6 สกินแคร์มีเปปไทด์ ลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวกระชับ อ่อนกว่าวัย

6 สกินแคร์มีเปปไทด์ ลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวกระชับ อ่อนกว่าวัย
pommypom
14 กันยายน 2564 ( 13:20 )
97

     อยากลดริ้วรอย มีผิวที่กระชับ แข็งแรง สุขภาพดี แลดูอ่อนกว่าวัย อีกหนึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยได้ดีเลยก็คือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ค่ะ เนื่องจากเปปไทด์ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยสร้างโปรตีน และโปรตีนเองก็ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการเสริมสร้างผิวที่ดีนั่นเอง โดยเฉพาะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวใส ไร้ริ้วรอย ไม่หย่อนคล้อย ชุ่มชื้น แข็งแรง ผิวสวยครบทุกประการด้วยเปปไทด์ตัวเดียวง่ายๆ เลยค่ะ

 

 

1. Estee Lauder Resilience Multi-Effect Tri-Peptide Firming/Lifting SPF 15

     สกินแคร์จาก Estee Lauder ตัวนี้มี Tri-Peptide Complex ที่ถูกคิดค้นโดยแบรนด์เอง มาพร้อมกับ SPF 15 ที่มีส่วนช่วยปกป้องผิวจากการโดนรังสียูวีทำร้าย เมื่อใช้แล้ว ตัวครีมจะมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกให้ดูจางลง พร้อมทำให้ผิวเปล่งปลั่ง เรียบเนียน และนุ่มนวลขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 4,400 บาท

2. Drunk Elephant Protini™ Polypeptide Cream

     ครีมตัวนี้จาก Drunk Elephant เป็นครีมที่มีส่วนผสมของเปปไทด์เข้มข้น ที่มีส่วนช่วยเสริมการทำงานของกรดอะมิโนและ pygmy waterlily เมื่อใช้แล้วจะช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีและแลดูอ่อนกว่าวัย เนื่องจากตัวครีมจะเข้าไปช่วยลดเลือนริ้วรอยและเส้นริ้วต่างๆ ให้แลดูจางลง อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายโดยแสงแดด รวมถึงยังช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 2,630 บาท

3. Mario Badescu Super Peptide Serum

     เซรั่มจาก Mario Badescu ตัวนี้มีส่วนผสมของเปปไทด์และ Sodium Hyaluronate เมื่อใช้แล้วตัวเซรั่มจะเข้าไปช่วยลดเลือนริ้วรอยและเส้นริ้วต่างๆ ให้แลดูจางลง ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน นุ่มนวล เปล่งปลั่ง เต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัยสุดๆ ค่ะ

 

 

ขนาด  29 ml
ราคาประมาณ 2,090 บาท

4. The Ordinary "Buffet" + Copper Peptides 1%

     เซรั่มจาก The Ordinary ตัวนี้มีส่วนผสมของเปปไทด์ ที่เข้ามาช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ให้แลดูจางลลง พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แถมยังช่วยเติมเต็มหลุมสิวให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้นได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 1,750 บาท

5. Peter Thomas Roth Peptide 21 Wrinkle Resist Serum

     เซรั่มจาก Peter Thomas Roth ตัวนี้ก็มีส่วนผสมของเปปไทด์เช่นกันค่ะ ทำให้ใช้แล้วตัวเซรั่มจะเข้าไปช่วยลดเลือนริ้วรอยและเส้นลึกต่างๆ ให้จางลง พร้อมช่วยทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น เรียบเนียน แถมยังช่วยในเรื่องของสีผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 4,800 บาท

6. Paula’s Choice Peptide Booster

     มาบูสต์เปปไทด์ให้ผิวด้วยตัวนี้จาก Paula’s Choice กันค่ะ เรียกได้ว่ามีส่วนผสมของเปปไทด์ถึง 8 ชนิด ที่จะเข้าไปช่วยลดปัญหาผิวได้ตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น ผิวหย่อนคล้อย, ผิวไม่เรียบเนียน, ริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ใช้แล้วผิวกระชับ เรียบเรียน ยืดหยุ่น ไร้ริ้วรอย แถมยังทำให้ผิวแข็งแรงและสีผิวสม่ำเสมอกันอีกด้วยค่ะ

 


ขนาด 20 ml
ราคาประมาณ 2,100 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง