8 สกินแคร์แบรนด์ไทย ตัวเด็ด บำรุงผิวหน้า ใช้แล้วดี แบรนด์นอกยังต้องยอม!

8 สกินแคร์แบรนด์ไทย ตัวเด็ด บำรุงผิวหน้า ใช้แล้วดี แบรนด์นอกยังต้องยอม!
pommypom
28 กรกฎาคม 2564 ( 14:10 )
440

     สกินแคร์บำรุงผิวหน้านั้นเรียกได้ว่ามีหลากหลายแบรนด์จหลายๆ คนเลือกลองไม่ถูกกันเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสกินแคร์ที่หลายๆ คนใช้ก็มักจะเป็นสกินแคร์จากแบรนด์นอกชื่อดังกันซะส่วนใหญ่ แต่จริงๆ แล้วสกินแคร์แบรนด์ไทยเราก็ไม่แพ้แบรนด์นอกนะคะ ไปดูกันว่าจะมีแบรนด์ไหนและสกินแคร์ตัวใดบ้างที่เรายกให้เป็นสกินแคร์จากแบรนด์ไทยตัวเด็ดที่ทุกคนต้องลองค่ะ!

 

 

1. สกินแคร์แบรนด์ไทย Fundamental Acniclair Advanced Serum Plus

     เซรั่มจากแบรนด์ไทยอย่าง Fundamental ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวยอดฮิตขายดีเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งเค้าได้พัฒนาสูตรใหม่เป็นแบบ Plus+ ที่ดียิ่งกว่าเดิม เอาจริงๆ สูตรเก่าก็ดีอยู่แล้ว และแน่นอนว่าสูตรใหม่ต้องปังสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ โดยตัวเซรั่มจะมีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ 10% มาช่วยลดการอักเสบของผิว แถมยังช่วยลดรอยสิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังมีซิงค์ PCA 1% มาช่วยไม่ให้ผิวหน้ามัน มี HYA + NMFs 10% มาช่วยเติมน้ำและกักเก็บน้ำในชั้นผิว มีแพนทีนอล 1% มาช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและลดอาการแพ้ มี AHA/BHA Complex 5% มาช่วยลดสิวอุดตันและเสริมประสิทธิภาพการลดรอยสิว โดยที่ไม่เร่งการผลัดเซลล์ผิวมากจนเกินไป นอกจากนั้นยังมีชาเขียว มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเชื้อ และลดอาการระคายเคืองได้ดีค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 390 บาท

2. สกินแคร์แบรนด์ไทย Na Ha Thai Coffee Extract Supreme Antioxidant Serum

     เซรั่มจากแบรนด์ไทย Na Ha Thai สุดฮิตก็ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งตัวเซรั่มเค้ามีส่วนผสมหลักอย่างสารสกัดจากกาแฟ ที่เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดีสุดๆ พร้อมด้วยส่วนผสมของวิตามินซี (AA2G) 10% มาช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีกรดเฟรูลิก 6% ที่มาช่วยเสริมประสิทธิภาพวิตามินซี ทำให้ช่วยต้านอนุมูลอิสระและทำให้ผิวเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีกรดไฮยาลูรอนิคมาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 35 ml
ราคาประมาณ 1,400 บาท

3. สกินแคร์แบรนด์ไทย FYNE BHA Clarifying Serum

     แบรนด์ไทยอย่าง FYNE ก็เป็นอีกแบรนด์ฮิตใช้ดี โดยเฉพาะเซรั่มตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค 2% มาช่วยลดการอุดตันของผิว สาเหตุของการเกิดสิว พร้อมกระชับรูขุมขน และทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้, โซเดียมไฮยาลูรอเนต, ไฮโดรไลส์โซเดียม ไฮยาลูรอเนต และวิตามินบี 5 นอกจากนั้นตัวเซรั่มยังมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวและลดเลือนรอยดำหรือรอยแดงต่างๆ ได้ดี ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกเข้มข้น, สารสกัดจากดอกคาโมไมล์, สารสกัดจากแตงกวา, สารสกัดจากชาเขียว และอัลลันโทอิน ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ใช้แล้วผิวจึงดูใส เรียบเนียน และสุขภาพดีขึ้นค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 990 บาท

4. สกินแคร์แบรนด์ไทย Brisuthi African Baobab Oil Treatment Cleanser

     ใครที่กำลังมองหาคลีนเซอร์อยู่ ขอแนะนำเป็นคลีนเซอร์จากแบรนด์ไทยอย่าง Brisuthi เลยค่ะ พูดเลยว่าใช้ดีไม่แพ้แบรนด์นอกเลย ซึ่งเค้าจะมีความพิเศษตรงที่ส่วนผสมอย่าง น้ำมันเบาบับ ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, 6, 9 พร้อมด้วยวิตามินเอ ซี ดี และอี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันซาชาอินจิ ที่อุดมไปด้วยกรดลิโนเลนิกสูง ใช้แล้วจะช่วยปลอบประโลมผิวที่บอบบางได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าคลีนเซอร์ตัวนี้จะเข้าไปช่วยละลายเมคอัพได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวอุดตัน แต่ได้ผิวที่สะอาดมากๆ ค่ะ

 


ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 1,290 บาท

5. สกินแคร์แบรนด์ไทย THLOS Facial Moisturizer (Fragrance-Free)

     แบรนด์ไทยตัวเด็ดอีกหนึ่งแบรนด์ก็ต้องแบรนด์นี้เลยค่ะ THLOS ซึ่งสกินแคร์ของเค้าที่อยากแนะนำเลยก็คือ โลชั่นบำรุงผิวหน้าสูตรไม่มีน้ำหอมตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งใช้แล้วจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันจนเกิดสิวด้วยค่ะ ส่วนใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั่นเอง

 


ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 350 บาท

6. สกินแคร์แบรนด์ไทย Lalil Exfoliating & Mattifying Charcoal Facial Mask

     แบรนด์ไทย Lalil แบรนด์นี้ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งสกินแคร์ที่อยากแนะนำเลยก็คือมาส์กหน้าตัวนี้เลย ซึ่งอุดมไปด้วยส่วนผสมของ White Clay, Charcoal Powder และ Wheatgrass Extract มาช่วยขจัดสิ่งสกปรก พร้อมกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ทำให้เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม อีกทั้งยังไม่ทำให้ผิวเกิดการอุดตันจนเกิดสิวอีกด้วย

 


ขนาด 75 g
ราคาประมาณ 460 บาท

7. สกินแคร์แบรนด์ไทย Panpuri Revive ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

     แน่นอนว่าแบรนด์ไทยอย่าง Panpuri คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งสกินแคร์ตัวเด็ดแนะนำของเค้าเลยก็คือไนท์ออยล์ตัวนี้เลย เนื่องจากเค้ามีส่วนผสมเด็ดอย่าง Bakuchiol 1 % หรือเรียกอีกอย่างว่าเรตินอลธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิว โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือไวต่อแสงถ้าเทียบกับการใช้สกินแคร์ที่มีเรตินอลค่ะ ที่สำคัญยังมี ArunaYouth™ Complex สูตรเฉพาะของแบรนด์ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ถือว่าสูงกว่าวิตามินซีถึง 12 เท่า มาช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว ซ่อมแซมผิว แถมยังช่วยลดฝ้า กระ ได้อีกด้วย

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,405 บาท

8. สกินแคร์แบรนด์ไทย Indiglow Seductive White Rejuvenating Moisturizer SPF30 PA++++

     มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวนี้จากแบรนด์ไทยอย่าง Indiglow ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้สกินแคร์แบรนด์ไทยตัวอื่นๆ เลย ใช้แล้วจะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยดูลดเลือน แถมยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และแสงจากมือถือได้อีกด้วย ตัวครีมจะเข้าไปควบคุมการสร้างเม็ดสีในผิว ทำให้ผิวของเราสว่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ พร้อมด้วยส่วนผสมหลัก 6 ชนิดที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวใส ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเห็ดสีฟ้า, Double Hyaluronic Acid, Colorless Carotenoid, Phytosqualane, Naringin และ Nano Liquid Crystal (NLC)

 

 

ขนาด 20 ml
ราคาประมาณ 990 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง