3 ขั้นตอนดีท็อกซ์ผม คืนผมสวย ไร้สารตกค้าง ลดความมันส่วนเกิน ใช้แค่แชมพูไม่หาย!

3 ขั้นตอนดีท็อกซ์ผม คืนผมสวย ไร้สารตกค้าง ลดความมันส่วนเกิน ใช้แค่แชมพูไม่หาย!
pommypom
12 มิถุนายน 2563 ( 13:10 )
1.6K
4

     3 ขั้นตอนดีท็อกซ์ผม คืนผมสวย ไร้สิ่งสารตกค้าง ลดความมันส่วนเกิน ใช้แค่แชมพูไม่หาย!...ใครที่มีปัญหาผมไม่สวย เนื่องจากการทำสีผมบ่อยหรือผมโดนความร้อนบ่อย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีท็อกซ์ผมมาฝากค่ะ เพื่อคืนความงามให้เส้นผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะการใช้แค่แชมพูสระผมเป็นประจำอาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากแชมพูอย่างเดียวไม่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกจากมลพิษที่เราเผชิญในแต่ละวันหรือสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เราเคยใช้กับเส้นผมของเราได้ เมื่อเราดีท็อกซ์ผมแล้ว ผมของเราจะสะอาด ไร้สิ่งสกปรกตกค้าง แถมยังช่วยลดความมันส่วนเกินอีกด้วยค่ะ

 

 

ขั้นตอนดีท็อกซ์ผม

  • เริ่มต้นด้วยการใช้แชมพู

     เริ่มดีท็อกซ์ผมด้วยการใช้แชมพูทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผม หากผมมีความมันมากและมีอาการคันหนังศีรษะให้สระผมด้วยแชมพูจำนวน 2 รอบ โดยแนะนำให้ใช้น้ำอุ่นล้าง เพราะน้ำอุ่นจะช่วยชะล้างสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมได้ดีค่ะ

  • ใช้ครีมนวดผม

     เชื่อว่าหลายๆคนมักจะขี้เกียจสระผมอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อถึงเวลาสระก็มักจะเลี่ยงขั้นตอนการใช้ครีมนวดผมไป ซึ่งการใช้แค่แชมพูสระผมอย่างเดียวอาจจะไม่พอนะคะ โดยเมื่อเราทำตามขั้นตอนแรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ครีมนวดผมนวดบริเวณหนังศีรษะ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

  • ใช้เซรั่มบำรุงผม

     นอกจากการสระผมและนวดผมตามปกติแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องบำรุงเส้นผมให้ล้ำลึกกว่าเดิมด้วยการใช้เซรั่มบำรุงค่ะ โดยให้ใช้เซรั่มตั้งแต่หนังศีรษะลงมาจนถึงปลายเส้นผม ค่อยๆบำรุงทีละส่วนจนทั่วผม จากนั้นใช้ผ้าเช็ดผมที่อุ่นและเปียกพันรอบศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง