รีเซต

3 วิธี กินหลังออกกำลังกาย ทำอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ ผอมต่อเนื่อง

3 วิธี กินหลังออกกำลังกาย ทำอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ ผอมต่อเนื่อง
Beau_Monde
12 กันยายน 2562 ( 10:51 )
5.7K
10

     หลังจากออกกำลังไปสักพักก็เป็นธรรมดาที่ร่างกายของเราจะเริ่มหิวค่ะ เพราะร่างกายสูญเสียพลังงานไปจากการใช้แรงในการออกกำลังกาย จึงทำให้ร่างกายต้องการพลังงานกลับเข้าไปทดแทนตามเดิม ซึ่งมีหลายคนที่เข้าใจผิดไปว่าการ กินหลังจากออกกำลังกาย นั้นจะทำให้กลับมาอ้วนขึ้นได้ แต่แท้จริงแล้วการกินหลังออกกำลังกายนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีและควรทำอย่างมากเลยค่ะ เพราะร่างกายหลังจากที่ออกกำลังนั้นจะพร้อมกับการรับสารอาหารต่างๆ ได้ง่ายขึ้น การกินอาหารหลังออกกำลังกายจึงทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่และทำให้เรามีพลังงานเพื่อใช้ในการทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปอีกด้วย ซึ่งการกินอาหารหลังออกกำลังกายนั้นหากเราเลือกกินอาหารที่เหมาะสม นอกจากจะทำให้เราไม่อ้วนขึ้นยังสามารถลดน้ำหนักได้ ทำให้ร่างกายเผาผลาญและผอมอย่างต่อเนื่องไปได้อีกค่ะ


     ซึ่งอาหารที่ควรกินหลังจากออกกำลังกายนั้น สาวๆ สามารถดูได้เลย ที่นี่ แต่นอกจากการเลือกอาหารแล้ว วิธีก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะเวลาหลังจากออกกำลังกายของหลายๆ คนนั้นคือการอาบน้ำ พักผ่อนและเข้านอน เราจะมีวิธี กินหลังจากออกกำลังกาย อย่างไรที่จะทำให้ร่างกายเผาผลาญและไม่ทำให้ช่วงเวลานอนของเราต้องรู้สึกอึดอัดเนื่องจากอาหารยังไม่ย่อย วันนี้เรามีคำตอบมาบอกค่ะ

1. กินภายใน 30 นาที

     ครึ่งชั่วโมงหลังจากออกกำลังคือช่วงเวลาทองที่เราสามารถกินอาหารได้ค่ะ เพราะร่างกายยังคงเผาผลาญพลังงานอยู่ การเติมพลังงานอย่างเช่นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตเข้าไปนั้น สารอาหารจะไม่ทำให้เราอ้วนขึ้นแต่จะเป็นการเติมไกลโคเจนให้กับร่างกาย ทำให้ได้ไกลโคเจนกลับคืนไปที่กล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อของเราไม่อ่อนล้าจนเกินไปค่ะ

2. กินคาร์โบไฮเดรต

     หลังจากออกกำลังแล้วเราสามารถกินคาร์โบไฮเดรตได้ค่ะ ซึ่งคาร์โบไฮเดรตที่เราสามารถกินได้นั้นจะเป็นแป้งขาวไปเลยก็ได้ เช่น ข้าวขาวและขนมปังขาว เพราะคาร์โบไฮเดรตชนิดนี้สามารถให้พลังงานกับร่างกายได้เร็วกว่า ทำให้สามารถทดแทนพลังงานที่เสียไปได้เร็วกว่าการกินคาร์บเชิงซ้อนค่ะ

3. กินในปริมาณที่พอดี

     เป็นธรรมดาที่เราจะรู้สึกหิวหลังจากออกกำลังกาย และเป็นธรรมดาที่เวลาหิวเราจะอยากกินอาหารนู่นนี่เต็มไปหมด แต่ก็อย่าเพิ่งด่วนซื้อมามากจนเกินไปค่ะ เพราะการกินเยอะเกินไปถึงแม้ว่าจะออกกำลังกายมาแล้วก็สามารถทำให้ร่างกายของสาวๆ เกิดการสะสมพลังงานและไขมันได้ เนื่องจากปริมาณอาหารที่ได้รับนั้นมากเกินกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญหมด ดังนั้นถึงแม้ว่าเราจะสามารถ กินหลังจากออกกำลังกาย ได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะกินเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รู้ไว้จะได้กินถูก! 5 อาหารที่ควรกิน ก่อนออกกำลังกาย ดีต่อร่างกาย ช่วยได้เยอะ!


ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง