รีเซต

รวม 6 วิตามิน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ร่างกายแข็งแรง ต้านทานโรค

รวม 6 วิตามิน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ร่างกายแข็งแรง ต้านทานโรค
pommypom
1 กรกฎาคม 2564 ( 14:00 )
3.2K

    ในช่วงที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 แบบนี้ เราจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงด้วยวิตามินและแร่ธาตุ 6 ตัวนี้เลยค่ะ เพราะวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวให้สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี และมีโอกาสติดเชื้อได้ยากตามมาค่ะ  

 

 

วิตามินซี (Vitamin C)

     ถ้าพูดถึงวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันหลายๆคนก็จะต้องนึกถึงวิตามินตัวนี้เป็นอันดับแรกๆกันอย่างแน่นอน นั่นก็คือวิตามินซีนั่นเองค่ะ ซึ่งวิตามินซีตัวนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของผิวกระจ่างใสแล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันหวัดอีกด้วย เนื่องจากวิตามินซีจะเข้าไปกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้เพิ่มขึ้นและทำงานได้ดีขึ้น เมื่อเม็ดเลือดขาวมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นแล้ว ก็จะสามารถตอบสนองต่อเชื้อโรค ทำลายเชื้อโรคได้ทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นวิตามินซียังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันเซลล์ในร่างกายเสื่อมโทรมจนส่งผลเสียต่อสุขภาพและภูมิคุ้มกันอีกด้วย หากร่างกายขาดวิตามินซีก็จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลงได้ ดังนั้นเราจึงควรเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงและไม่ป่วยง่ายด้วยการทานอาหารเสริมวิตามินซีหรืออาหารธรรมชาติที่อุดมไปด้วยวิตามินซีนะคะ

 

ซิงค์ (Zinc)

     สังกะสี หรือ ซิงค์ ถือเป็นแร่ธาตุอีกหนึ่งตัวที่สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีค่ะ เนื่องจากซิงค์มีส่วนช่วยควบคุมการทำงานของเอนไซม์ที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย รวมถึงยังช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้พร้อมต่อสู้กับเชื้อโรค พร้อมทั้งยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและลดปริมาณไวรัสในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งหากร่างกายขาดซิงค์แล้ว จะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นซิงค์ยังมีส่วนช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย หากใครอยากเพิ่มซิงค์ก็สามารถเลือกทานเป็นอาหารเสริมหรืออาหารธรรมชาติที่อุดมไปด้วยซิงค์ค่ะ

 

วิตามินดี (Vitamin D)

     วิตามินดีเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันค่ะ เนื่องจากวิตามินดีเป็นวิตามินที่อยู่ในเซลล์ภูมิคุ้มกันของร่างกายนั่นเอง ซึ่งจะมีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือกขาวค่ะ ทำให้ช่วยลดการอักเสบและต่อสู้กับเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกายได้ โดยหากร่างกายขาดวิตามินดีแล้ว จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นไข้หวัดใหญ่ รวมถึงการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากเพิ่มวิตามินดีให้ร่างกาย แนะนำให้ทานเป็นอาหารเสริม อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดี หรือการตากแดดยามเช้าค่ะ

 

วิตามินอี (Vitamin E)

     อีกหนึ่งวิตามินที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย นั่นก็คือวิตามินอีค่ะ เนื่องจากในวิตามินอีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะมีส่วนช่วยต้านการเสื่อมโทรมของเซลล์ในร่างกาย รวมถึงยังช่วยต้านทานเชื้อโรคที่จะเข้ามาสู่ร่างกายได้ดีอีกด้วย เมื่อร่างกายได้รับวิตามินอีที่พอเหมาะ จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เสื่อมโทรมได้ง่ายค่ะ โดยแนะนำให้ทานเป็นอาหารเสริม หรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอีเลยค่ะ

 

วิตามินบี 6 (Vitamin B6)

     วิตามินบี 6 เป็นอีกหนึ่งวิตามินที่มีส่วนสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเป็นอย่างมากค่ะ เพราะจะสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีความแข็งแรงได้ อีกทั้งวิตามินบี 6 ยังถือได้ว่ามีความจำเป็นต่อการสร้างแอนติบอดีและเซลล์เม็ดเลือดแดงในร่างกายได้อีกด้วย ใครที่อยากเสริมวิตามินบี 6 ให้ร่างกายก็สามารถเลือกทานเป็นอาหารเสริม หรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 อย่างเนื้อไก่ แซลมอน ทูน่า รำข้าว จมูกข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ถั่วลิสง ถั่วเหลือง กะหล่ำปลี หรือแคนตาลูปค่ะ

 

โอเมก้า 3 (Omega 3)

     กรดไขมันโอเมก้า 3 ก็มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ดีเช่นกันค่ะ ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้ถือเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นต่อร่างกายมากๆ เพราะจะเข้ามาช่วยเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้สามารถทำลายเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมได้นั่นเอง โดยเราสามารถเลือกทานเป็นอาหารเสริม หรืออาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 อย่างปลาแซลมอน ปลาแมกเคอเรล ปลาซาร์ดีน น้ำมันปลา หรืออัลมอนด์ได้ค่ะ

 

     สำหรับใครที่มองหาวิตามิน อาหารเสริม มาช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย แบบง่ายๆ ก็แนะนำ Clover Plus 19 Multivit and Mineral เลยค่ะ สำหรับวิตามินตัวนี้ก็เป็นวิตามินรวมและแร่ธาตุ 19 ชนิด ที่จำเป็นต่อร่างกาย มีทั้งวิตามินซีที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และวิตามินอื่นๆ รวม 7 ชนิดด้วยกัน ช่วยฟื้นฟูบำรุงร่างกายจากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวสวยเรียบเนียนตึงกระชับ ช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาทและความจำ เหมาะสำหรับคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอและคนที่อยากเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายเลยค่ะ

 

 

  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือคลิกสั่งซื้อได้ที่ WeMall >> https://bit.ly/3w73gfV

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง