รีเซต

รวม 5 อาหารเสริมไฟเบอร์พรีไบโอติกส์ ดูแลลำไส้ ขับถ่ายคล่อง ลดท้องผูก

รวม 5 อาหารเสริมไฟเบอร์พรีไบโอติกส์ ดูแลลำไส้ ขับถ่ายคล่อง ลดท้องผูก
Beau_Monde
5 มิถุนายน 2566 ( 13:30 )
10K

     อาการท้องผูก ขับถ่ายไม่ออก ขับถ่ายไม่คล่อง หรือแม้แต่การมีแก็สในกระเพาะอาหาร มักจะสร้างความอึดอัดให้กับเราเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ แถมเมื่อไหร่ก็ตามที่เราขับถ่ายไม่ออกก็มักจะส่งผลไปถึงกลิ่นปากและกลิ่นตัวด้วย ในรายที่มีปัญหากับการขับถ่ายมากๆ ก็ยังส่งผลไปถึงโรคต่างๆ ได้อีก ซึ่งการแก้ปัญหาเรื่องนี้คือการดูแลลำไส้ของเราให้มากขึ้นค่ะ เพราะในลำไส้ของคนเรานั้นจะมีจุลินทรีย์และแบคทีเรียชนิดดีอยู่ ซึ่งสามารถที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติได้ การเติมพรีไบโอติกส์ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้และการเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกาย จึงเป็นทางที่สามารถช่วยให้เราขับถ่ายได้คล่องขึ้นค่ะ

     แต่หากเราไม่ได้มีเวลามานั่งเลือกอาหารการกินในแต่ละวันมากนัก การกิน อาหารเสริมไฟเบอร์พรีไบโอติกส์ จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ที่จะช่วยลดอาการท้องผูกที่เราเป็นประจำ ช่วยเพิ่มการทำงานของจุลินทรีย์ในลำไส้ ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ซึ่งหากคนไหนที่กำลังสนใจอยู่ วันนี้เราก็มี อาหารเสริมไฟเบอร์พรีไบโอติกส์ มาฝากกันค่ะ จะมียี่ห้อไหนที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้เราได้บ้าง ดูได้ที่ข้างล่างนี้เลยค่ะ !! 

 

 

5 อาหารเสริมไฟเบอร์พรีไบโอติกส์

 

1. Now Foods Inulin Prebiotic Pure Powder

 

 

     นาวฟู้ดส์ อินูลิน พรีไบโอติก เพียว พาวเดอร์ กระปุกนี้มีอินนูลินจากต้น Blue Agave ซึ่งมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ช่วยเสริมจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ ทำให้ขับถ่ายได้สะดวก ช่วยลดอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก สูตรนี้มาในรูปแบบผงสีขาว ชงแล้วละลายน้ำได้ดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และไม่มีรสชาติ สามารถชงผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ได้หรือจะใช้โรยอาหารก็ได้ค่ะ ขนาด 8 ออนซ์ ราคา 725 บาท

 

2. Kay kay Green Inulin Plus

 

 

     เคย์ เคย์ มิกซ์ กรีน อินูลิน พลัส สูตรนี้มีอินนูลินจากธรรมชาติ และมีไฟเบอร์จากรากของต้น Chicory ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ด้วย มีสารสกัดจากผักออร์แกนิก ทั้งผักแคล ผักโขมและต้นอ่อนข้าวสาลี ช่วยเสริมไฟเบอร์ให้มากขึ้น รวมถึงยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจได้ด้วย ราคา 890 บาทค่ะ

 

3. Hi-Balanz FOS Fructo Oligosaccharides 

 

 

     ไฮบาลานซ์ เอฟโอเอส ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์ ตัวนี้เป็นอาหารเสริมพรีไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ทำให้แบคทีเรียชนิดดีในลำไส้เจริญเติบโตได้ดี เรียกว่าเน้นไปที่การเป็นอาหารให้กับแบคทีเรียในลำไส้มากกว่า แต่เมื่อรับประทานไปแล้วก็ยังช่วยให้ขับถ่ายคล่องได้มากขึ้นค่ะ สูตรนี้มาในรูปแบบแคปซูลค่ะ ด้านในเป็นผงสีขาว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารเสริมแบบชงดื่มค่ะ ขนาด 1 กล่อง (30 แคปซูล) ราคา 550 บาท

 

4. Mega We Care MEGA FIBER 

 

 

     เมก้า วีแคร์ เมก้า ไฟเบอร์ สูตรนี้มีไฟเบอร์มาให้ 2 ชนิดด้วยกันค่ะ ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของการปรับระบบลำไส้ ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย รวมถึงยังช่วยเพิ่มปริมาณของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ได้ด้วย สูตรนี้มาในรูปแบบซอง ชงดื่มกับน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ได้ค่ะ ไม่มีสี ไม่มีรสชาติและไม่มีกลิ่นค่ะ ขนาด 1 กล่อง (30 ซอง) ราคาประมาณ 800 บาท

 

5. Amway Nutrilite Fiber Powder

 

 

     นิวทริไลท์ ไฟเบอร์ พาวเดอร์ จากแอมเวย์ ตัวนี้มีส่วนผสมของไฟเบอร์ถึง 3 ชนิด สามารถช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ช่วยเป็นอาหารให้กับแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้และช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ด้วย มีไฟเบอร์อินนูลิน สามารถช่วยชับถ่าย เสริมภูมิคุ้มกัน คุมน้ำหนักและช่วยจัดการระดับน้ำตาลในเลือด สูตรนี้เป็นผงสีขาว หอมอ่อนๆ รับประทานง่าย สามารถใช้ผสมกับอาหารหรือผสมกับเครื่องดื่มก็ได้เลยค่ะ ละลายน้ำได้ง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ขนาด 1 กล่อง (30 ซอง) ราคาเต็มอยู่ที่ 1,630 บาทค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง