7 บอดี้โลชั่นผิวแห้ง บำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งแตกจนน่าเกลียด!

7 บอดี้โลชั่นผิวแห้ง บำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งแตกจนน่าเกลียด!
pommypom
5 พฤษภาคม 2564 ( 16:00 )
34.7K

     ในช่วงที่อากาศหนาว หลายๆคนคงรู้สึกว่าผิวของเรามักจะแห้งมากเป็นพิเศษ วันนี้เราก็เลยจะขอพาไปแนะนำ 7 บอดี้โลชั่นผิวแห้ง สำหรับบำรุงผิวกายให้ชุ่มชื้นค่ะ เรียกได้ว่าการปล่อยให้ผิวแห้งมากๆ นั้นอาจทำให้เกิดอาการคันและความผิดปกติของผิวหนังตามมาได้ ดังนั้นเราจึงควรที่จะต้องบำรุงให้ผิวไม่แห้งขาดน้ำจนเกินไป ซึ่งนอกจากอากาศที่เย็นแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากที่ทำให้ผิวของเราแห้งหยาบกร้าน ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำอุ่น มลภาวะหรือแสงแดด ซึ่งผิวกายถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่เราควรจะต้องบำรุงไม่ต่างไปจากผิวหน้าของเราเลย หากเรามีผิวกายที่สวยสุขภาพดีบุคลิกของเราก็ดูดีได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ!

 

 

1. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : Eucerin pH5 Hydro Serum

     Euecrin แบรนด์ที่หลายคนชื่นชอบเป็นอันดับ 1 สำหรับการบำรุงผิวกาย คนผิวแห้งที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะต้องเลิฟตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะสำหรับ Eucerin pH5 Hydro Serum เค้าเป็นครีมบำรุงผิวเนื้อเซรั่มเข้มข้น ที่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วมากๆ โดยตัวเซรั่มจะละลายแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่สัมผัสกับผิวของเราเลย ซึ่งเมื่อแตกตัวเป็นน้ำก็จะช่วยให้ซึมเข้าผิวได้เร็วและล้ำลึกกว่าเนื้อครีมแบบปกตินั่นเองค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีนวัตกรรมเฉพาะของยูเซอรีน pH Balance System ที่ช่วยปรับสมดุลผิวของเรา ทำให้ค่า pH ของผิวสมดุลมากขึ้น ผิวจึงแข็งแรง ไม่ไวต่อปัจจัยกระตุ้นต่างๆ และยังมี Provitamin B5 ที่ช่วยให้ผิวอิ่มเด้ง ชุ่มชื้นยาวนานถึง 12 ชั่วโมงกันเลย ไม่ต้องทาบ่อย ไม่ต้องกลัวผิวแห้ง บอกเลยว่าผิวแห้งแค่ไหนก็กลับมาชุ่มชื้นได้ ถ้ามีบอดี้โลชั่นตัวนี้ติดบ้านไว้!

 

 

ราคา 495 บาท
ขนาด 400 ml

 

2. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : Jergens Ultra Healing Lotion

     บอดี้โลชั่นผิวแห้งจาก Jergens  ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวที่แห้งมากๆ โดยรวมไปถึงบริเวณส้นเท้า ข้อศอก หรือหัวเข่า ซึ่งตัวโลชั่นมีส่วนผสมของวิตามินซี อี และ บี 5 ที่มาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมด้วยเทคโนโลยี Hydralucence ที่มาช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ตัวนี้สามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงระดับชั้นผิวเลยล่ะค่ะ แถมยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานอีกด้วย ดังนั้นใครที่มีผิวแห้งต้องลองบอดี้โลชั่นตัวนี้เลย

 

 

ราคาประมาณ 160 บาท
ขนาด 250 g

 

3. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : CeraVe Moisturizing Lotion

     หากจะเลือกโลชั่นผิวแห้ง หลายๆคนก็จะต้องนึกถึง CeraVe เป็นแบรนด์แรกๆอย่างแน่นอน นั่นก็เพราะว่าแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อย่างบอดี้โลชั่นตัวนี้ที่มีเซราไมด์จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ซึ่งสกัดจากพืชธรรมชาติ พร้อมด้วยกรดไฮยาลูรอนิค ที่มาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยี MVE เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เข้ามาช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ใครที่มีผิวแห้งมากๆต้องลองใช้ตัวนี้เลย

 

 

ราคาประมาณ 690 บาท
ขนาด 473 ml

 

4. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : Palmer's Cocoa Butter Formula Original Solid Jar

     อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่าง Palmer's ตัวนี้ก็เหมาะสำหรับผิวที่แห้งมากๆเช่นกันค่ะ ซึ่งตัวครีมจะมีส่วนผสมหลักจาก Cocoa Butter ที่มาช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนนุ่ม พร้อมเปลี่ยนผิวแห้งหยาบกร้านให้เป็นผิวนุ่มชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีวิตามินอี มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยลดรอยแผลเป็นต่างๆ รวมถึงช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกันอีกด้วย มนุษย์ผิวแห้งไม่ลองไม่ได้เลยค่ะตัวนี้

 

 

ราคาประมาณ 300 บาท
ขนาด 100 g

 

5. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion

     บอดี้โลชั่นผิวแห้งอีกหนึ่งตัวแนะนำจากแบรนด์ Aveeno ตัวนี้มีส่วนผสมของ Natural colloidal oatmeal มาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว มี Oat essence มาช่วยต้านอนุมูลอิสระพร้อมปลอบประโลมผิว รวมถึงยังมี Oat oil มาช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงและไม่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ตัวนี้สามารถล็อคความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน 24 ชม.เลยก็ว่าได้ ใครที่มีผิวแห้งมากๆต้องลองเลยล่ะค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 499 บาท
ขนาด 354  ml

 

6. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : Cetaphil DailyAdvance Ultra Hydrating Lotion

     หลายๆคนคงเคยใช้เจลล้างหน้าจากแบรนด์ Cetaphil กันไปบ้างแล้ว เรียกได้ว่าเป็นตัวฮิตสำหรับผิวเป็นสิวเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากเจลล้างหน้าแล้ว โลชั่นบำรุงผิวของเค้าก็ดีไม่แพ้กันนะคะ อย่างตัวนี้ที่เหมาะสำหรับผิวแห้งมากๆ เพราะด้วยนวัตกรรมสูตร Epidermal Replenishing Complex 5 ที่มาช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Shea butter ที่สกัดจากธรรมชาติ ใช้แล้วตัวโลชั่นซึมเร็ว ผิวชุ่มชื้น แต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวอย่างแน่นอนใครที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ลองไม่ได้เลย

 

 

ราคาประมาณ 780 บาท
ขนาด 85 g

 

7. บอดี้โลชั่นผิวแห้ง : Vaseline Intensive Care Deep Restore Lotion

     บอดี้โลชั่นที่หลายๆคนรู้จักกันดีอย่าง Vaseline ตัวนี้ก็สามารถช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยตัวโลชั่นมีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ และสตราทิส-3 มอยซ์เจอร์คอมเพล็กซ์ มาช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกสู่ชั้นผิว เมื่อใช้แล้วทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอย่างยาวนานตลอด 24 ชม.เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

ราคาประมาณ 239 บาท
ขนาด 550 ml

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง