อัพเดทน้ำหอมล่าสุด !! 9 น้ำหอมออกใหม่ ต้นปี 2021 กลิ่นดีงามจนต้องตามดม

อัพเดทน้ำหอมล่าสุด !! 9 น้ำหอมออกใหม่ ต้นปี 2021 กลิ่นดีงามจนต้องตามดม
Beau_Monde
27 มกราคม 2564 ( 18:07 )
1.2K

     ถึงแม้ว่าหลายๆ ประเทศจะต้องล็อคดาวน์เพราะปัญหาโควิด-19 แต่ในวงการ น้ำหอม นั้นไม่ได้ล็อคดาวน์ไปด้วยค่ะ ทำให้ต้นปี 2021 นั้นค่อนข้างครึกครื้นสำหรับคนรักน้ำหอม เพราะมีหลายแบรนด์ที่ปล่อยน้ำหอมขวดใหม่ออกมาให้เราได้ตามดมค่ะ

     น้ำหอมของปี 2021 ในช่วงต้นปีนี้มีออกมาเยอะแยะเลย และบางขวดก็เริ่มวางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งในต่างประเทศและในบ้านเราค่ะ ซึ่งแต่ละขวดจะมีกลิ่นไหนที่โดดเด่น หรือจะมีขวดไหนที่น่าซื้อ วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ

 

 

9 น้ำหอมออกใหม่ ต้นปี 2021

1. Chanel - Le Lion

     จัดว่าเป็นน้ำหอมที่อยู่ในไลน์ exclusive ของชาแนลค่ะ ขวดนี้สร้างความฮือฮาในกลุ่มคนรักน้ำหอมได้มากเลย เพราะต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหอมมาก โดยขวดนี้มีกลิ่นของ amber, citrus, vanilla และ patchouli ภาพรวมของขวดนี้จะให้อารมณ์โรแมนติค หรูหราและอบอุ่น รวมถึงกลิ่นค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับสาวๆ วัยทำงานขึ้นไปค่ะ

 

2. Jo Malone - Scarlet Poppy

     ขวดนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สาวๆ ที่ชอบน้ำหอมของแบรนด์นี้ก็สามารถไปหาซื้อจับจองกันได้ ขวดสีแดงสวยงาม ซึ่งเราแอบคิดว่า Jo Malone น่าจะทำขวดนี้มาเพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ด้วย กลิ่นหลักของขวดนี้จะมี Ambrette หรือ เทียนชะมด มะเดื่อ ดอกป็อปปี้และถั่วตองก้า ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นฟลอรัลหรูหราเจือกลิ่นหอมแบบแป้ง ทำให้ภาพรวมของขวดนี้ให้อารมณ์เซ็กซี่ เย้ายวนเบาๆ และมีความสง่างามค่ะ

 

3. Yves Saint Laurent - Y Le Parfum

     ปีนี้ Yves Saint Laurent ก็มีน้ำหอมตัวใหม่ออกมาเช่นเดียวกัน แต่อาจจะเป็นน้ำหอมที่เป็นแนวผู้ชายหน่อยค่ะ เพราะขวดก่อนหน้าที่ออกมาสร้างความฮือฮาในกลุ่มของน้ำหอมผู้ชายคือ YSL - Y Eau Fraiche ค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าหอมจนสาวหลงกันเลยทีเดียว กลับมาปีนี้ YSL ก็ทำน้ำหอมรุ่นนี้ให้เป็นแบบ Parfum ซึ่งจะต้องมีความเข้มข้น ฟุ้งกระจายและให้กลิ่นที่นุ่มนวลมากกว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ

 

4. Tom Ford - Costa Azzurra

     พักหลังๆ มานี้ถ้าใครได้ลองสังเกตกันก็จะเห็นได้ว่า Tom Ford นั้นเริ่มปรับให้น้ำหอมแบบ Private Blend ของตัวเองนั้นให้เข้ามาอยู่ในไลน์น้ำหอมแบบ Signature Collection มากขึ้น ซึ่งขวดนี้ Tom Ford - Costa Azzurra ก็เช่นกันค่ะ กลิ่นหลักของขวดนี้น่าสนใจทีเดียวเพราะมีทั้ง seaweed, cardamom, agarwood, lavender, juniper และ vanilla ด้วยค่ะ ภาพรวมของขวดนี้ให้อารมณ์สาวๆ ที่มีรสนิยม หรูหรา สะอาด กลิ่นน้ำหอมฟุ้งกระจายตัวได้ดีตามสไตล์ของ Tom Ford เลยค่ะ

 

5. Tom Ford - Tubereuse Nue

     ยังอยู่กันที่ Tom Ford ค่ะ เป็นประจำทุกปีที่แบรนด์นี้จะต้องออกน้ำหอมแบบ Private Blend ซึ่งในปี 2021 นี้ก็คือ Tom Ford Tubereuse Nue น้ำหอมที่มีดอกซ่อนกลิ่นเป็นตัวชูโรง ตามมาด้วยกลิ่นพริกไทยเสฉวน และมีกลิ่นของ leather หรือกลิ่นหนังอีกด้วยค่ะ ขวดนี้ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ให้อารมณ์หรูหราและมีคลาสสุดๆ ตัวกลิ่นน้ำหอมนี้ค่อนข้างไปทางผู้ใหญ่นะคะ อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ วัยเรียนหรือวัยเริ่มทำงานสักเท่าไหร่ค่ะ

 

6. Zara x Jo Malone - Jo’s Rhubarb

     กลับมาอีกครั้งแล้วค่ะกับการร่วมมือกับของ Zara และ Jo Malone ซึ่งในปีนี้ก็มีน้ำหอมกลิ่นใหม่ออกมาด้วยอย่าง Jo’s Rhubarb ที่ในต่างประเทศนั้นวางจำหน่ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับกลิ่นนี้ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะมาด้วย เกรฟฟรุ๊ต, รูบาร์บ และ หญ้าแฝกค่ะ ภาพรวมของขวดนี้ให้อารมณ์เปรี้ยวๆ หวานๆ มีติดกลิ่นซิตรัสนิดๆ และให้ความรู้สึกเป็นน้ำหอมแนวฟรุ๊ตตี้ที่ยังคงใช้ง่าย สะอาดและสดชื่นค่ะ

 

7. Byredo - Space Rage

     เรียกว่าเมื่อช่วงปลายๆ ปีที่แล้ว น้ำหอมนิชแบรนด์อย่าง Byredo นั้นเรียกกระแสในบ้านเราได้พอสมควรเลย และในช่วงต้นปี 2021 ทาง Byredo เองก็ยังคงสร้างความน่าสนใจได้อย่างต่อเนื่องด้วยการออกน้ำหอมขวดใหม่ล่าสุดอย่าง Space Rage มาให้พวกเราได้ตามดมกันค่ะ ความน่าสนใจอีกอย่างตรงที่ทางแบรนด์นั้นได้ร่วมงานกับแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Travis Scott ด้วย โดยขวดนี้มีส่วนผสมที่ค่อนข้างแปลกทีเดียวค่ะ อย่างเช่น Cosmic dust, Antimatter particles, Starlight เรียกว่าน่าจะเป็นกลิ่นของอวกาศตามชื่อขวดนั่นแหละค่ะ แอบกระซิบอีกนิดนึงว่าต่อให้กลิ่นจะแปลกเกินจินตนาการขนาดไหนแต่ขวดนี้ก็ Sold out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า

 

8. Parfums De Marly - Delina La Rosee

     สำหรับสาวๆ ที่ชอบกลิ่นกุหลาบ และกำลังมองหาน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกถึงผู้หญิงหวานๆ อ่อนโยน ต้องขวดนี้เลยค่ะ Delina La Rosee จาก Parfums De Marly ซึ่งถ้าใครคุ้นเคยก็คงจะรู้ว่าก่อนหน้านั้นแบรนด์นี้ได้ทำน้ำหอม Delina ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง กลับมาปี 2021 นี้ แบรนด์ Parfums De Marly ก็จับเอาขวดนี้มาทำใหม่อีกครั้ง โดยมีกลิ่นของกุหลาบซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ตามมาด้วยพิโอนี่ ลิ้นจี่ มะกรูด ไวท์มัสก์และหญ้าแฝก ขวดนี้น่าจะมีความเป็นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้เพิ่มขึ้นกว่าเดิมค่ะ

 

9. Atelier Cologne - Lemon Island

     นิชแบรนด์ที่โดดเด่นในเรื่องการทำน้ำหอมแนวซิตรัส ปีนี้ก็กลับมาให้เราชุ่มชื่นหัวใจแล้วค่ะกับ Atelier Cologne - Lemon Island แต่ขวดนี้ถึงแม้ว่าจะเป็น Lemon แต่กลิ่นที่ออกมากลับเป็นแนวฟลอรัลค่ะ ขวดนี้มีกลิ่นของมะนาว มะลิและวานิลลา ให้ความรู้สึกโปร่งๆ เบาๆ ใสและสะอาด ใช้ง่ายตามสไตล์ของ Atelier ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 น้ำหอมออกใหม่ หอมแพงรับปี 2021 กลิ่นหอมผู้ดี หรูหราน่าซื้อ ฉีดแล้วตัวหอมมาก

รวม 8 น้ำหอม Jo Malone กลิ่นยอดฮิตที่ควรมี กลิ่นไหนหอม รวมมาให้แล้ว!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง