประเภทเนื้อสัตว์

     เนื่องจากในเนื้อสัตว์นั้นมีธาตุเหล็กเยอะ ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงผมและหนังศรีษะให้แข็งแรงได้ค่ะ นอกจากการกินเนื้อสัตว์แล้ว การกินไข่แดง ธัญพืช ตับและผักใบเขียวก็ช่วยเพิ่มธาตุเหล็กให้กับร่างกายและเส้นผมได้เช่นกันค่ะ

 

2. นมและผลิตภัณฑ์จากนม

     นมสด โยเกิร์ต ชีสต์ต่างๆ นั้นมีวิตามินบีและโพรไบโอตินอยู่เยอะค่ะ ซึ่งวิตามินและโพรไบโอตินก็เป็นอีกธาตุอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้ โดยจะทำหน้าที่ลดการขากหลุดร่วง และช่วยให้รากผมแข็งแรงค่ะ การกินอาหารที่เป็นผลิตภัณฑ์จากนมนั้นก็ถือว่าเป็นการช่วยบำรุงผมได้เช่นกันค่ะ

 

3. ข้าวและข้าวโพด

     อีกสารอาหารที่สำคัญในการช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรงก็คือธาตุสังกะสีค่ะ ซึ่งธาตุสังกะสีนั้นมีมากในอาหารกลุ่มธัญพืช ข้าวและข้าวโพดค่ะ นอกจากนี้การกินผักหลายๆ สีนั้นก็ช่วยเพิ่มธาตุสังกะสีให้กับเส้นผมได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

     สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงในช่วงหน้าฝนแบบนี้ นอกจากการกินอาหารเพื่อบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงแล้ว การหมั่นดูแลความสะอาดของเส้นผมและหนังศรีษะก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดอาการหลุดร่วงได้เช่นกันค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ยิ่งต้องดูแลเส้นผมเป็นพิเศษ เพราะความชื้นในหน้าฝนนั้นสามารถทำให้หนังศรีษะของเราเกิดเชื้อราและรังแคได้ง่าย หากผมของเราเปียกฝนให้รีบสระผมให้สะอาดและเป่าผมให้แห้ง เพื่อลดปัญหาเชื้อราซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ผมร่วงค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

แนะนำ 5 ไบโอติน วิตามิน บำรุงเส้นผม ให้หนาขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วง!!

 

5 แชมพู สำหรับสาวผมบาง ผมร่วง ผมทำสี ใช้แล้วผมหนาขึ้น!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง