ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวมทริคแต่งตาให้ดูตื่น เพิ่มลุคสวยฉ่ำชุ่มชื้น เปลี่ยนตาคุณให้ดูไบร์ทเกินใคร!

รวมทริคแต่งตาให้ดูตื่น เพิ่มลุคสวยฉ่ำชุ่มชื้น เปลี่ยนตาคุณให้ดูไบร์ทเกินใคร!
p.paye
29 ตุลาคม 2558 ( 16:49 )
139.1K

 

     เพราะดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ! ใครกันล่ะคะที่ไม่อยากมีดวงตาคู่สวย ดูเปล่งประกายและไบร์ทอยู่ตลอดเวลา แต่จะให้ทำยังไงได้สำหรับสาวบีซี่วัยเรียนวัยทำงานอย่างเรา ต้องมีเรื่องยุ่งเข้ามาไม่เว้นในแต่ละวัน แค่จะนอนยังไม่ค่อยมีเวลาเลยล่ะค่ะ ตาของสาวๆจึงดูโรยลา ไม่ว่าใครมองตาเรา…ก็รู้ได้ทันทีว่าอ่อนล้าและเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน เอาล่ะ จะปล่อยให้ดวงตาคู่สวยของคุณดูง่วงชวนหลับต่อไปไม่ได้อีกแล้ว! วันนี้ women society มีทางลัดดีๆมาฝากสาวๆอีกเช่นเคยค่ะกับ การรวมทริคแต่งตาให้ดูตื่น สร้างลุคให้ตาสวยฉ่ำชุ่มชื้น เปล่งประกายตลอดวัน บอกเลยค่ะว่าแต่ละทริคที่เรานำมาฝาก ไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆเลยล่ะจ่ะ สามารถนำไปอะแดปแต่งได้หลากลุคหลายสไตล์เลยทีเดียว ยิ่งลุคเกาหลีนะ ยิ่งเข้าแบบสุดๆ! (คลิกอ่าน – รวมเทรนด์แต่งหน้าเกาหลี 2015 ฉบับสมบูรณ์ สวยใสได้ง่ายๆรับท้ายปี!) ว่าแล้วอย่าช้า ไปดูกันเลยค่ะสาวๆ!


1.ดินสอสีขาวเขียนใต้ตาสิช่วยได้! 

     เบสิคทริคเห็นจะเป็นข้อนี้แหละค่ะสาวๆ ทริคแต่งตาง่ายๆที่สาวๆหลายคนคงคุ้นเคยกับการใช้เจ้าดินสอเขียนตาสีขาวจัดการเขียนใต้ตาซะ เพราะนอกจากจะทำให้ดวงตาของคุณผู้หญิงทั้งหลายสว่างกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังเหมือนเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตา เนรมิตตาตี่ๆของสาวหมวยให้ใหญ่และกลมโตขึ้นมาได้ในทันใด เรียกได้ว่าแต้มทีเดียวได้ประโยชน์ถึงสองเลยล่ะค่ะ


 

รูปภาพที่โพสต์โดย MAKEUP BY SAEROM (@makeupbysaerom) เมื่อก.ค. 5, 2015 เวลา 11:45pm PDT 

 

2.แต้มอายแชโดว์สีเอิร์ธโทนรอบดวงตา 

     เอาใจสาวๆที่ไม่อยากแต่งตาด้วยสีที่จัดจ้านหรือโดดเด้งจนเกินไปกับ การเลือกใช้อายแชโดว์สีเอิร์ธโทนทารอบๆบริเวณดวงตาทั้งเปลือกตาและใต้ตาให้ดูกลืนกับสีผิว สาวๆอาจจะเลือกใช้สีเดียวหรือสองสีเบลนด์เข้าด้วยกันก็แล้วแต่ความชอบของคุณเลยค่ะ บอกเลยว่าดวงตาคู่สวยของคุณจะดูฉ่ำขึ้นมาอีกเป็นกองอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้อีกหนึ่งสีที่กำลังฮอตฮิตและช่วยทำให้ตาของคุณดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น ณ นาทีนี้ต้องอายแชโดว์สีแดงค่ะ งานนี้ถ้าอยากทั้งสวยทั้งอินเทรนด์ ต้องรีบจัดการด่วนๆแล้วล่ะค่ะสาวๆ! 
 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย MAKEUP BY SAEROM (@makeupbysaerom) เมื่อมิ.ย. 21, 2015 เวลา 12:05am PDT

 

 

3.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ผสม 

     ด้วยความระยิบระยับและเปล่งประกายของตัวชิมเมอร์ บอกเลยค่ะว่าดวงตาของคุณจะต้องดูโดดเด้งเกินกว่าใคร หากสาวๆคนไหนไม่ชอบการทาอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์ซักเท่าไหร่เพราะกลัวดูเว่อร์เกินไป เราแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีโปรดลงไปก่อนตามปกติ จากนั้นค่อยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีชิมเมอร์เลือกลงแค่บางจุด แค่นี้ก็ออกมาสวยวิ้งค์ในแบบพอดีแล้วล่ะจ่ะ นอกจากนี้ยังมีบางสีที่ดูสวยสะท้อนแต่ไม่ผสมชิมเมอร์อย่างเช่น สีเงินเมทัลลิค ที่น่าสนใจ สาวๆอาจหามาลองได้เช่นกันค่ะ 

4.ปัดขนตาล่างให้ดูฟุ้ง 

     สำหรับขนตาบน women society เชื่อค่ะว่าสาวๆคงไม่ลืมที่จะปัดให้งอนสวยเป๊ะก่อนออกจากบ้านอย่างแน่นอน แต่ขนตาล่างที่สาวๆบางคนลืมใส่ใจนี่สิคะ ในวันที่ตาคุณดูง่วงเหมือนนอนมาไม่พอ ห้ามลืมที่จะปัดขนตาล่างเป็นอันขาด! เพราะมันจะช่วยดึงดูดความสนใจและเพิ่มลุคให้ดูสวยหวานไปในเวลาเดียวกัน ขอบอกเลยว่าสาวมุ้มมิ้งห้ามพลาดสำหรับทริคข้อนี้นะจ๊ะ (:


 

 

5.เขียนอายไลเนอร์หรืออายแดโชว์ยกหางตา 

     อีกหนึ่งทริคที่จะช่วยให้ดวงตาคุณดูไม่ง่วงชวนหลับคือการเขียนอายไลเนอร์ยกหางขึ้นสูงนั้นเอง บอกลาการกรีดอายแบบหางตาตกไว้ก่อนชั่วคราวในวันที่สาวๆปาร์ตี้มาอย่างหนักหน่วง! (คลิกอ่าน – ไอเดียแต่งตาขี้อ้อน Puppy eyes ฉบับสาวเกาหลี น่ารัก สดใส ไม่มีใครเกิน!) ด้วยหางตาที่ดูยกขึ้น จะช่วยทำให้ตาของสาวๆดูไม่ง่วงแถมยังสวยเฉี่ยว เปรี้ยวขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ 

รูปภาพที่โพสต์โดย MAKEUP BY SAEROM (@makeupbysaerom) เมื่อมิ.ย. 25, 2015 เวลา 5:14am PDT


 

6.ง่ายๆด้วยคอนซีลเลอร์ 

     สาวขอบตาแพนด้าหรือขอบตาดำคล้ำต้องข้อนี้เลยจ้า รีบจัดการประโคมคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตาแบบด่วนๆ แม้คุณจะไม่แต่งหน้า แต่บอกเลยเจ้าคอนซีลเลอร์เนี่ยแหละช่วยคุณให้รอดได้แบบสบายๆ แนะนำให้เลือกเฉดสีคอนซีลเลอร์สว่างกว่าสีผิวคุณหนึ่งเฉด จัดการทาและกลบให้มิด ด้วยความสว่างหนึ่งเฉดจะช่วยให้รอบดวงตาของคุณดูสว่างและดูตื่นอยู่ตลอดวัน ข้อนี้ขอบอกเลยว่า must do นะจ๊ะ! (แต่ถ้าหากอยากรู้วิธีกลบเจ้าขอบตาแพนด้าแบบมืออาชีพแล้วล่ะก็ คลิกอ่านได้เลยจ้า – รวม how to แต่งหน้าปกปิดใต้ตาดำคล้ำ เปลี่ยนจากหน้าหมองให้เป็นหน้าใส ง่ายนิดเดียว!, เทคนิคปกปิด รอยคล้ำ รอยสิว ให้เนียนกริ๊บ ด้วยแป้งผสมรองพื้น! (แบบฉบับแพรี่พาย))

 


 

 

❤❤❤❤

 

 

 เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง