รีเซต

ส่องเคล็ดลับความสวยของ พัคชินฮเย ว่าที่เจ้าสาวป้ายแดง เป็นคุณแม่แล้วยังเป๊ะ!

ส่องเคล็ดลับความสวยของ พัคชินฮเย ว่าที่เจ้าสาวป้ายแดง เป็นคุณแม่แล้วยังเป๊ะ!
faiinatnista
23 พฤศจิกายน 2564 ( 12:00 )
590

     เตรียมเป็นคุณแม่แล้วค่าาา สำหรับนางเอกสาว พัคชินฮเย (Park Shin Hye) ที่ล่าสุดก็มีข่าวดีทั้งการเตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์ แต่งงานกับแฟนหนุ่ม ชเวแทจุน และอีกหนึ่งข่าวดีอย่างการประกาศว่าเธอตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้วด้วย! (คลิกอ่าน "พัคชินฮเย" ประกาศตั้งท้องลูกคนแรก เตรียมวิวาห์แฟนพระเอก "ชเวแทจุน") เตรียมตัวจะเป็นคุณแม่แล้วแบบนี้แต่บอกเลยว่าเธอยังสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลยจริงๆ งานนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปดูเคล็ดลับความสวยของพัคชินฮเย ว่าที่เจ้าสาวและคุณแม่คนใหม่คนนี้กันซะหน่อยค่ะ ว่าเธอมีเคล็ดลับดูแลตัวเองยังไงบ้างนะ! 

 

 

1. ห้ามลืม "มอยส์เจอไรเซอร์" เด็ดขาด!

     การบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอเป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราหน้าเด็ก ไม่แก่ง่ายได้ดีจริงๆ ค่ะ ซึ่งพัคชินฮเยก็เป็นคนนึงค่ะที่จะขาดมอนส์เจอไรเซอร์ไม่ได้เลย เธอบอกว่าเธอไม่เคยเข้านอนหรือออกจากบ้านโดยไม่มีมอยส์เจอไรเซอร์บนใบหน้าเลย และแค่มอยส์เจอไรเซอร์ก็ยังไม่พอค่ะ แต่เธอยังเติมความชุ่มชื้นให้ใบหน้าด้วยการมาส์กหน้าเป็นประจำอีกด้วย

 

2. แต่งหน้าน้อยๆ เข้าไว้

     ปฏิเสธไม่ได้ค่ะว่าอาชีพของเธอต้องแต่งหน้าเป็นประจำ แต่ถ้าวันไหนที่เธอไม่ได้ทำงาน พัคชินฮเยก็จะเลือกที่จะแต่งหน้าให้น้อยที่สุด โดยเธอจะหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นและแต่งตาแบบง่ายๆ ซึ่งการแต่งตาแบบง่ายๆ ของเธอก็มักจะไม่ใช้อายไลเนอร์และใช้มาสคาร่าที่ติดทนนานแทนเพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูมีชีวิตชีวาขึ้น และจะไปเน้นสีสันที่ริมฝีปากแทน โดยเธอจะเลือกใช้ลิปทินท์แทนลิปสติกเนื้อหนาๆ เพื่อให้ใบหน้าและริมฝีปากของเธอดูมีสุขภาพดีขึ้น

 

 

3. ไม่เข้านอนในขณะที่ผมยังเปียกอยู่!

     นอกจากเรื่องผิวแล้ว เรื่องผมสาวพัคชินฮเยก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งเธอบอกเลยว่าเธอจะไม่เข้านอนในขณะที่ผมยังเปียกอยู่เด็ดขาด เพราะนั่นนอกจากจะทำให้ผมเสียมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผมเปียกชื้นและทำให้เกิดอาการหนังศีรษะแพ้ง่ายตามมาค่ะ ซึ่งรู้ไหมคะสาวๆ เส้นผมของเราจะอ่อนแอที่สุดเมื่อเปียก ดังนั้นการนอนขณะที่ผมเปียกจะทำให้ผมเกิดการเสียดสีมากขึ้นเมื่อเราพลิกตัวขณะนอนหลับ  ซึ่งนี่ล่ะเป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพของเส้นผมและนำไปสู่การแตกปลาย และความหยาบกร้านของเส้นผมนั่นเอง

 

4. ดื่มน้ำมากๆ 

     พัคชินฮเยไม่เพียงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์เท่านั้นนะคะ แต่เธอยังบอกว่าเธอเป็นคนที่ดื่มน้ำเยอะมากๆ เลยทีเดียว ซึ่งแม้กระทั่งในหน้าหนาวของเกาหลีที่หนาวสุดๆ เธอก็มักจะดื่มน้ำถึง 2 ลิตรในหนึ่งวันเลยล่ะ ซึ่งการดื่มน้ำมากๆ ถือเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะจะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ยิ่งเจออากาศหนาวๆ ยิ่งทำให้ผิวแห้งได้ง่าย การดื่มน้ำมากๆ ของพัคชินฮเยก็ถือเป็นวิธีเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีจริงๆ ค่ะ

 

 

5. ดูแลรูปร่างด้วยการออกกำลังกายและเลือกกินอาหาร

     สำหรับเรื่องการดูแลหุ่น พัคชินฮเยก็ให้ความสำคัญทั้งการออกกำลังกายและการเลือกกินอาหารค่ะ โดยเธอจะเข้าคลาส Contemporary Dance เป็นประจำและปั่นจักรยาน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ในส่วนของอาหาร เธอดื่มน้ำฟักทองหรือน้ำถั่วแดง 2 ลิตรเป็นประจำ ซึ่งว่ากันว่าฟักทองและน้ำถั่วแดงช่วยลดอาการบวมในร่างกายหรือหน้าบวมได้ และที่สำคัญเธอจะหยุดกินหลัง 18.00 น. เพื่อให้รูปร่างยังสวยเป๊ะอยู่เสมอ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง