4 วิธี ชุบชีวิตผมเสียให้กลับสวยอีกครั้ง

4 วิธี ชุบชีวิตผมเสียให้กลับสวยอีกครั้ง
Wee
14 มีนาคม 2559 ( 14:30 )
39.1K

 

ผมแห้งเสียอยู่ใช่ไหมเอ่ย ไว้มาตั้งนานกว่าจะยาวแค่นี้ จะตัดก็เสียดาย แต่ไม่ต้องกังวลอีกค่ะ ลองใช้วิธีฟื้นฟูผมเสีย ให้กลับมาสวยนุ่มเงางามอีกครั้งหนึ่ง ลองทำตามนี้ดู

 

 

1.หยุดทำร้ายผมด้วยความร้อน

ความร้อนจากการดราย หรือเป่าผมเป็นตัวการต้นๆ ของผมเสีย ยิ่งทำบ่อยและถี่มากแค่ไหน นั่นยิ่งเท่ากับการทำร้ายผมของคุณมากเท่านั้น ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ไม่ควรใช้ความร้อนกับผมเกินกว่าสัปดาห์ละครั้ง ลองปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติ ถ้าอยากให้ผมตรงอยู่ทรงลองใช้พวกแชมพูหรือครีมนวดที่ช่วยให้ผมตรงอยู่ทรงจะดีกว่าค่ะ

 

 

 

2. บอกลาการแปรงผมซะเถอะ

สาวๆ รู้ไหมว่าการแปรงผม 100 ครั้งต่อวัน ถือเป็นหายนะของเส้นผมเลยที่เดียวก็ว่าได้ ลองเปลี่ยนจากแปรงมาเป็นหวีซี่ห่างๆ หรือหวีที่มีความถี่ตามสภาพผมดูค่ะ คุณจะพบว่าอุปกรณ์แบบนี้เป็นมิตรกับเส้นผมมากกกว่า แปรงหวีผมนอกจากจะทำร้ายเส้นผมให้หยาบกระด้างแล้ว ยังทำให้ผมขาด หลุดและร่วงได้อีกด้วย

 

 

 

3.ยิ่งสระบ่อย ยิ่งทำร้ายเส้นผม

เราอาจจะเข้าใจผิดกันมานานว่ายิ่งสระผมบ่อย ก็ยิ่งจะทำให้ผมมีสุขภาพดี อันนี้เป็นความเชื่อที่ผิดอย่างรุนแรงค่ะ เพราะแชมพูที่คุณใช้นั้นล้วนแล้วแต่เป็นสารเคมีทั้งสิ้น ยิ่งสระบ่อยนั่นยิ่งเท่ากับว่าคุณนำสารเคมีมาสู่เส้นผมบ่อยขึ้น ควรสระผมแค่สัปดาห์ละ 2 วันค่ะ และลองทำผมทรงที่อยู่ทรงได้ วันขึ้นไป จะได้ให้คุณไม่ต้องสระผมบ่อยๆ แต่สำหรับข้อนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผมของคุณเองด้วยว่า สะอาดมากน้อย แค่ไหน

 

 

 

4.ตัดหรือเล็มส่วนที่เสียทิ้งไปซะ

โดยปกติแล้ว เราควรตัดหรือเล็มผมอยู่แล้วทุกๆ เดือนครึ่งถึงสองเดือน เพื่อรักษาระดับความยาวหรือตัดเล็มผมหรือปลายผมส่วนที่เสียทิ้งไปซะ แต่ถ้าคุณไม่นึกเสียดายผมหรือผมคุณเองเสียจนเกินจะเยียวยาแล้ว ลองปรึกษาช่างทำผมของคุณดูค่ะว่ามีทรงผมอะไรที่เหมาะกับคุณไหม ผมสั้นและดูแลและบำรุงรักษาง่ายกว่าค่ะ แล้วค่อยเลี้ยงผมให้ยาวใหม่

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง