ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

4 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก รีดไขมันเน้นๆ เห็นผลได้จริง

4 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก รีดไขมันเน้นๆ เห็นผลได้จริง
Beau_Monde
17 กันยายน 2563 ( 16:29 )
2K

     สาวๆ ที่รู้สึกว่าร่างกายเกิดการสะสมไขมันมากขึ้น เนื้อเริ่มเผละ จับไปแล้วมีแต่ไขมันไม่เจอกล้ามเนื้อเลย วันนี้คงได้เวลาที่เราจะมาออกกำลังกระชับกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก ลดไขมันกันได้แล้วค่ะ เพราะการออกกำลังนั้นเป็นวิธีที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้ ส่งผลให้เราสามารถ ลดน้ำหนัก และช่วยให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้น ช่วยกระชับกล้ามเนื้อทำให้หุ่นที่เคยเผละนั้นหายไปและเปลี่ยนไปเป็นหุ่นที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้เราแทน แต่การออกกำลังนั้นก็ต้องมีท่าในการออกกำลังที่ถูกต้องจึงส่งผลที่ดีได้ การเลือกท่าออกกำลังจึงเป็นอีกเรื่องที่เราควรให้ความใส่ใจไม่แพ้กันค่ะ

     วันนี้เรามีท่าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ที่ช่วยกำจัดไขมันอกจากร่างกายของสาวๆ ได้จริง ช่วยให้สาวๆ ผอมลงได้และช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ให้รูปร่างของสาวๆ เฟิร์มขึ้นดูดีขึ้นได้ค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลัง ลดน้ำหนัก รีดไขมันเน้นๆ เห็นผลได้จริง

ท่าลดน้ำหนัก ท่าที่1: Superman Plank

Superman Plank จัดเป็นท่าแพลงก์ประเภทหนึ่งที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวได้ดีค่ะ โดยท่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อหน้าท้อง เอวและหลัง ทำให้สาวๆ มีหน้าท้องที่สวยขึ้น เอวและหลังกระชับมากขึ้น และอีกหนึ่งข้อดีของการออกกำลังท่านี้คือช่วยให้เราสามารถออกกำลังกายในท่าอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ

 

 

ท่าลดน้ำหนัก ท่าที่2: Glute Bridge

Glute Bridge ท่าที่ช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนล่างของสาวๆ แข็งแรงมากขึ้น ไล่ตั้งแต่กล้ามเนื้อหน้าท้อง ก้น สะโพก รวมถึงกล้ามเนื้อขา ทั้งในส่วนของต้นขาและน่องค่ะ ถือเป็นท่าที่ช่วยลดไขมันบริเวณช่วงล่างได้ดี สาวๆ ที่มีปัญหาขาเบียด น่องใหญ่ กล้ามเนื้อก้นและสะโพกไม่กระชับ ควรทำท่านี้อย่างน้อยๆ 3-4 วันต่อสัปดาห์ค่ะ

 


ท่าลดน้ำหนัก ท่าที่3: Bicycle Crunch

Bicycle Crunch เป็นท่าที่ช่วยให้เราได้ใช้กล้ามเนื้อหน้าแขน ไหล่ ท้อง เอว ก้น สะโพก รวมถึงกล้ามเนื้อขาด้วย ซึ่งถ้าดูกันจริงๆ ก็แทบจะเป็นกล้ามเนื้อหลักในร่างกายทั้งหมดค่ะ ซึ่งการทำ Bicycle Crunch นั้นง่ายต่อมือใหม่ที่กล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรง หรือคนที่เหนื่อยง่ายเพราะร่างกายยังฟิตไม่เต็มที่ก็สามารถใช้ท่านี้เป็นท่าลดน้ำหนักได้ เป็นท่าที่อันตรายน้อยแต่ช่วยเฟิร์มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดีค่ะ

 


ท่าลดน้ำหนัก ท่าที่4: Burpees

Burpees ไม่ได้เป็นท่าออกกำลังกายที่ง่าย แต่เป็นท่าออกกำลังกายที่ดีค่ะ เพราะ Burpees นั้นช่วยลดไขมันได้ทุกส่วนในร่างกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เรากำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายออกไปและช่วยให้เราลดน้ำหนักได้แล้ว Burpees ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ช่วยเฟิร์มรูปร่างของสาวๆ ให้ดีมากขึ้นได้อีกค่ะ

 

     สำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจ ลดน้ำหนัก ด้วยการใช้ทั้ง 4 ท่าออกกำลังที่เรานำมาฝากกันนี้ ก็อย่าลืมว่าก่อนจะออกกำลังทุกครั้งควรต้องวอร์มอัพร่างกายเพื่อเป็นการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อในร่างกายพร้อมใช้งานก่อนนะคะ จากนั้นค่อยเริ่มใช้แต่ละท่าที่เรานำมาฝากได้เลย สำหรับสาวๆ มือใหม่ร่างกายยังไม่ฟิตมาก อาจจะเริ่มทำแต่ละท่า 10 - 12 ครั้ง 1 - 2 เซ็ตก่อนก็ได้ ซึ่งถ้าออกกำลังไปแล้วยังไม่เหนื่อยมาก วันต่อไปก็ค่อยๆ เพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตขึ้นไปอีกได้ค่ะ และหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จแล้วก็อย่าลืมคูลดาวน์กันด้วยค่ะ เพื่อเป็นการยืดกล้ามเนื้อและจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว ลดการเป็นตะคริวและช่วยทำให้เราพร้อมสำหรับการออกกำลังในครั้งต่อไปค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แชร์ประสบการณ์ ลดน้ำหนัก 20 กก. ด้วยตัวเอง ไม่พึ่งยาลดน้ำหนักก็ผอมได้!


รวม 5 คลิป เวทเทรนนิ่ง Weight Traning ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันได้มากขึ้น

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง