รวม 6 เมนูอาหารตามสั่ง แคลอรี่ต่ำ ... ช่วยลดน้ำหนัก ไม่ต้องทำกินเอง

รวม 6 เมนูอาหารตามสั่ง แคลอรี่ต่ำ ... ช่วยลดน้ำหนัก ไม่ต้องทำกินเอง
Beau_Monde
25 มีนาคม 2564 ( 12:21 )
1.2K

     คนทำงานในแต่ละวันช่างยุ่งแสนยุ่งค่ะ ตั้งแต่ต้องรีบตื่นเช้าเพื่อมาทำงานให้ทัน รวมถึงตลอดทั้งวันก็ต้องรีบเคลียร์งานเพื่อให้เสร็จทันเวลา ทำให้เราจำเป็นจะต้องฝากท้องไว้กับร้านอาหารตามสั่งหรือร้านข้าวราดแกงในแทบจะทุกมื้อเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่เมนูอาหารในร้านเหล่านี้มักจะใช้น้ำมันเยอะ ทำให้ในแต่วันเราได้รับไขมันเกินกว่าที่ร่างกายจะใช้หมดค่ะ ยิ่งสำหรับใครที่กำลังจะลดน้ำหนัก ยิ่งจำเป็นจะต้องเลือกอาหารในแต่ละมื้อให้ดีค่ะ วันนี้เรามี รวม 6 เมนูอาหารตามสั่ง แคลอรี่ต่ำ ... ช่วยลดน้ำหนัก ไม่ต้องทำกินเอง มาให้ค่ะ แต่ละเมนูจะแคลอรี่น้อยแค่ไหน เรามีบอกไว้ให้แล้ว !!

 

 

6 เมนูอาหารตามสั่ง ลดน้ำหนัก

 

1. สุกี้น้ำ - สุกี้แห้ง

 

 

     สำหรับเมนูแรกนั่นก็คือ สุกี้นั่นเองค่ะ ซึ่งสุกี้ก็มีทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง โดยแบบน้ำจะให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 210 กิโลแคลอรี่ ส่วนสุกี้แห้งก็จะให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 250 กิโลแคลอรี่ค่ะ ที่สุกี้แห้งให้พลังงานมากกว่านั่นก็เพราะว่าใช้น้ำมันในการผัดด้วยและใช้ซอสเป็นส่วนผสมที่มากกว่าแบบน้ำค่ะ


2. ผัดคะน้าปลาเค็ม-ผัดคะน้าปลากระป๋อง

 

 

     ถึงแม้ว่าเมนูผัดจะใช้น้ำมันเยอะ แต่เมนูผัดคะน้าก็เต็มไปด้วยผักค่ะ ยิ่งเมื่อนำมาผัดกับปลาเค็มหรือปลากระป๋องที่ให้พลังงานต่ำ ทั้งจานก็จะให้พลังงานโดยรวมอยู่ที่ 200 - 260 กิโลแคลอรี่เท่านั้นค่ะ


3. ผัดเผ็ดปลาดุก

 

 

     เมนูเนื้อปลาเป็นเมนูที่ให้พลังงานต่ำแต่ให้โปรตีนที่ดีกับร่างกายค่ะ ถ้าเป็นไปได้เราก็ควรจะกินปลาบ่อยๆ ในช่วงลดน้ำหนักแบบนี้ ซึ่งเมนูปลาที่พอจะหากินได้ในร้านอาหารตามสั่งหรือร้านข้าวราดแกงก็คือปลาดุกผัดเผ็ดค่ะ ให้พลังงานต่ำมากอยู่ที่แค่ประมาณ 200 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเองค่ะ


4. ไก่ผัดขิง-หมูผัดขิง

 

 

     อีกเมนูที่เห็นได้บ่อยๆ ในร้านข้าวราดแกงนั่นก็คือเมนูไก่ผัดขิงหรือหมูผัดขิงค่ะ เมนูนี่น่าสนใจโดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ เพราะมีส่วนประกอบสำคัญคือขิง ซึ่งเร่งให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงานได้ รวมถึงยังช่วยไล่ลมในท้อง ลดหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ โดยเมนูนี้จะให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 210 - 250 กิโลแคลอรี่ค่ะ


5. ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำ - ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง

 

 

     เปลี่ยนมาเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวกันบ้างค่ะ อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำและก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง ก็เป็นเมนูอิ่มท้องที่ให้พลังงานอยู่ที่ 180 - 225 กิโลแคลอรี่ โดยหากวันไหนเรารู้สึกหิวมากๆ อยากจะสั่งพิเศษ ก็ให้เพิ่มผักหรือเนื้อสัตว์แทน หรือจะเพิ่มไข่ต้มอีกสัก 2 ฟองก็อิ่มอยู่ท้องไปถึงตอนเย็นเลยล่ะค่ะ

 

6. เกี๊ยวน้ำ

 

 

     ถึงแม้ว่าเกี๊ยวน้ำจะมีส่วนผสมของแป้งบ้างแต่ก็เล็กน้อยเท่านั้นค่ะ โดยทั้งชามก็จะให้พลังงานเพียงแค่ 260 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง แต่ให้โปรตีนสูงและทำให้เราอิ่มอยู่ท้อง เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง