รีเซต

7 ครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ กันเหงื่อ จะไปทะเล ดำน้ำ ก็ไม่ต้องกลัวดำ

7 ครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ กันเหงื่อ จะไปทะเล ดำน้ำ ก็ไม่ต้องกลัวดำ
Faii_Natnista
14 มีนาคม 2567 ( 13:35 )
140.3K
1

     ซัมเมอร์นี้ จะไปดำน้ำ ลงทะเล อย่าลืมพก ครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ ไปเด็ดขาดนะคะสาวๆ ! บอกเลยว่าแดดบ้านเราอย่าได้วางใจค่ะ ยิ่งต้องไปเผชิญกับแดดเปรี้ยงๆ กลางทะเล ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด นี่ล่ะ! ซึ่งไปทะเลทั้งทีแน่นอนว่ากันแดดที่ต้องพกไปยิ่งต้องเป็นแบบกันน้ำ กันเหงื่อ จึงจะช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้เต็มที่ค่ะ งานนี้ใครที่มีแพลนไปทะเล ก็อย่ารอช้าค่ะ รีบมาดูครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ กันเหงื่อ ที่เหมาะจะพกไปทะเลกันดีกว่า!

 

 

ครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี


1. BANANA BOAT Sport Sunscreen Lotion SPF 50+ PA+++

 

 

     ถ้าพูดถึงครีมกันแดดทาตัว ที่ต้องพกไปทะเล แบรนด์นี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ เพราะสำหรับครีมกันแดดจาก BANANA BOAT เรียกว่าเหมาะสำหรับการดำน้ำ ลงทะเลมากๆ เพราะเค้าช่วยกันน้ำได้ยาวนานถึง 80 นาที แถมยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้สูงเป็นพิเศษเลย ซึ่งสำหรับสูตรนี้ตัวเนื้อครีมอาจจะมีความเข้มข้นเล็กน้อย แต่เค้ามีเทคโนโลยี AvoTriplex™ ทำให้เนื้อครีมไม่ละลายแตกตัวเวลาโดนน้ำโดนเหงื่อค่ะ จึงช่วยให้เนื้อครีมไม่ไหลเข้าตา และไม่อุดตันรูขุมขน

 • 90 ml.
 • 395 บาท

 

2. SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

 

 

     เป็นครีมกันแดดที่โด่งดังสุดๆ เพราะสาวก้อย รัชวินเลยค่ะ สำหรับครีมกันแดดจาก SUPERGOOP!  ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้ของเค้าก็สามารถหยิบมาทาได้ทั้งหน้าและตัวเลย เหมาะกับการออกแดด ไปทะเลมากๆ เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดที่ทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ  ซึ่งกันแดดตัวนี้นอกจากจะปกป้องผิวได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB เค้ายังช่วยไม่ให้ผิวแห้งกร้านด้วยนะคะ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยส่วนผสมทั้งหลายก็เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่อันตรายต่อผิวค่า

 • 30 / 71 / 162 ml.
 • 380 / 820 / 1,190 บาท

 

3. NIVEA Sun Protect & Moisture Body SPF50 PA++++

 

 

     ใครที่ต้องดำน้ำ อยู่ในทะเลนานๆ แนะนำครีมกันแดดทาตัวจากนีเวียตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดสูตรกันน้ำที่นอกจากจะปกป้องผิวทั้งจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB ได้ดีแล้ว เค้ายังไม่ทำร้ายปะการังอีกด้วยนะ เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด อ็อกติโนเซท (Octinoxate) และอ็อกซิเบนโซน (Oxybenzone) ที่ทำร้ายปะการัง และทำให้ปะการังเกิดการฟอกขาวนั่นเองค่ะ แถมกันแดดตัวนี้บอกเลยว่าทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาทีเลยค่า

 • 125 ml.
 • 419 บาท

 

4. Za True White EX Power Block UV SPF50+ PA++++

 

 

     ทั้งกันแดดได้ดี ทั้งช่วยให้ผิวขาวใสด้วย ก็ต้องครีมกันแดดตัวนี้เลยค่ะ สำหรับกันแดดตัวนี้เค้าก็เป็นสูตรที่ทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ และกันน้ำมันเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าไม่ว่าจะเจอแดด เหงื่อออก หรือลงน้ำ ตัวกันแดดก็ช่วยปกป้องผิวได้ แถมยังหยิบมาใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย นอกจากนี้ตัวกันแดดยังมีส่วนผสมของ Whitening ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย

 • 50 ml.
 • 380 บาท

 

5. Sunplay Super Block SPF50+ PA++++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดจาก Sunplay ก็เป็นครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อว่ากันแดดได้ดีเช่นกันค่ะ โดยครีมกันแดดตัวนี้ก็ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ถึง 50 เท่าเลยทีเดียว! เป็นครีมกันแดดที่ทั้งกันเหงื่อและกันน้ำ จะทำกิจกรรมกลางแดดหรือกิจกรรมทางน้ำตัวนี้ก็บอกเลยว่าเหมาะ และครีมกันแดดตัวนี้ยังดีงามตรงที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังเจอแดดนานๆ ด้วยล่ะค่า 

 • 35 ml.
 • 329 บาท

 

6. Biore UV Athlizm Skin Protect Essence SPF50+ PA++++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดจาก Biore ตัวนี้เรียกว่าเค้าทำมาเพื่อสาวๆ สายสปอร์ต ที่ชอบวิ่งหรือเบ่นน้ำแบบลุยๆ อย่างเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ โดยเฉพาะเลยล่ะค่า แน่นอนว่ากันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก ซึ่งตัวครีมกันแดดของเค้าก็มีเทคโนโลยี Tough Boost Tech ที่ช่วยกันแดดได้ที่อุณหภูมิสูงสุดถึง 40 องศา หรือมีความชื้นหนักๆ กันแดดก็ยังคงทำงานได้ดีค่ะ นอกจากนี้เค้ายังเป็นสูตร Very water resistance สามารถกันน้ำได้นานสูงถึง 80 นาทีเลย จะหยิบมาทาหน้าหรือทาตัวก็ได้หมดเลยค่า

 • 70 ml.
 • 650 บาท

 

7. Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block For Body SPF50+ PA+++

 

 

     สำหรับไลน์ Natural Sunscreen จาก Oriental Princess นี้ เค้าก็มีครีมกันแดดหลายตัวเลยค่ะ ซึ่งสำหรับตัวนี้ก็เป็นครีมกันแดดทาตัว สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะสำหรับคนที่จะออกไปเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง มีเหงื่อเยอะๆ หรือไปดำน้ำ ลงทะเลเลยค่ะ ซึ่งกันแดดตัวนี้นอกจากจะปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดีแล้ว ยังสามารถออกแดดได้ทันทีหลังทา ไม่ต้องเสียเวลารอเลยจ้า

 • 150 g.
 • 455 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง