หน้าใสไร้รอย! 10 ครีมลดรอยสิว จุดด่างดำ กำจัดรอยดำหายเกลี้ยง เปลี่ยนรอยสิวให้เป็นผิวใส!

หน้าใสไร้รอย! 10 ครีมลดรอยสิว จุดด่างดำ กำจัดรอยดำหายเกลี้ยง เปลี่ยนรอยสิวให้เป็นผิวใส!
Faii_Natnista
7 เมษายน 2564 ( 11:00 )
141.6K
32

     เป็น สิว ก็ว่าเครียดแล้ว เจอ รอยสิว จุดด่างดำ เข้าไปสิเครียดกว่า! เป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ หลายคนทีเดียวค่ะ สำหรับรอยดำ รอยแดงจากสิว ที่ไม่ยอมสลายหายไปพร้อมเจ้าสิวตัวการ แถมกว่าจะรักษาให้หายได้ก็ใช้เวลานาน ปล่อยให้หายเองคงรอไม่ไหวแน่ค่ะ งานนี้ต้องมีตัวช่วยอย่าง ครีมลดรอยสิว ทั้งหลาย ที่จะมาช่วยให้รอยสิวทั้งหลายจางลง จุดด่างดำหายวับ!

     และวันนี้เราก็มี ครีมลดรอยสิว ที่จัดการปัญหารอยทั้งหลายได้อยู่หมัด มาแนะนำสาวๆ ถึง 10 ตัวด้วยกัน! โดยทั้ง 10 ตัวนี้ก็มีสรรพคุณที่ดีงามต่างกันไปเล้กน้อยค่ะ มีทั้งแบบที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย หรือจะสาวหน้าแห้งก็มี แถมยังมีทั้งที่ราคาย่อมเยาว์ไปจนถึงระดับราคาสูงเล็กน้อย สาวคนไหนมีงบน้อย งบมากก็ลองไปเลือกกันดูนะจ๊ะ!

 

 

1. ProX by Olay Spot Fading Essence Serum

ขนาด 40 ml. ราคา 1,999 บาท

 

 

     สาวไหนที่กังวลเหลือเกินกับปัญหาจุดด่างดำสะสมบนใบหน้าที่ทำยังไงก็ไม่หายไปสักที! เราขอแนะนำไอเท็มใหม่ อย่าง ProX by Olay Spot Fading Essence Serum เลยค่ะ ซึ่งเซรั่มขวดนี้จะช่วยต่อต้านจุดด่างดำตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้! เพราะเค้าผ่านการวิจัยด้าน Genomics มาเป็นเวลากว่า 20 ปี มีส่วนผสมงามอย่างสารสกัดจาก Laminaria Saccharina สาหร่ายสีน้ำตาลชนิดหนึ่ง ที่มีแหล่งกำเนิดอยู่ที่ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการลดการเปลี่ยนของสีผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเซรั่มขวดนี้ยังประกอบไปด้วย Niacinamide ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น ให้ผิว และดูเรียบเนียนขึ้นด้วย และสาวๆคนไหนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็สามารถวางใจได้เลย เพราะว่า ผลิตภัณฑ์ของ ProX by Olay ตัวนี้ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังระดับโลก และได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ผิวหนังกว่า 1,000 คนว่าปลอดภัยและแก้ปัญหาจุดด่างดำสะสมที่ต้นเหตุได้จริง

 

2. Eucerin UltraWHITE+ Spotless Spot Corrector

ขนาด 5 ml. ราคา 1,155 บาท

 

 

     สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วนะจ๊ะ! เป็นครีมลดรอยสิวที่ทั้งใช้ง่าย พกพาง่าย สามารถลดจุดด่างดำได้แบบเฉพาะจุด เพราะมาในรูปแบบแท่งพร้อมหัวแปรงแบบซิลิโคนที่สามารถหยิบมาลดจุดด่างดำในจุดที่เราต้องการได้เลย! ความโดดเด่นคือตัวนี้มีส่วนผสมของสาร THIAMIDOL ซึ่งเป็นสารหนึ่งเดียวที่ผ่านการทดสอบจากอีกกว่า 50,000 สารโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าสามารถลดจุดด่างดำ รวมถึงฝ้าแดดฝังลึกเฉพาะจุดได้ดีกว่า 20 เท่าเลยล่ะ! อีกทั้งยังได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารของแพทย์ผิวหนังระดับโลกอย่าง Journal of Investigative Dermatology หรือ JID ที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนรางวัลออสการ์ของวงการแพทย์ผิวหนังเลยทีเดียว และยังผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการลดจุดด่างดำโดยแพทย์ผิวหนัง โรงพยาบาลจุฬาฯอีกด้วย แถมถ้าใช้นานๆ ก็ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และไม่กลับมาเป็นซ้ำด้วยนะคะ ใช้เพียง 2 สัปดาห์ก็เห็นผลแล้วค่ะ ที่สำคัญขึ้นชื่อว่า Eucerin แน่นอนว่าผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่า

 

3. Mederma

ขนาด 10 g. ราคา 450 บาท

 

 

     ใครที่เคยได้ยินกิตติศัพท์ความดีงามของ Mederma มานาน เราขอแนะนำ Mederma ตัวใหม่สูตรใหม่นี้เลย! สำหรับตัวนี้ยังคงช่วยแก้ปัญหารอยดำจากสิว ลดเลือนรอยแผลเป็นต่างๆ เช่นเคยค่ะ แต่เนื้อครีมของตัวนี้จะเกลี่ยง่สยขึ้น ทาง่าย แห้งแล้วไม่เป็นขุยให้หงุดหงิด สามารถทาครีมตัวอื่นตามได้สบายค่ะ โดยส่วนผสมสำคัญของตัวนี้เค้าก็เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่สกัดมาจาก Cepalin ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยเรื่องแผลเป็นโดยเฉพาะ! ตัวนี้บอกเลยว่า ช่วยลดรอยสิวได้ดีมากๆ ราคาอาจจะสูงนิดหน่อย แต่รับรองว่าดีงามค่า

 

4. SK-II GenOptics Aura Essence

ขนาด 30 ml. ราคา 5,300 บาท และ ขนาด 50 ml. ราคา 7,700 บาท

 

 

     เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์เอสเซนซ์ไบรเทนนิ่งที่ขายดีที่สุดของ SK-II เลยค่ะ ขวดนี้ช่วยเปิดสวิตช์ความออร่ากระจ่างใสให้กับผิวของสาวๆ ได้เลย ประกอบไปด้วยส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์จากแบรนด์อย่าง PITERA™ ซึ่งมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ต่างๆ ที่จะช่วยปรับสภาพการทำงานของผิวอย่างเป็นธรรมชาติและพลังจาก GenOptics Aura Complex ที่ประกอบไปด้วย Demelano P3C™ และ Prunus Extract สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำทั้งที่มองเห็นและที่กำลังก่อตัวอยู่ใต้ผิว แถมยังช่วยป้องกันความหมองคล้ำและทำให้โทนผิวของสาวๆ ดูสว่างเจิดจ้า ช่วยปรับผิวให้ดูโกลว์ เปล่งประกาย มีออร่าและดูสดชื่นขึ้นกว่าเดิม

     SK-II GenOptics Aura Essence มาพร้อมขนาด 30 ml. ราคา 5,300 บาท และ ขนาด 50 ml. ราคา 7,700 บาท สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ SK-II หรือที่ https://sk-ii.co.th/product/genoptics-aura-essence เลย!

 

5. Hiruscar Postacne

ขนาด 10 g. ราคา 350 บาท

 

 

     ตัวที่ 2 นี้ ก็มาแรงไม่แพ้ตัวแรกเลยค่ะ เรียกได้ว่า เป็นแบรนด์ที่เราคุ้นหูกันมานานสำหรับ Hiruscar ซึ่งตัวนี้นอกจากจะช่วยให้รอยสิว รอยดำดูจางลง รอยหลุมสิวทั้งหลายดูเรียบขึ้นแล้ว เค้ายังช่วยในเรื่องของสิวอุดตันได้ด้วย! โดยถ้าทาตัวนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันทั้งหลายได้ค่ะ นอกจากหน้าจะขาวใสไร้รอยสิวแล้ว ยังหน้าเนียนใส ไม่มีสิวอุดตัน สิวอักเสบมากวนใจอีกด้วยล่ะค่า แถมตัวนี้ยังเป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ใครผิวแพ้ง่าย แพ้แอลกอฮอล์ก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลนะจ๊ะ!

 

6. Tomei 7 in 1 Anti-Acne Cream

ขนาด 5 g. ราคา 235 บาท

 

 

     มาถึงตัวที่ 3 กันแล้วค่ะ สำหรับตัวนี้ช่วยแก้ปัยหาเรื่องสิวได้ถึง 7 ประการเลยทีเดียว! ซึ่งนอกจากจะช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิวได้อย่างที่เราต้องการแล้ว เค้ายังช่วยลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของสิวได้ด้วยล่ะค่าา ใครที่ไม่ได้มีแค่ปัญหารอยสิว จัดตัวนี้ไป บอกเลยว่า คุ้ม! 

 

7. Smooth E Acne Scar Serum

ขนาด 7 g. ราคา 325 บาท

 

 

     เรียกว่า เป็นอีกแบรนด์ที่สาวๆ เราต้องรู้จักกันดีค่ะ สำหรับ Smooth E ซึ่ง Smooth E Acne Scar Serum เค้าโดดเด่นด้วยส่วนผสมอย่าง Allium Cepa สารสกัดบริสุทธิ์จากหัวหอม ซึ่งสารตัวนี้จะช่วยยับยั้งการอักเสบของผิวหนังและยับยั้งการเจริญเติบโตแบคทีเรียได้ดีค่ะ ทำให้รอยแดงและรอยคล้ำจางลง รวมถึงลดขนาดและรอยแดง ซึ่งเกิดจากแผลเป็นให้เล็กลงด้วย ที่สำคัญสมูทอีเค้ายังมี Aloe vera Extract หรือสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยช่วยให้แผลเป็นดูจางลง และคืนความชุ่มชื่นสู่ผิวอีกด้วยล้ะค่า

 

8. Med Maker Vitamin E Cream

ขนาด 20 g. ราคา 85 บาท

 

 

     สำหรับตัวนี้มีส่วนผสมของ Vitamin E เข้มข้นถึง 5.5% ซึ่ง Vitamin E นี่ล่ะค่ะ มีส่วนช่วยให้ผิวของเราขาวใสขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมโทรมให้กลับเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นต่างๆ หรือรอยดำ รอยแดงจากสิว และนอกจาก Vitamin E แล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของ Jojoba Oil และ D-Panthenol ที่ช่วยเสริมความดีงามของ Vitamin E ให้มากขึ้น และเพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มเนียนให้กับผิว ใครที่หน้าแห้งมากๆ จะหยิบมาทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นก็ได้เหมือนกันนะเออ!

 

9. Scaderm Plus

ขนาด 20 g. ราคา 220 บาท

 

 

     หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อนี้เท่าไหร่ แต่บอกเลยว่า ช่วยรักษารอยสิวได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลยค่ะ ซึ่งตัวนี้เค้าก็มีส่วนผสมหลักอย่าง Allium Cepa Bulb Extract หรือสารสกัดจากหัวหอมที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงเช่นกันค่ะ นอกจากนี้สูตรใหม่เค้ายังเพิ่มส่วนผสมอย่าง Snail Secretion Filtrate หรือสารสกัดจากหอยทากสเปน เข้มข้น 3% ที่มีคุณสมบัติดี๊ดีในการลดรอยแดง และอาการอักเสบจากสิวอีกด้วย สำหรับสาวไหนที่มีปัญหาทั้งสิวอักเสบและรอยสิว จะลองตัวนี้ดูก็ได้นะคะ ราคาย่อมเยาว์มากๆ !

 

10. Provamed Scar Zone Advance

ขนาด 10 g. ราคา 295 บาท

 

 

     ความดีงามของสารสกัดจากหัวหอม ไม่ได้มีแค่ในผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาเท่านั้นนะคะ เพราะสำหรับตัวสุดท้ายนี้ บอกเลยว่า มีสารสกัดจากหัวหอม หรือ Allium Cepa เข้มข้นถึง 15% กันเลย! จะรอยดำ รอยแดงจากสิวก็จางลงรวดเร็ว หรือจะรอยแผลเป็นนูนๆ ใช้แล้วก็อ่อนนุ่มขึ้น เรียบเนียนอย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญตัวหลอดยังเป็นแบบหัวแหลมเล็กๆ ใช้ง่ายมากๆ ใครชอบความสะดวกสบาย ใช้ดี ราคาไม่แพง ต้องไปสอยตัวนี้เลยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง