เริ่มต้นลดน้ำหนักต้องลอง! 5 ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว เหมาะสำหรับคนเริ่มออกกำลังกาย

เริ่มต้นลดน้ำหนักต้องลอง! 5 ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว เหมาะสำหรับคนเริ่มออกกำลังกาย
Faii_Natnista
1 พฤศจิกายน 2562 ( 11:00 )
2.4K
24

     เห็นคนอื่นเขา ลดน้ำหนัก กัน ก็เริ่มอยากลดกับเขาบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มที่การออกกำลังกายแบบไหนดี.. สาวที่เพิ่งเริ่มลดน้ำหนักคนไหนกำลังเจอปัญหาแบบนี้ วันนี้เรามีตัวช่วยในการออกกำลังกายมาให้แล้ว! นั่นก็คือ 5 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่เหมาะกับมือใหม่เริ่มออกกำลังกาย แต่ได้ผลดีมาก เพราะช่วยลดน้ำหนักทั่วตัวเลยทีเดียว! ใครที่อยากมีหุ่นสวยอยากมีหุ่นดีง่ายๆ บอกเลยว่าต้องลองค่าา

 

 

ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว ท่าที่ 1 : ท่าแพลงก์

     ท่าแพลงก์เป็นท่าที่เหมาะสำหรับคนเริ่มออกกำลังกายมากๆ ค่ะ เพราะทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เลย แถมยังนอนทำบนเตียงก็ได้ และสำหรับคนเริ่มลดน้ำหนักก็ไม่ต้องหักโหมทำนานๆ ค่ะ ทำเพียงวันละ 20-30 วินาที ประมาณ 3 รอบ เท่านี้ก็เรียกเหงื่อได้เพียบแล้ว!

 

Credit Clip : Bowflex

 

ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว ท่าที่ 2 : ท่าลันจ์

     สำหรับท่าลันจ์ ก็เป็นอีกท่าออกกำลังกายค่ะที่ทำได้ง่ายมากกก ไม่ต้องขยับตัวเยอะ ไม่ต้องยกเวทให้เหนื่อย แต่ช่วยกระชับต้นขา หน้าท้อง และก้นได้ดีมาก! แต่ถ้าใครอยากกระชับต้นแขนด้วย แนะนำให้ถือดัมเบลด้วยเลยค่ะ จะได้ลดน้ำหนักทั่วตัวไปเลย! ทำวันละ 20 ครั้ง 3 เซ็ตนะคะ

 

Credit Clip : Bowflex

 

ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว ท่าที่ 3 : ท่าสควอท

     อยากก้นสวย ต้นขาเรียว จัดไปเลยค่า กับท่าสควอท ทำง่ายเช่นกัน! ท่านี้เพียงแค่ย่อตัวลงนั่งทิ้งก้นไปด้านหลัง และเวลาย่อตัวอย่าลืมเกร็งหน้าท้องด้วยนะคะ จะได้ลดหน้าท้องไปในตัวด้วย! ทำวันละ 20 ครั้ง 3 เซ็ตเช่นกันค่า

 

Credit Clip : Bowflex

 

ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว ท่าที่ 4 : ท่า Push-ups

     ท่านี้บอกเลยว่าจะทำกับขอบเตียงหรือโซฟาก็ได้นะ! ซึ่งใครที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายอาจจะเริ่มด้วยการวางเข่าที่พื้นก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นค่อยเปลี่ยนเป็นยกเข่าขึ้นจากพื้นลำตัวตรง ท่านี้กระชับทั้งต้นแขนและหน้าท้องไปในตัวเลยค่า ทำวันละ 20 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ

 

Credit Clip : Bowflex

 

ท่าลดน้ำหนักทั่วตัว ท่าที่ 5 : ท่า Burpees

     และสำหรับท่าสุดท้ายท่านี้เหมือนการคาร์ดิโอไปในตัวเลยค่ะ เพราะเรียกเหงื่อได้เยอะเลยทีเดียว ทำวันละ 20 ครั้ง 2-3 เซ็ต ก็ช่วยเบิร์นไขมันได้ทั่วตัวไปเลยจ้าา

 

Credit Clip : Bowflex

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง