เคล็ดลับเด็ด!! 4 วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทน กลิ่นกระจายได้ตลอดทั้งวัน

เคล็ดลับเด็ด!! 4 วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทน กลิ่นกระจายได้ตลอดทั้งวัน
Beau_Monde
5 พฤศจิกายน 2561 ( 10:10 )
6.5K
18

     อยากจะเป็นสาวตัวหอม มีกลิ่นหอมๆ ติดตัวตลอดทั้งวัน แต่พอตกบ่ายๆ กลิ่นเหงื่อก็มากลบกลิ่นน้ำหอมที่เราฉีดไว้ นอกจากจะทำเอากลิ่นหอมๆ หายไปแล้ว ยังแอบมีกลิ่นเหม็นเหงื่อมาแทนอีกด้วย แบบนี้ต้องทำยังไงถึงจะมีกลิ่นน้ำหอมติดตัวตลอดทั้งวันแบบคนอื่นอย่างเขาบ้างล่ะ วิธีการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทน รวมถึงกลิ่นกระจายรอบๆ ตัว แต่ไม่ฟุ้งจนไปรบกวนคนข้างๆ ถ้าสาวๆ อยากได้แบบนี้ บอกเลยเรามีวิธีมาฝากค่ะ1. ชนิดของน้ำหอมก็มีผลต่อความคงทนของกลิ่น

     ลองสังเกตที่ขวดน้ำหอมของสาวๆ ดูค่ะว่า น้ำหอมที่ใช้กันนั้นเป็นน้ำหอมประเภทใด เช่น eau de parfum, eau de toilette หรือ eau de cologne เพราะแต่ละชนิดนั้นให้ความติดทนของกลิ่นที่ไม่เท่ากันค่ะ โดยน้ำหอมที่ให้กลิ่นติดทนมากที่สุดคือน้ำหอมประเภท eau de parfum ค่ะ

2.ทาโลชั่นก่อนฉีดน้ำหอม

     ถือเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวหลังจากอาบน้ำของสาวๆ ก็ว่าได้ ซึ่งขั้นตอนนี้ก็มีความสำคัญต่อการติดทนของกลิ่นน้ำหอมเช่นกันค่ะ โดยทางที่ดีสาวๆ ควรเลือกทาโลชั่นประเภทที่ไม่มีกลิ่นอื่นผสม เพื่อที่เวลาเราฉีดน้ำหอมนั้นกลิ่นจะได้ไม่ทับซ้อนกันและทำให้กลิ่นฉุนเกินไปค่ะ

3. ฉีดน้ำหอมลงบนจุดชีพจร

     ชีพจรมักเป็นจุดที่เลือดลมไหลเวียนและมีความอุ่นกว่าจุดอื่นๆ ค่ะ ซึ่งจะให้น้ำหอมค่อยๆ ระเหยออกมา และกระจายกลิ่นได้ค่อนข้างดี โดยจุดชีพจรที่ควรฉีดน้ำหอม เช่น หน้าอก ลำคอ หลังใบหู ข้อม้อ ข้อพับแขน หรือลำตัวใต้กระบังลม นอกจากนี้บริเวณหัวไหล่ทั้ง 2 ข้างก็สามารถฉีดน้ำหอมได้เช่นกัน เพราะเมื่อไหร่ที่เราแกว่งแขนจะทำให้กลิ่นของน้ำหอมกระจายตัวมากขึ้น

4. ฉีดน้ำหอมใส่หวีแล้วค่อยหวีผม

     ผมของสาวๆ คืออีกจุดที่ช่วยกระจายกลิ่นน้ำหอมได้ดีค่ะ แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ไม่ควรฉีดน้ำหอมใส่ที่ผมโดยตรงเพราะจะทำให้ผมเสียได้ ทางที่ดีสาวๆ ควรฉีดนำหอมใส่หวี แล้วค่อยหวีผมค่ะ เพราะเมื่อทำวิธีนี้แล้วนอกจากผมจะไม่เสีย แต่ยังจะช่วยให้กลิ่นกระจายอยู่รอบๆ ตัวขณะที่คุณเดินได้ด้วยค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ
Dupe 9 น้ำหอมยอดฮิต! กลิ่นเหมือน แต่ราคาต่างกันลิบลับ ถูกและดี ติดทน ต้องตำ!
BEAUTY REVIEW | ชวนสัมผัสความหอมแบบมีระดับ กับน้ำหอมสุดหรูหรา เมอร์เซเดส เบนซ์ โอ เดอ พาร์ฟูม

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง