5 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันได้เยอะ กระชับหุ่นให้ผอมเพรียว

5 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันได้เยอะ กระชับหุ่นให้ผอมเพรียว
Beau_Monde
15 มกราคม 2564 ( 16:11 )
1.6K

     ปัญหาของการอยู่บ้านนานๆ นอกจากจะทำให้เรานั่งๆ นอนๆ ไม่ได้ขยับตัวแล้ว ยังทำให้เราห่างจากการออกกำลังและยืดเส้นยืดสายอีกด้วย เมื่อไม่ได้ออกกำลังเผาผลาญไขมัน ก็เป็นธรรมดาที่เราจะอ้วนขึ้นค่ะ ซึ่งเมื่อเราเริ่มรู้สึกว่ามีไขมันสะสม ทั้งการชั่งน้ำหนักหรือการสังเกตร่างกายตัวเอง เช่น หน้าท้องที่ขยายมากขึ้น ต้นแขน ต้นขา สะโพกที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงเริ่มรู้สึกอึดอัดเนื้อตัว ก็ได้เวลาที่เราต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันแล้ว เพื่อเป็นการ ลดน้ำหนัก และทำให้ไขมันของเราถูกเบิร์นออกไปให้มากที่สุดค่ะ

     ท่าออกกำลังเพื่อการลดน้ำหนักนั้น ไม่จำเป็นที่เราจะต้องเดินทางไปฟิตเนสเลยค่ะ เราสามารถทำได้ในห้องหรือในบ้านของเราก็ได้ ยิ่งในช่วงนี้ที่กำลังเป็นช่วงระบาดของโควิค-19 ฟิตเนสหลายๆ ที่จำเป็นต้องหยุดให้บริการไปก่อน เราก็สามารถใช้การออกกำลังที่บ้านแทนได้ ซึ่งวันนี้เรามี 5 ท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดน้ำหนักที่บ้านได้มาให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกัน เผื่อใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำท่าออกกำลังท่าไหนดี ก็สามารถทำตามเราได้เลยค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนักที่บ้าน 

ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่บ้าน : ท่าที่1 

     เริ่มกันที่ท่าแรกด้วยการลดก้นและต้นขากันดีกว่าค่ะ เพราะถ้าขาแข็งแรงแล้วก็จะทำให้เราสามารถออกกำลังกายในท่าต่อๆ ไปได้ดีขึ้นด้วย ท่านี้ให้สาวๆ เริ่มจากขาข้างที่ถนัดก่อนเลยก็ได้ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ต แล้วสลับข้างค่ะ


ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่บ้าน : ท่าที่2

     ต่อกันที่ท่า 2 เลยเพื่อไม่ให้เสียเวลาค่ะ ท่านี้ช่วยลดเอวและหน้าท้องได้ หากสาวๆ อยากจะลดพุงก็ต้องทำท่านี้บ่อยๆ ค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ


ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่บ้าน : ท่าที่3

     บริหารหน้าท้องกันต่อเพื่อไม่ให้พุงของเราใหญ่ล้ำนำหน้าส่วนอื่น ท่านี้สำหรับสาวๆ ที่ทำไหวให้ทำที่ 20 ครั้ง 3 เซ็ต แต่ถ้ายังเป็นมือใหม่ให้เริ่มทำที่ 10 ครั้ง 2 เซ็ตก่อนค่ะ


ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่บ้าน : ท่าที่4

      กลับมาบริหารต้นขาและก้นกันต่อ ท่านี้ให้สาวๆ เริ่มทำจากขาที่ถนัดก่อนได้เลย โดยทำทั้งหมด 25 ครั้ง 3 เซ็ตแล้วสลับข้าง สำหรับท่านี้นอกจากจะช่วยบริหารก้น ต้นขาและสะโพกได้ดีแล้ว ยังช่วยบริหารต้นแขนและหน้าท้องได้ด้วยค่ะ


ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักที่บ้าน : ท่าที่5

     มาถึงท่าสุดท้ายแล้ว ฮึบอีกหน่อยเดี๋ยวก็จะได้พักแล้วค่ะ ท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 45 วินาที 3 เซ็ต โดยสาวๆ อาจจะออกกำลังคู่กับเก้าอี้หรือขอบเตียงก่อนก็ได้หากต้นแขนของเรายังไม่มีแรงมากค่ะ ท่าออกกำลังทุกท่าสาวๆ สามารถเพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตได้ตามความพอใจนะคะ แต่หากรู้สึกว่าเหนื่อยเกินไปก็สามารถปรับลดได้เช่นกันค่ะ

     ถึงแม้จะเป็นการออกกำลังกายที่บ้าน แต่ก็ต้องอย่าลืมวอร์มอัพและคูลดาวน์ก่อนและหลังออกกำลังกายทุกครั้งค่ะ เพราะการวอร์มอัพนั้นช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อพร้อมสำหรับการใช้งาน ช่วยลดการบาดเจ็บ ทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น ยิ่งหากเราห่างจากการออกกำลังไปนาน ก็ยิ่งต้องให้ความใส่ใจในการวอร์มร่างกายเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้ไม่บาดเจ็บจนทำให้ต้องหยุดออกกำลังกาย และทำให้เราลดน้ำหนักได้ไม่ต่อเนื่องค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!

8 ท่า ลดน้ำหนัก สำหรับผู้เริ่มต้น ช่วยเบิร์นไขมัน แถมกระชับหุ่นให้เฟิร์มขึ้น!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง