เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เปิดคัมภีร์ลับ! 10 สูตรสวยทางลัด แถมประหยัดงบ ยิ่งลองยิ่งสวย

เปิดคัมภีร์ลับ! 10 สูตรสวยทางลัด แถมประหยัดงบ ยิ่งลองยิ่งสวย
Pookie Chan
14 ตุลาคม 2558 ( 16:32 )
28.6K

 

     เห็นผู้หญิงเราดูดีเหมือนสวยมาตั้งแต่เกิด แต่เบื้องหลังนั้นไม่ใช่ธรรมดา เพราะต้องมีขั้นตอนมากมายก่ายกองที่ผู้หญิงด้วยกันย่อมรู้ดี แต่หากใครไม่ค่อยมีเวลาก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะยังมีอีกหลายวิธีสูตรลัด ที่ทั้งประหยัดงบแถมยังทำให้เราดูดีอีกด้วย รับรองว่าความสวยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ 

 

1. ลบรอยเปื้อนรองพื้นด้วยครีมโกนหนวด
เคยไหมคะที่ทำรองพื้นเปื้อนเสื้อขาวตัวโปรด กว่าจะแช่กว่าจะซักออกก็เล่นเอาเหนื่อย แต่สำหรับวิธีบอกเลยว่าง่ายกว่าเยอะ! เพียงกดครีมโฟมโกนหนวดลงไปแล้วขยี้ให้ทั่วก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำไม่เกินสองรอบ คราบก็จะหลุดออกหมด ไม่ต้องแช่ผ้าให้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ

     

 

2. ดัดขนตาปลอมด้วยด้ามแปรง ติดง่าย ดูเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะ

 


 

ขนตาปลอมบางรุ่นยาวเกินไปหรือไม่โค้งพอ ทำให้ติดยาก หากเล็มขนตาไม่ดีก็อาจทำให้ดูขาดๆ เกินๆ ได้ ลองดัดขนตาเข้ากับด้ามแปรงใหญ่ๆ อย่างแปรงลงรองพื้นหรือแปรงปัดแก้มดูสิคะ แล้วขนตาปลอมจะโค้งเข้ากับรูปตามากขึ้น ติดง่ายเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะเลยล่ะ และหากใช้เสร็จแล้ว ก็สามารถเก็บโดยการแปะไว้กับขวดมาสคาร่าได้ด้วยนะคะ จะช่วยให้ขนตาปลอมยังเป็นทรงโค้ง ไม่เสียรูปร่างค่ะ

 

 

3. เปลี่ยนแปรงมาสคาร่าเป็นแปรงปัดคิ้ว
หากมาสคาร่าแห้งหมดขวดแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งแปรงนะคะ ลองเอามาดัดให้งอแบบนี้ ก็จะได้แปรงปัดคิ้วไว้ใช้แบบไม่ต้องซื้อเพิ่มแล้วค่ะ

 

 

 4. เขียนคิ้วด้วยอายแชโดว์ให้เป๊ะปัง

 


 

ปกติแล้วเรามักจะเขียนคิ้วด้วยดินสอ+อายโบรวแชโดว์ แต่ถ้าอยากคิ้วสวยสูตรลัด ลองใช้แปรงเปียกน้ำหมาดๆ มาแตะอายแชโดว์แล้วเขียนคิ้วแบบนี้ดูสิคะ จะช่วยให้คิ้วดูชัดขึ้น เขียนก็ง่าย และดูเป็นธรรมชาติมากด้วยค่ะ 

 

 

5. เลือกรองพื้นที่ใช่ ไม่ให้หน้าลอย


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Contour Queens (@contourqueensuk) เมื่อก.ย. 28, 2015 เวลา 8:38am PDTมีผู้หญิงไม่น้อยเลยค่ะ ที่เลือกรองพื้นโดยการเทสต์กับหน้า หรือไม่ก็เทสต์กับแขน แต่วิธีที่ถูกก็คือการเทสต์กับลำคอ เพื่อป้องกันปัญหาหน้าขาวคอดำ หรือหน้าหมองตัดกับสีคอนั่นเองค่ะ ทีนี้ก็ไม่ต้องหัวเสียกับการมีรองพื้นหลายขวดเพราะซื้อพลาดอีกแล้ว

 

 

6. ยีผมให้พองสวยด้วยแปรงสีฟัน

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย The Beauty Drive (@thebeautydrive) เมื่อก.ย. 2, 2015 เวลา 10:47am PDT


 

หากไม่มีหวีซี่เล็กไว้ยีผม ก็สามารถใช้แปรงสีฟันแทนได้สบาย ออกมาสวยไม่แพ้ช่างทำผมมือโปรเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

7. ทาลิปสวยขึ้น ด้วยสูตรสครับริมฝีปากสุดง่าย ไร้สารเคมี

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย M | H (@browgallery) เมื่อต.ค. 9, 2015 เวลา 8:33pm PDT


 

ใครที่เปลี่ยนลิปมาหลายยี่ห้อก็ยังทาปากได้ไม่สวยดังใจซะที ลองสครับริมฝีปากเบาๆ ด้วยน้ำตาลทรายแดง+น้ำผึ้ง+น้ำมันมะกอก รับรองว่าจะติดใจ และทาลิปได้สวยขึ้น ไม่ตกร่องแบบแต่ก่อนแน่นอนค่ะ

 

 

8. ซ่อมเครื่องสำอางแตกๆ ให้กลับมาสวยเหมือนใหม่

 


ไม่ว่าจะแป้ง บรอนเซอร์ อายแชโดว์ หรือเครื่องสำอางอะไรก็ตามที่เป็นผงแป้ง เราสามารถซ่อมได้ค่ะสาวๆ เพียงแค่เทแอลกอฮอล์ (Rubbing Alcohol) ลงไป แล้วเอาอุปกรณ์ผิวเรียบกดๆ ปาดๆ ให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ทิ้งเอาไว้ให้แอลกอฮอล์ระเหยออกไป พอเริ่มหมาดๆ ใกล้แห้งก็เอาฟองน้ำกดอีกครั้งให้เรียบ แล้วเอาแปรงปัดอีกครั้งให้เนียน พอแห้งสนิทแล้วก็จะกลับมาเหมือนใหม่ใช้ได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

 

 

9. เก็บแปรงแต่งหน้าด้วยวัสดุหาง่าย พกสะดวก

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย BeautyByDio (@beautybydio) เมื่อต.ค. 8, 2015 เวลา 1:41pm PDT


 

เชื่อว่าสาวๆ ต้องมีแปรงแต่งหน้ามากกว่าหนึ่งแน่ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะพกติดตัวเวลาไปเที่ยว แต่ถ้าใช้ยางยืดสอดตามซี่ไม้ไผ่สำหรับทำซูชิแบบนี้ล่ะก็ ม้วนแล้วพกติดตัวได้สบายมาก แถมยังประหยัดที่ด้วยค่ะ

 

 

10. ดัดขนตาให้งอนนานด้วยเครื่องเป่าผม

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Steph (@missbeautyhacker) เมื่อส.ค. 25, 2015 เวลา 11:24pm PDT


 

ช่วงเช้าดัดขนตาซะงอนเช้ง พอตกบ่ายขนตาดันตกซะงั้น ใครเจอปัญหานี้เรามีทริคดีๆ มาให้แล้วค่ะ ก่อนดัดขนตาให้เอาไดร์เป่าลมร้อนใส่ที่ดัดขนตาสักพัก รอให้ได้อุณหภูมิอุ่นๆ แล้วจึงค่อยนำมาดัด ขนตาจะงอนงามและงอนนานสุดๆ ไปเลย

 

 

หวังว่าคงถูกใจกันนะคะ แล้วสาว Women Society ล่ะคะมีสูตรลัดอะไรกันบ้าง เอามาแบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้นะคะ 

 

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง