รีเซต

7 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดจุดด่างดำ ลดหมองคล้ำ หน้าเนียนใส มีออร่า

7 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 ลดจุดด่างดำ ลดหมองคล้ำ หน้าเนียนใส มีออร่า
BeauMonde
13 มีนาคม 2567 ( 10:45 )
16.6K
1

     มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ ไม่ว่าจะเป็นการเป็นสิว การโดนแดดและมลภาวะ ความสียหายของผิวเหล่านี้สมารถทำให้เกิดจุดด่างดำ รอยสิวและรอยฝ้าได้ ซึ่งก็มีหลายผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อลดจุดด่างดำ โดยการใช้ส่วนผสมต่าง ๆ เช่น วิตามินซี หรือกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี ซึ่งสารผสมเหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสและลดจุดด่างดำได้

     เซรั่มลดจุดด่างดำเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดรอยด่างดำบนผิวหน้า ซึ่งส่วนใหญ่รอยหมองคล้ำและจุดด่างดำมักจะมาจากการสร้างเม็ดสีผิว โดยส่วนมากเซรั่มลดจุดด่างดำจะช่วยกระตุ้นการผลิตโปรตีน ช่วยบำบัดผิว และลดการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องก็จะทำให้สามารถช่วยลดจุดด่างดำและผิวหมองคล้ำได้ และยังช่วยให้ผิวดูสวยงาม เรียบเนียนและดูสดใสมากยิ่งขึ้นได้

 

 

7 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี

 

1. Vichy Liftactiv B3 Serum Dark Spots

 

 

     Vichy Liftactiv B3 Serum Dark Spots เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ช่วยลดจุดด่างดำและสิว โดยเซรั่มนี้มีส่วนผสมหลักเป็นวิตามิน B3 ที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ช่วยให้ผิวเนียนและยืดหยุ่น และนอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อีกเช่น กรดไฮยาลูรอนิก ซึ่งช่วยลดจุดด่างดำและสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อะมิโนแอซิดที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและสดชื่น สูตรอ่อนโยนและสามารถใช้กับผิวที่มีอาการแพ้ง่ายได้ ไม่ทำให้ผิวมีความแห้งหรือระคายเคือง ผิวหน้ากระจ่างใสและเรียบเนียน

 

2. Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

 

 

    Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยลดจุดด่างดำ และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว มีเทคโนโลยีพิเศษซึ่งช่วยลดการเกิดและลดจำนวนของเม็ดสีผิว เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจึงช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสและสม่ำเสมอมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นในผิว ช่วยลดอาการอักเสบของผิว และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นเพื่อให้พร้อมรับการดูแลและฟื้นฟูสภาพผิว

 

3. MizuMi Marine Sugar White Essence

 

 

      MizuMi Marine Sugar White Essence เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เน้นไปที่การปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมถึงลดการเกิดจุดด่างดำและเพิ่มความกระจ่างใส มีส่วนผสมหลักคือ Aloe Vera Juice น้ำว่านหางจระเข้ ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยปรับสมดุลความกระจ่างใส นอกจากนี้ เซรั่มยังมี น้ำตาลอะมิโนสกัดจากเปลือก shellfish ใต้ท้องทะเลลึก ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นให้ผิวผลิตกรดไฮยาลูรอนิคตามธรรมชาติ วิตามินซี สารสกัดจากสาหร่ายทะเลที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว และช่วยให้ผิวเนียนเรียบและอ่อนเยาว์

 

4. L’Oreal Glycolic Bright Instant Glowing Serum 

 

 

     L'Oreal Glycolic Bright Instant Glowing Serum มีไกลโคลิค ไบรท์ นวัตกรรมเพื่อผิวดูโกลว์และกระจ่างใส ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยแผลเป็นจากสิว รวมถึงยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น วิตามินซีและวิตามินอีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ช่วยปกป้องผิวจากการเสียดสีแลลดการอักเสบจากอนุมูลอิสระ รวมถึงสารอันตรายต่าง ๆ ในสิ่งแวดล้อม

 

5. Olay Niacinamide + AHA Serum

 

 

     Olay Niacinamide + AHA Serum ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดกรดอัลฟาไฮดรอกซี (AHA) และไนแอซินาไมด์ (Niacinamide) ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและสิว รวมถึงกระชับรูขุมขนและบำรุงผิวหน้าให้เนียนเรียบ ผิวมีความกระจ่างใส และดูอิ่มน้ำ สาร AHA ช่วยเร่งการหลุดลอกของเซลล์ผิวหนังเก่า ช่วยขับสิว จุดด่างดำ และความหมองคล้ำ รวมถึงช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้ากลับมาเป็นเนียนเรียบ ส่วนไนแอซินาไมด์ (Niacinamide) ช่วยในการต้านการเกิดของสิว รวมถึงช่วยในการปรับสมดุลของความชุ่มชื้นในผิว ลดการอักเสบและช่วยลดการระคายเคือง

 

6. Eucerin Spotless Crystal Booster Serum

 

 

     Eucerin Spotless Crystal Booster Serum ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เน้นในการช่วยลดการเกิดจุดด่างดำและสิวบนผิวหน้า มีส่วนผสมที่อ่อนโยนและเหมาะสำหรับผิวที่มีความไวต่อสาร ช่วยในการกระชับรูขุมขนและผิวหน้าให้เนียนเรียบ รวมถึงช่วยลดการเกิดจุดด่างดำและสิวบนผิวหน้า เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือการอักเสบ 

 

7. La Roche Posay Pure Niacinamide 10 Serum

 

 

     La Roche Posay Niacinamide 10% มีส่วนผสมหลักคือ Niacinamide 10% (Vitamin B3) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันในผิวหน้า และลดการเกิดปัญหาผิวมันมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืชช่วยปรับสมดุลผิวหน้า และบำรุงผิวให้เนียนเรียบ รวมถึงสารฮีพีส 5% ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนรอยดำฝังลึก ช่วยกระชับผิวหน้าและลดการเกิดริ้วรอย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้ามันมากเกินไป หรือมีปัญหาของริ้วรอย รวมถึงผิวหน้าที่ขาดความชุ่มชื้น

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง