ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

จับคู่ 5 ทรงผม + 5 สีผม ทำแล้วเข้ากันสุดๆ เปลี่ยนลุคให้ชิคกว่าเดิมด้วยทรงผมและสีผมใหม่!

จับคู่ 5 ทรงผม + 5 สีผม ทำแล้วเข้ากันสุดๆ เปลี่ยนลุคให้ชิคกว่าเดิมด้วยทรงผมและสีผมใหม่!
pommypom
12 พฤศจิกายน 2563 ( 14:30 )
2.2K

     ใครที่เบื่อลุคเดิมๆของตัวเอง อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ ทริคง่ายๆเลยก็คือให้เริ่มจากการเปลี่ยนทรงผมและสีผมใหม่ค่ะ ซึ่งทริคนี้จะทำให้เราเปลี่ยนเป็นคนละคนได้ในพริบตาเลย และที่สำคัญเรายังจะต้องรู้ด้วยอีกว่า ทรงผมกับสีผมไหนที่แมทช์ด้วยกันแล้วรอด ทำออกมาแล้วดูดี ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปจับคู่กันค่ะว่า ผมทรงไหนกับสีอะไรที่ทำแล้วเข้ากันสุดๆบ้าง !!

 

 

1. ทรงผมบ็อบตรง + ทำสีผมโทนเข้ม

     การตัดผมบ็อบแบบตรงๆ ทื่อๆ ถือเป็นทรงที่ชิคมากๆค่ะ โดยแนะนำให้ตัดความยาวประมาณคางจะยิ่งดูเก๋สุดๆเลย และถ้าอยากให้ดูดีมากขึ้นไปอีก ให้ทำสีผมโทนเข้มที่ใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติของเรา อย่างสีน้ำตาลเข้ม จะยิ่งช่วยปรับลุคให้ดูสวยขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

 

 

2. ทรงผมยาวสไลด์แบบมีเลเยอร์ + ทำสีผมบาลายาจ

     สาวๆคนไหนที่มีผมยาว แนะนำให้สไลด์ผมให้ดูมีเลเยอร์มากขึ้นไปอีก จะเปลี่ยนลุคให้ดูสวยขึ้นได้ค่ะ อีกทั้งผมยาวสไลด์แบบมีเลเยอร์นี้ยังเหมาะที่จะทำสีผมไปด้วย โดยแนะนำให้ย้อมผมด้วยเทคนิคบาลายาจค่ะ จะยิ่งทำให้ลุคดูเก๋ขึ้นมากๆ แถมยังไม่ต้องมาคอยเติมโคนผมบ่อยๆ อีกด้วย

     เนื่องจากเทคนิคบาลายาจ จะเป็นการย้อมผมแบบไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อน โดยจะเน้นส่วนโคมผมเป็นสีเข้ม และไล่เฉดสีที่สว่างกว่าตามลงมา ซึ่งเฉดสีที่เลือกจะใกล้เคียงกันค่ะ และเมื่อผมดำขึ้นใหม่ สีผมก็ยังดูสวยแบบไม่ต้องไปเติมสีที่โคนผมเลย เพราะสีผมของเราจะเหมือนกับไล่เฉดสียังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 

 

3. ทรงผมยาวปานกลาง + ทำสีผมไฮไลท์

     สำหรับใครที่มีผมยาวปานกลาง ไม่ได้ยาวมากและก็ไม่ได้ถึงขนาดผมสั้น แต่อยากจะลองเปลี่ยนลุคให้ตัวเองใหม่ เราสามารถเริ่มได้ง่ายๆ ด้วยการทำสีผมค่ะ ซึ่งสีผมที่เหมาะกับผมยาวปานปลางเลยก็คือการทำไฮไลท์นั่นเอง ทำแล้วทรงผมของเราจะดูสวยชิคขึ้นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

 

 

4. ทรงผมบ็อบยาว + ทำสีผมออมเบร

     ทรงผมบ็อบความยาวประมาณไหล่เป็นอีกทรงที่ตัดแล้วชิคมากๆค่ะ และถ้าอยากเพิ่มความชิคขึ้นไปอีก ให้ทำสีผมไปด้วยเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่ขี้เกียจคอยมาเติมสีโคนผมบ่อยๆ แนะนำให้ทำสีผมออมเบรแบบไล่เฉดลงมา เมื่อผมดำขึ้นใหม่ ผมของเราก็จะเหมือนกับการไล่เฉดสี จึงทำให้ไม่ได้ดูน่าเกลียดจนเกินไปค่ะ ถือเป็นทรงผมและสีผมที่เข้ากันสุดๆ

 

 

5. ทรงผมพิกซี่คัต + ทำสีผมออมเบร

     อีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับการทำควบคู่กับสีผมออมเบร ก็คือทรงพิกซี่คัตนั่นเอง ทรงนี้ตัดแล้วชิคสุดๆ ดูเป็นสาวเปรี้ยวสุดแซ่บ เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง พร้อมกับสีผมเก๋ๆ แบบออมเบร ไล่เฉดสีลงมา จึงทำให้เมื่อผมดำขึ้นใหม่และผมค่อยๆยาวขึ้น ก็ยังดูเก๋อยู่ ทรงนี้จึงเป็นอีกทรงแนะนำเลยค่ะ

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง