5 วิธีแก้ท้องผูกจากแพทย์ชาวญี่ปุ่น เห็นผลภายใน 10 วัน!

5 วิธีแก้ท้องผูกจากแพทย์ชาวญี่ปุ่น เห็นผลภายใน 10 วัน!
Pookie Chan
15 กันยายน 2558 ( 11:57 )
85.3K

 

      ปัญหาท้องผูก ถือเป็นปัญหาที่รบกวนทั้งจิตใจและร่างกายเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งไม่ใช่แค่สาวไทยที่ประสบอยู่นะคะ เพราะผู้หญิงญี่ปุ่นกว่าครึ่งประเทศก็ประสบปัญหาท้องผูกเช่นกัน Women Society จึงนำเอาบทความดีๆ จากเพจ JapanSalaryman มาฝากกันค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเห็นผลภายใน 10 วันเท่านั้น ใครท้องผูกอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

แก้โรคท้องผูกได้ โรคอื่นๆ ก็หายหมด 


     ที่ญี่ปุ่น โรคท้องผูกเป็นอีกโรคหนึ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่น 1 ใน 2 ของประเทศประสบปัญหาอยู่ ซึ่งเมื่อท้องผูกแล้ว มักจะส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับร่างกายอีกมากมาย เช่น ผิวหนังแห้งแตก มีผดผื่นอยู่ตามร่างกาย ใต้ตาคล้ำ ผิวหน้าไม่สดใส ปวดไหล่ขั้นรุนแรง รู้สึกหนาวสั่น เป็นภูมิแพ้ง่าย นอนไม่ค่อยหลับ 

 

 

     แต่ตอนนี้มีอาจารย์หมอท่านนึง เป็นหมอเฉพาะทางรักษาโรคท้องผูกโดยเฉพาะ ตอนนี้รักษาคนไข้ มามากกว่า 20,000 คนแล้ว มีคนต่อคิวรักษายาวไปถึงอีก 7 ปีข้างหน้า เห็นได้ว่าโรคท้องผูกเป็นโรคที่คนประสบปัญหากันจริงๆ 

 

เครดิตภาพ JapanSalaryman

 

     คุณหมอท่านนี้ชื่อว่า อาจารย์หมอโคบายาชิ ครั้งนี้คุณหมอได้ให้เกียรติมาเล่าเทคนิคง่ายๆ 5 ข้อในรายการ KIN SUMA ที่ปฏิบัติได้ง่าย และเห็นผลจริง สำหรับทุกๆคนที่ประสบปัญหาท้องผูกอยู่ 

 

เคล็ดลับการแก้โรคท้องผูก 

 

     ทำยังไงให้กินง่ายถ่ายคล่องของอาจารย์หมอโคบายาชิ มี 5 เทคนิคง่ายๆ ดังนี้

 

เครดิตภาพ JapanSalaryman

 

1. ใช้มือขวาซ้ายหมั่นบีบนวดบริเวณลำไส้ดังภาพ (บริเวณที่มีแนวโน้มว่าจะมีการสะสมและติดขัดของของเสียมากที่สุด ณ บริเวณลำไส้ใหญ่ซ้ายบน และบริเวณใกล้ๆไส้ติ่งขวาล่าง) พร้อมหมุนเอวกว้างๆ ไปมาให้บ่อยๆ 

 

2. ทำ Exercise ตอนนั่งอยู่ที่ชักโครก วิธีนี้ทำง่ายมาก แต่ช่วยบิดลำไส้ใหญ่เพื่อเพิ่มแรงกระตุ้น และทำให้กล้ามเนื้อหูรูดทวารหนักมีการขยับตัว ช่วยให้ถ่ายคล่องขึ้น วิธีการ เพียงแค่นั่งลงบนชักโครก แล้วก้มเอามือขวาแตะเท้าซ้าย และมือซ้ายแตะเท้าขวา สลับกันไป แค่นั้นเอง 

 

 

3. ให้ปลุกลำไส้ด้วยการดื่มน้ำหนึ่งแก้วรวดเดียวหลังจากตื่นนอนเพราะน้ำหนักของน้ำที่สะสมในกระเพาะอาหารรวดเดียวจะถ่วงถุงกระเพาะอาหาร ให้ไปกระตุ้นให้ลำไส้ได้เคลื่อนไหว และตื่นตัวตั้งแต่ตอนนั้น 

 

 

4. หมั่นบริโภคอาหารหมัก และอาหารที่มีเส้นใยตัวที่แนะนำคือหัวไชเท้าฝอย โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง ที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียตัวดี ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อีกด้วย

 

5. ดื่มน้ำมันมะกอก 2 ช้อน (Olive Oil) เพราะน้ำมันมะกอกจะไหลเข้าไปในส่วนต่างๆ ตั้งแต่หลอดอาหาร เข้าไปที่กระเพาะอาหาร ซักระยะจะเข้าไปถึงลำไส้ใหญ่ โดยน้ำมันมะกอกนี่เองจะสร้างความหล่อลื่นในลำใส้

 

     ในรายการนี้เค้าได้นำดารานักแสดงที่เป็นทุกข์กับอาการท้องผูกมากๆ จำนวน 2 คนมาทดสอบด้วย 5 เคล็ดลับนี้ และพบว่าแค่ 10 วัน ก็เห็นผลก็เห็นผลด้วยกันทั้ง 2 คน เอวลด น้ำหนักลด หน้าตาสดใสขึ้นทั้งคู่

 

     ช่างเป็นวิธีที่ง่ายแถมยังได้ผลอีกต่างหาก ใครมีปัญหาท้องผูกอยู่อย่าลืมนำไปลองทำตามกันดูนะคะ 

 

 บทความที่สาวๆ อาจสนใจ

สูตรเด็ด! น้ำผักผลไม้ ของดาราหุ่นดี ดื่มแล้วไม่มีหน้าท้อง

รวม 4 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ดื่มแล้วไร้สิว ตัวเบาหวิว หน้าท้องลด!

5 น้ำดีท็อกซ์สูตรเด็ด เคล็ดลับหุ่นดี แถมสุขภาพเยี่ยม!

รวมท่าลดหน้าท้อง สำหรับคนเวลาน้อย

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ  JapanSalaryman  รายการ KINSUMA ออกอากาศวันที่ 4 กันยา 2015

  

     

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง