Talc free! 6 แป้งแต่งหน้า ไร้ทัลคัม ไม่อุดตัน เป็นสิวใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายใช้ดี!

Talc free! 6 แป้งแต่งหน้า ไร้ทัลคัม ไม่อุดตัน เป็นสิวใช้ได้ ผิวแพ้ง่ายใช้ดี!
Women Team
4 เมษายน 2561 ( 14:00 )
35K

     สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เราจะพาสาวๆ มาพบกับ 6 แป้งแต่งหน้า ไร้ทัลคัม ซึ่งแน่นอนว่าปลอดภัยต่อผิว แม้ว่าจะเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย หรือติดสเตียรอยด์ ก็ใช้ได้ ใช้ดี อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของคุณ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ใครที่ชอบมีเจ้าสิวอุดตัน สิวผดตัวร้าย! ต้องลองเปลี่ยนมาใช้แป้งแต่งหน้าปลอดแร่ทัลคัมแล้วละจ้า

     หลายคนอาจไม่ทราบว่าทัลคัม คือ แร่หินที่เป็นผงละเอียดสีขาว โดยมักผสมในแป้งเด็กนั่นละค่า ซึ่งความที่เค้าเป็นผงละเอียด เนียน เบานี่แหละ เลยทำให้ไปอุดตันรูขุมขนที่ผิวหน้า จนก่อให้เกิดมหกรรมสิวต่างๆ ที่หาสาเหตุไม่พบ ถ้าสาวๆ เจอปัญหาเหล่านี้ แล้วยังใช้แป้งแต่งหน้าที่ผสมทัลคัมอยู่ ควรเก็บเข้ากรุ เลิกอย่างเด็ดขาดไปเลยค่ะ แล้วตามเรามาดูลิสต์แป้งแต่งหน้าไร้ทัลคัมของเรากันดีกว่า!

 

   1. Lady Audrey   

Lady Audrey Rice Flawless Foundation Powder Long-Lasting Oil Control SPF25+++ 690 บาท

Lady Audrey Rice Loose Powder Long-Lasting Oil Control 18g 590 บาท

 

     ประเดิมด้วยตัวแรกที่เป็นแป้งไร้ทัลคัม ผลิตจากข้าวเจ้ามาแรงกว่าใคร คือ แป้งแต่งหน้าจาก Lady Audrey เลยค่ะ ซึ่งเค้ามีทั้งแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นให้สาวๆ เลือกตามสภาพผิว แถมควบคุมความมันได้สุดยอด และยังไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีอีกด้วย และแน่นอนว่าเค้าไม่มีเจ้าทัลคัม ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันแน่นอนค่า เป็นสิว ผิวหน้ามัน ไปลองด่วน!

 

   2. OryZe   

Oryze Jasmine Ryce 2 Way 1,250 บาท

Beige Ocher ผิวเหลือง-ผิวเข้ม

Soft Natural ผิวขาว-ผิวขาวเหลือง

 

     แบรนด์นี้หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่ แต่คุณภาพเริ่ด อย่าบอกใครเลยค่า เพียงแค่ชื่อก็รู้แล้วว่า เค้าผลิตมาจากข้าวหอมมะลิ ซึ่งแป้งตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นและสารกันแดดค่ะ ทาแล้วจะรู้สึกเบาสบายผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และยังต่อต้านสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำแบบครบวงจร ด้วยสารสกัดจากส้มยูสุ เชอร์รี่ ผงปะการัง ผงไหม และอีกมากมาย ซึ่งไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง บอกเลยว่าถึงราคาสูง แต่คุ้มค่าแก่การลงทุนจริงจริ๊ง!

 

   3. Vowda   

Vowda Rice Compact Powder 950 บาท

Vowda Lotus Compact Powder 950 บาท

Vowda Organic Loose Powder 550 บาท

 

     มาต่อกันด้วยแบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตแป้งออร์แกนิคเอาใจสาวไทยทุกสภาพผิว นั่นคือ แป้งจาก Vowda ค่า โดยแป้งพัฟของเค้าแต่ละสูตรก็เหมาะกับผิวแต่ละประเภท อย่างเช่น แป้งจากเม็ดบัวเหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง แป้งข้าวเหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน นอกจากนี้ยังมีแป้งฝุ่นคุมมันจากข้าวเจ้าสำหรับสาวๆ ที่ชอบความบางเบาด้วยน้า รับรองปลอดภัยต่อผิว ไม่เป็นสิว ไม่ระคายเคือง น่าใช้สุดๆ !

 

   4. Physicians Formula   

Physicians Formula Mineral Wear Talc-Free Mineral Loose Powder 489 บาท

 

     และแล้วก็มาถึงแป้งยอดฮิตของเหล่าสาวกผิวแพ้ง่าย แสนบอบบาง ที่ไม่ว่าจะใช้แป้งอะไร ก็ต้องกลับมาซบแป้งฝุ่นผสมรองพื้น ไร้ทัลคัม ของ Physicians Formula ที่ให้ความแมทท์กับผิว ช่วยควบคุมความมัน แถมไม่ก่อให้เกิดสิว หรือการอุดตันใดๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวหน้าแพ้น้ำหอม และสารเคมีต่างๆ อยากผิวสวย เผยผิวใส ไปตำเลยค่า!

 

   5. Lalil   

Lalil Talc-Free Translucent Pressed Powder 450 บาท

 

     สำหรับผิวบอบบางถีงขีดสุด ใช้นั่นก็แพ้ โน่นก็แพ้ แพ้หมดทุกอย่าง! เราขอแนะนำ แป้งอัดแข็ง ไร้ทัลคัมจาก Lalil ค่ะ ซึ่งเนื้อแป้งมีส่วนผสมของแป้งข้าวและแป้งข้าวโพด พร้อมช่วยควบคุมความมันให้สาวๆ ถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้เค้ายังช่วยบำรุงผิว กู้ผิวพัง ฟื้นฟูผิวสวย และปราศจากสารเคมีต่างๆ ทั้งทัลคัม ซิลิโคน มิเนอรัลออยล์ ฯลฯ ผิวมีปัญหา แต่อยากแต่งหน้า จัดโลด!

 

   6. No.7   

No.7 Mineral Perfection Foundation Powder 570 บาท

 

     ปิดท้ายกันด้วย No.7 แป้งจากข้าว ผสมสารสกัดจากทับทิม ทัวร์มาลีน และไมก้า ที่ปลอดภัยต่อผิว ช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูเนียนผ่อง สาวๆ ที่เป็นสิว ผิวระคายเคือง ต้องไปซื้อมาลองเลยค่า เพราะนอกจากปลอดภัยต่อผิวแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวต่างๆ มากเลยละค่า แอบกระซิบว่าเค้าปกปิดได้ดีด้วยน้า

 

     หวังว่าทั้ง 6 แป้งแต่งหน้า ไร้ทัลคัม ไม่อุดตัน จะทำให้สาวๆ ถูกอกถูกใจและตัดสินใจเลือกซื้อมาลองใช้ตามกันดูนะคะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าแป้งจะสกัดมาจากธรรมชาติ แต่สาวๆ ก็ควรล้างหน้าให้สะอาด เพื่อคงความอ่อนเยาว์ เผยผิวสวย สุขภาพดีในระยะยาวค่ะ

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แป้งฝุ่น สำหรับสาวหน้ามัน คุมมันขั้นเทพ บางเบาผิว ไม่หนักหน้า! 

 


 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง