รีเซต

5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก ลดไขมัน หุ่นสวยกระชับ ไม่มีโทรม !!

5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก ลดไขมัน หุ่นสวยกระชับ ไม่มีโทรม !!
Beau_Monde
1 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:13 )
7.7K

     Work From Home ทำให้เราไม่ต้องฝ่ารถติดออกไปทำงานก็จริง แต่หลาย ๆ คนก็มีปัญหากับการทำงานอยู่บ้านค่ะ เพราะไม่ค่อยได้ขยับตัวทำให้เกิดไขมันสะสม น้ำหนักเพิ่มขึ้น ถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ก็บอกเลยว่าต้องรีบลุกขึ้นมาออกกำลังเบิร์นไขมันได้แล้วล่ะค่ะ ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้เดี๋ยวจะอ้วนมากกว่าเดิมแล้วจะลดลำบาก

     หากสาว ๆ ไม่ชอบวิ่งออกกำลัง แถมยังไม่อยากจะไปออกกำลังนอกบ้านเพราะกลัวเรื่องโควิด การบริหารร่างกายในบ้านก็ช่วยควบคุมน้ำหนักได้นะคะ เพราะท่าออกกำลังกายบางท่าก็ช่วยเร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี ถ้าเราทำเป็นประจำก็ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ค่ะ วันนี้เรามี 5 ท่าออกกำลังลดไขมันมาฝาก หากสาว ๆ ลองทำตามแค่อาทิตย์ละ 3 - 4 วัน ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้แล้วค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก ลดไขมัน

 

ท่าที่ 1: SNAP JUMPS

 

     เริ่มออกกำลังลดน้ำหนักกันดีกว่าค่ะ ท่าแรกนี้ให้สาว ๆ เริ่มที่ท่าเตรียมวิดพื้นค่ะ นอนคว่ำหน้าบนพื้น วางมือทั้ง 2 ไว้บริเวณข้าง ๆ ลำตัว ฝ่ามือดันพื้น เท้าเหยียดตรงไปข้างหลัง จากนั้นให้ยกสะโพกขึ้นเล็กน้อย กระโดดงอเข่ามาด้านหน้าให้เท้ามาใกล้มือ กระโดดเบา ๆ อีกครั้ง เหยียดขาไปด้านหลัง กลับสู่ท่าเริ่มต้น ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 2: GLUTE BRIDGE

 

     นอนหงายบนพื้น งอเข่าขึ้น เท้าทั้ง 2 วางราบกับพื้น วางแขนไว้ข้างลำตัว ฝ่ามือคว่ำ ยกขาซ้ายขึ้นด้านบน ขาตรง จากนั้นยกสะโพกขึ้นจากพื้นจนเข่า สะโพกและไหล่เป็นเส้นตรงเฉียง เกร็งบั้นท้ายและเกร็งหน้าท้องไว้ ค้างไว้สัก 2 - 3 วินาทีก่อนที่จะคลายท่าลงกลับท่าเริ่มต้น ท่านี้ให้สาว ๆ ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 3 เซ็ต ก่อนที่สลับไปทำอีกข้างในจำนวนเท่ากันค่ะ

 

ท่าที่ 3: STANCE JACKS

 

     สำหรับท่านี้จะคล้ายกับท่าแตะสลับค่ะ โดยให้สาว ๆ เริ่มจากการยืนตรง กางขาเล็กน้อยให้กว้างประมาณหัวไหล่ แขนกางออกทั้ง 2 ข้าง ก้มตัวแล้วใช้แขนซ้ายแตะไปที่เท้าขวา หย่อนสะโพกที่ด้านหลังเล็กน้อย ระวังหลังอย่าให้งอ จากนั้นยืดตัวขึ้นยืนตรงเท้าชิด ปลายนิ้วมือแตะกันไว้บริเวณหน้าอก ทำสลับข้าง ท่านี้ให้สาว ๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 4: FIRE HYDRANT

 

     สาว ๆ ที่อยากจะปั้นก้นและสะโพกให้สวย ต้องทำท่านี้บ่อย ๆ ค่ะ โดยให้เริ่มจากท่าคลาน กดหลังลงเล็กน้อยระวังอย่าให้หลังงอ เกร็งหน้าท้อง เกร็งบั้นท้าย ยกขาซ้ายขึ้นแล้วเหยียดไปด้านหลัง ค้างไว้สัก 2 - 3 วินาทีแล้วคลายท่า สำหรับท่านี้สาว ๆ จะเริ่มที่ขาซ้ายแล้วค่อยสลับไปขาขวาก็ได้ หรือจะทำแบบทีละข้างก็ได้ค่ะ โดยให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 5: FLUTTER KICKS

     สำหรับท่าสุดท้ายก็เป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องและต้นขาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ โดยท่านี้ให้เริ่มจากการนอนหงาย แขนวางข้างลำตัว ฝ่ามือคว่ำไว้ เกร็งหน้าท้อง เกร็งบั้นท้าย ยกขาขึ้นจากพื้นเล็กน้อย จากนั้นแตะสลับขึ้นลงกลางอากาศ ระวังอย่าให้เท้าแตะพื้นค่ะ สำหรับท่านี้ไม่ต้องนับจำนวนครั้งแต่ให้ใช้วิธีจับเวลาค่ะ สาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายก็ให้ทำติดต่อกันสัก 30 วินาทีก่อน แต่ถ้าใครไหวก็ให้ทำติดต่อกันที่ 1 นาทีได้เลยค่ะ  

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง