รีเซต

6 เซรั่มลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2023 ลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้รอยดำรอยแดง

6 เซรั่มลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2023 ลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้รอยดำรอยแดง
Beau_Monde
19 มีนาคม 2566 ( 12:00 )
8.7K

     หนึ่งในปัญหาหนักใจของสาว ๆ อย่างเราก็คงไม่พ้นเรื่องสิวค่ะ เพราะการเป็นสิวแต่ละครั้งนั้นสร้างปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย ทั้งอาการอักเสบ รอยสิว รอยดำรอยแดงรวมไปถึงรอยแผลเป็น และในบางครั้งสิวยังลุกลามไม่ยอมหายไปง่าย ๆ ยังไม่นับว่าสาเหตุของการเกิดสิวนั้นมาจากหลาย ๆ อย่าง ทั้งการพักผ่อนน้อย แพ้สารเคมี สิวฮอร์โมน หรือแม้แต่การล้างหน้าไม่สะอาดดีพอก๋ก่อให้เกิดสิวได้

     การใช้ตัวช่วยอย่างเซรั่มลดสิว เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เรามีใบหน้ากระจ่างใสได้พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวหน้าไปในตัวได้ด้วยค่ะ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 6 เซรั่มลดสิว ที่สามารถช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างอยู่หมัด พร้อมทั้งยังช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสและเรียบเนียน ซึ่งหากเราใช้เป็นประจำก็ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดสิวในระยะยาวได้ด้วยค่ะ

 

 

6 เซรั่มลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

 

 

     ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ทำให้สิวอุดตันลดลงได้ ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Niacinamide (วิตามิน B3) 10% และ Zinc 1% ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างเข้มข้นทีเดียวค่ะ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถช่วยลดสิว กระชับรูขุมขน ลดรอยสิว นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบและช่วยเปลี่ยนผิวหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

 

2. Drunk Elephant T.L.C. Framboos™ Glycolic Skincare Night Serum

 

 

     เซรั่มจาก Drunk Elephant ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูเรียบเนียนและกระจ่างใสสม่ำเสมอทั่วใบหน้า สูตรนี้มาพร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ทั้ง AHA/BHA สารสกัดจากราสเบอร์รี่ ชาขาว Horse chestnut และ Bearberry ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ช่วยปลอบประโลมผิว ลดเลือนริ้วรอย และช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใส รวมถึงสูตรนี้ยังสามารถใช้แต้มเฉพาะจุดได้อีกด้วยค่ะ

 

3. La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum

 

 

     เซรั่มจากลาโรชโพเซย์ สูตรนี้มีจุดเด่นที่การใช้โมเลกุลทางการแพทย์อย่าง LHA, Salicylic Acid และ Glycolic Acid เพื่อมาช่วยสลายสิวอุดตันและลดรอยสิว นอกจากนี้ยังสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ลดการสะสมแบคทีเรียที่ต้นตอ ลดความรุนแรงของสิวอุดตันที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และยังสามารถช่วยปรับสีผิวดูสม่ำเสมอและช่วยเผยผิวสัมผัสเรียบเนียนค่ะ

 

4. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

 

 

     เซรั่มรักษาสิวสูตรเข้มข้น เหมาะอย่างมากกับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมันและรูขุมขนกว้าง มาพร้อมส่วนผสมหลักอย่าง สารสกัดทีทรีและสารสกัดจากใบบัวบก AHA, BHA และ PHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน รูขุมขนกระชับ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดสิว ควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำและช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ

 

5. Eucerin Pro Acne Super Serum

 

 

     เซรั่มเนื้อบางเบาแต่ว่าเข้มข้น ผสาน 100% เนเชอรัล แอซิด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและรูขุมขนกว้าง ช่วยจัดการปัญหาสิวอุดตันที่ฝังลึก ลดการสะสมของเชื้อ P.Acne ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดโอกาสในการเกิดสิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่เป็นสิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวหน้าจากปัญหาสิว เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมไว ไม่หนักผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและปราศจากพาราเบน

 

6. Dr.Jart+ Cicapair Serum

 

 

     เซรั่มจาก Dr. Jart+ ช่วยฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง มีส่วนผสมหลัก Cicapair หรือสารสกัดจากใบบัวบก สามารถช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ช่วยสมานแผลและช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยปรับสมดุลผิว ช่วยควบคุมความมัน ลดสิวได้ดีทั้งสิวอักเสบและผิวผด เซรั่มสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม ทัลก์และมิเนอรัลออยล์

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง