เปลี่ยนพุงให้เป็น Six-Pack ใน 30 วัน! ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องลดน้ำหนัก!

เปลี่ยนพุงให้เป็น Six-Pack ใน 30 วัน! ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องลดน้ำหนัก!
Faii_Natnista
14 มิถุนายน 2560 ( 16:43 )
312.2K
4

     ลดพุง เปลี่ยนพุงยื่น เป็นซิกแพคใน 30 วัน ใครว่าทำไม่ได้ เพราะเธอคนนี้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วค่ะว่า สร้างซิกแพคใน 30 วันน่ะทำได้ แถมไม่ต้องอดอาหารอีกด้วย! ซึ่งวิธีสร้างซิกแพคใน 30 วัน ที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็เป็นของคุณแม่ลูก 2 เจ้าของเพจ คุณแม่มือใหม่ by Momterest นั่นเองค่ะ ซึ่งใครที่เห็นซิกแพคสวยๆ ของคุณแม่คนนี้ และอยากรู้ใจจะขาดแล้วว่า เธอมีวิธีปั้นซิกแพคอย่างไร อย่ารอช้าค่ะ มาอ่านและลองเอาไปทำตามกันเล้ยย

 

…………………………………………………..

เอาจริง ๆ ก็คลอดมาได้ 2 ปีแล้ว

ซึ่งหลังจากคลอดคนที่ 2 ไปแล้วนั้น.. ความคิดที่จะมีหน้าท้องแบนราบก็เป็น 1 ใน Resolution Plan ข้ามปี ที่ล่วงเลยมาปีแล้วปีเล่า ยิ่งนานก็ยิ่งยาก ถ้าไม่เริ่มวันนี้ก็คงจะไม่มีวันนั้น หยุดทุกข้ออ้างแล้วลงมือ ท-ท-ท (ทำทันที)

 

 

 

เอ้าเริ่มเถอะ..

Objective ตามหัวข้อเลย คือ เปลี่ยนพุงให้เป็น Six-Pack ภายใน 30 วัน ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องเข้ายิม ไม่อดอาหาร ไม่ลดน้ำหนัก ไม่กินยาลดความอ้วน (ไม่ต้องเอารูปไปขายของ) แต่เป็นการ

HIIT (High-Intensity Interval Training)

คือหนึ่งในการ Workout แบบคาร์ดิโอ ที่เน้นหนักสลับเบาเป็นเซ็ท ๆ ในเวลาสั้น ๆ แต่ให้ผลเร็ว สลายไขมันและรักษามวลกล้ามเนื้อได้ดีกว่าคาร์ดิโอแบบยิงยาว ที่สำคัญไม่ใช้อุปกรณ์ เล่นที่บ้านได้เลยแค่มี Mat ผืนเดียวและ Youtube แค่นั้นเอง

เริ่มเล่นในส่วนที่มีปัญหาที่สุดก่อนเพราะเวลามีจำกัด มุ่งไปที่

‘พุง’ น่ะเอง

สัดส่วนก่อนเริ่ม HIIT
ตู้วหูว.. นี่ไม่ได้ท้องนะอย่าเข้าใจผิด

 

 

ถึงแม้จะมีรอบเอว 26 ซ.ม. หนัก 48 ก.ก. เหมือนจะ Skinny แต่! ภายใต้เสื้อผ้า Size S จริง ๆ แล้วคือมนุษย์แม่ลงพุงชัด ๆ ทั้งที่ฝึกโยคะมา 5 ปีกว่า ๆ แต่ด้วยอายุและชั้นไขมันสะสมหลังคลอด โยคะอย่างเดียวก็เลยเอาไม่อยู่

เริ่มด้วยการจัด Schedule ให้ตัวเอง ตั้งใจจะ HIIT ให้ได้ 5 วัน และพัก 2 วันต่อสัปดาห์ แต่ความเป็นจริงที่ทำได้ 4 วันต่อสัปดาห์นี่ถือว่าขยันแล้ว 555

 

 

ตลอดระยะเวลา 10 สัปดาห์ออกกำลังกายรวมได้ 30 วันพอดิบพอดี

มาดูสิว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

DAY 1-10 20 MINUTES/DAY

เริ่มต้น 10 วันแรก เล่นแค่ 2 คลิปตกวันละ 20 นาทีเท่านั้นเอง พุงกลม ๆ ตะมุตะมิที่เคยมีเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เอวล้น ๆ ลดลงไปบ้าง ส่วนความเอวคอดไม่มีเลย (นี่คือภาพหลังจากทำ HIIT ครบ 7 วัน)

 

 

แต่ละท่าใช้เวลาแค่ 30 วินาทีพอ เพราะร่างกายคนเราสามารถใช้แรงสุดกำลังได้ในเวลาน้อยนิด แรก ๆ อาจรู้สึกเหนื่อย นาน ขาสั่น ยกขาไม่ตรง พยายาม Focus ท่าให้ถูกต้องตามต.ย. เล่นต่อเนื่องไปไม่หยุดพักระหว่างคลิป พักจิบน้ำได้ช่วงคั่นโฆษณาเป็นการ Recovery

ปู Mat พร้อมแล้วมาเริ่มกันที่ยกแรก

9 EXERCISE FOR A FLAT STOMACH (8 นาที)

 

 

ต่อด้วย

10 MINUTES AB WORKOUT (12 นาที)

 

 

หลังจากที่เล่นไปได้ 2-3 วันเวลาหัวเราะ ไอ จาม จะรู้สึกสะเทือนหน้าท้องเป็นสัญญาณว่า Abs กำลังเริ่มก่อตัวเป็น Six-pack แล้ว ซึ่งเราจะต้องออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อได้ทำงานไปอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ค่อย ๆ เพิ่มความยากและเวลาให้มากขึ้นในสเต็ปต่อไป

 


 

DAY 11-20 30 MINUTES/DAY

เข้าสู่ช่วงวันที่ 11-20 ของการทำ HIIT เห็นเลยว่าหน้าท้องลีน เฟิร์มกระชับขึ้นแบบเยอะมาก แต่เอวยังหนาอยู่ (อาจเพราะไม่ได้คุมอาหาร) 55 สมน้ำหน้าตัวเอง

 

 

รอดมาถึงจุดนี้เริ่มเข้าท่าได้โดยไม่ต้องดู ท่าที่เคยยากก็ง่ายขึ้นเยอะเพราะร่างกายเกิดความเคยชิน จึงต้องเพิ่มความยากเข้าไปอีก 1 คลิป รวมเป็น 3 คลิป ใช้เวลา 30 นาที
แต่ละคลิปอาจมีท่าที่ซ้ำกันบ้างก็เล่นต่อเนื่องไปให้ครบ ห้ามหยุดห้าม Skip
**ยกเว้นคลิปที่ 2 ให้ข้ามท่าสุดท้าย (Plank) แล้วไป Plank ในคลิปที่ 3 ทีเดียวเพื่อเป็นการ Cool down**

ไปค่ะ

9 Exercise For A Flat Stomach (8 นาที)

 

 

The 7 Best Ab Exercises (9 นาที)

 

 

10 Minutes Ab Workout (12 นาที)

 

 


 

DAY 21-30 40 MINUTES/DAY

สภาพของพุงเริ่มก่อตัวเป็น Six-Pack จาง ๆ แล้ว
และแน่นอนสเต็ปนี้ก็จะเพิ่มอีก 1 คลิป รวมเป็น 4 คลิป 40 นาที

 

 

Rebecca ทำได้.. เราก็ทำด้าย!

เอ้าไปต่อ

9 Exercise For A Flat Stomach (8 นาที)

 

 

The 7 Best Ab Exercises (9 นาที)

 

 

Rapids Ab Workout (11 นาที)

 

 

10 Minutes Ab Workout (12 นาที)

 

 

ณ จุดนี้ เสียงของ Rebecca นั้นวนอยู่ในโสตประสาท แค่ได้ยินเสียงหายใจก็รู้แล้วว่าชีจะพูดอะไร รู้ใจยิ่งกว่า #BFF
นอกจากนี้ ถ้าวันไหนพอมีเวลาหรืออยากปล่อยพลังก็จะเล่น Cardio แบบอื่น ๆ หรือ Yoga เพิ่มเติมเพื่อไม่ให้เกิด Overtraining ประมาณวีคละครั้งสองครั้ง

บางทีแอบลูกเล่นแล้วลืมล๊อกห้อง ก็ Workout พร้อมกันไปเป็นหมู่คณะ!

 

 


 

สิ่งที่ได้หลัง HIIT Workout ครบ 30 วัน

 

 

ขนาดของรอบเอวและน้ำหนักไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่หน้าท้องมีควัมแบนราบ ลีนเกินความคาดหมาย พุงกลม ๆ ที่เคยมีก็แปรสภาพเป็น Pack เบา ๆ ผลลัพธ์ที่ได้ดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลย

 

 

     ซึ่งขอบอกว่าจริง ๆ ก่อนเริ่มภารกิจ HIIT 30 วันนี้ ได้ลงคอร์ส Training กับ Online Personal Trainer ไว้ด้วย (ตัดสินใจสมัครเพราะหุ่นครูแซ่บมาก!) แต่สารภาพว่าไม่ได้เล่นตามโปรแกรม PT เลย (เล่นครบไปแค่ 2 วันถ้วนจริง ๆ) หลังจากนั้นก็ HIIT ด้วยคลิปที่ Search ใน Youtube เอง (ตามลิ๊งที่แปะไว้ด้านบน) แต่ข้อดีของการมี PT นั้นจะช่วยโค้ชชิ่งให้เราออกกำลังกายได้อย่างถูกวิธี แนะนำเรื่องโภชนาการ รวมทั้งเป็นแรงกระตุ้นเมื่อถึงเวลาประเมินผลหรือส่งการบ้าน ดังนั้น ภารกิจนี้ขอขอบคุณครูหุ่นแซ่บ มา ณ ที่นี้ ที่มีส่วนช่วยให้เรามีหน้าท้องที่ลีนขึ้นสมใจ (ถ้าใครอ่านแล้วสนใจตามรอย PT ทัก IB มาถามหลังไมค์นะคะเพราะส่วนนี้สมัครเองโอนเองไม่ได้ Tie-in ไม่ใช่ SR 100%)

 

 

ตอนนี้ Resolution Plan ก็สำเร็จลุล่วงไปอีก 1 อย่างและเป็น Good habit ที่จะทำต่อไปพร้อมภารกิจใหม่ คือ การปั้นก้นกลม จะทำสำเร็จไหม.. โปรดติดตามตอนต่อปัย~

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทำสิ่งดี ๆ ให้ตัวเอง เปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ เอาชนะ “วันแรก” ให้ได้เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ง่ายขึ้นค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ ซึ่งได้รับการอนุญาตถูกต้องจาก เพจ “คุณแม่มือใหม่ by Momterest”
Facebook.com/momterestblog
www.momterestblog.com
Official IG: @momterest
Personal IG: @maeyac

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สเลนเดอร์ เลย! เทคนิคลดหุ่น 15 กิโล เปลี่ยนเอว 32 ให้เป็น 23 ทำตามง่ายมาก และเห็นผล!
แจก!! สูตรลดหุ่น ลดพุง ใน 1 เดือน มีทั้งอาหารและตารางออกกำลังกาย ทำไม่กี่วันก็หุ่นดีขึ้นมาก!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง