รีเซต

6 ไอเดียทรงผมผู้หญิง 2023 ทรงผมเกาหลี ผมสั้น ผมยาว ตัดแล้วปัง!

6 ไอเดียทรงผมผู้หญิง 2023 ทรงผมเกาหลี ผมสั้น ผมยาว ตัดแล้วปัง!
pommypom
21 ธันวาคม 2565 ( 15:00 )
24.6K

มาเริ่มปี 2023 ปังๆ ด้วยทรงผมใหม่กัน! ผมเปลี่ยนลุคก็เปลี่ยน อยากเป็นคนเก๋ในปีใหม่นี้ แนะนำ 6 ไอเดียทรงผมผู้หญิง 2023 ตามนี้เลย เรียกได้ว่าเป็นทรงผมสไตล์เกาหลีที่ออกแบบโดยร้านทำผมชื่อดังแห่งเกาหลีที่สายบิวตี้รู้จักกันดีอย่าง CHAHONG สำหรับ Fall/Winter 2022-2023 บอกเลยว่าไม่ตัดตามไม่ได้แล้ว มีทั้งทรงผมสั้น ทรงผมยาว ใครชอบทรงไหน รีบจองร้านทำผมด่วนๆ เลย!

 

 

ทรงผมผู้หญิง 2023

 

1. Wind Perm

     มาเริ่มกันที่ลุคแรก สำหรับลุคนี้เป็นทรงผมสั้นที่เรียกว่าสไตล์ Wind Perm โดยจะเป็นทรงผมสั้นความยาวประมาณประบ่า มีหน้าม้า พร้อมสไลด์เลเยอร์บริเวณกรอบหน้า เพิ่มกิมมิคไม่ให้ทรงผมสั้นของเราดูตรงเรียบจนเกินไป แถมการสไลด์เลเยอร์บริเวณกรอบหน้ายังช่วยอำพรางหน้ากลม หน้าใหญ่ได้อีกด้วยนะ สาวหน้ากลมอยากตัดผมสั้น แนะนำทรงนี้เลย!

 

 

2. Penning Perm

     สำหรับทรงผมสั้นลุคต่อมา สไตล์ Penning Perm ทรงนี้ก็ยังคงเป็นทรงผมสั้นความยาวประบ่าที่มาพร้อมกับหน้าม้าเช่นเดียวกัน แต่ทรงนี้จะไม่ใช่ผมตรงเรียบ จะมีการเพิ่มลอนคลายๆ เข้าไปให้ผมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ใครที่รู้สึกว่าผมตัวเองตรงทื่อลีบแบนจนเกินไป แนะนำให้ดัดลอนเพิ่มแบบนี้ก็จะช่วยทำให้ทรงผมของเราดูมีวอลลุ่มขึ้นค่ะ

 

 

3. Bebe Cut

     ใครที่อยากตัดผมสั้นให้ดูเปรี้ยวซ่าไปเลย จะตัดทั้งทีแค่ความยาวประบ่ามันไม่สะใจ แนะนำทรงผมสั้นสไตล์ Bebe Cut ทรงนี้เลย ซึ่งจะเป็นทรงผมสั้นความยาวประมาณติ่งหู และสไลด์เลเยอร์บริเวณกรอบหน้าเพิ่มความเก๋ สาวหน้ากลม หน้าใหญ่ก็ตัดทรงนี้ได้นะ จะช่วยอำพรางกรอบหน้าได้ดีเลย ยิ่งถ้าได้ทำสีผมเพิ่มเข้าไปด้วยแล้ว รับรองเลยว่า ปังแน่นอน!

 

 

4. Border Perm

     มาทางด้านทรงผมยาวกันบ้าง กับทรงผมสไตล์ Border Perm ทรงนี้จะเป็นความยาวที่กำลังพอดีประมาณไหปลาร้าของเรา ไม่ได้ยาวจนเกินไป และจะมีการสไลด์เพิ่มเลเยอร์ให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เหมาะกับสาวผมลีบแบนตรงทื่อที่อยากเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผมยาว แนะนำทรงนี้เลย

 

 

5. Sleek Cut

     ทรงผมยาวตรง จริงๆ แล้วก็สวยเก๋ไปอีกแบบนะคะ ยิ่งถ้าตัดแบบสไตล์ Sleek Cut แบบนี้ บอกเลยว่าเก๋สุดๆ โดยความยาวของทรงนี้จะยาวประมาณเกือบถึงเอว พร้อมสไลด์บริเวณปลายผมเพิ่มความปัง ถือเป็นอีกทรงที่สาวผมยาวต้องลองตัดเลย

 

 

6. Lake Perm

     ผมยาวทรงสุดท้ายที่แนะนำก็คือทรงผมสไตล์ Lake Perm ค่ะ ทรงนี้ก็จะยาวประมาณหน้าอกของเรา พร้อมสไลด์บริเวณปลายผมให้ไม่ตรงทื่อจนเกินไป โดยทรงนี้จะมีลอนแบบคลายๆ ด้วย ไม่ได้ตรงจนเกินไปเหมือนทรงที่แล้ว อีกทั้งยังมีการเพิ่มหน้าม้าเข้ามาด้วย เรียกได้ว่าเป็นทรงผมยาวหน้าม้าที่เก๋ไปอีกแบบค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง