รีเซต

6 สกินแคร์ใช้คู่กับครีมกันแดดแล้วดี ช่วยกระตุ้นการปกป้อง ต้านอนุมูลอิสระจาก UV

6 สกินแคร์ใช้คู่กับครีมกันแดดแล้วดี ช่วยกระตุ้นการปกป้อง ต้านอนุมูลอิสระจาก UV
pommypom
15 มิถุนายน 2564 ( 15:45 )
768

     รังสียูวีจากแสงแดดถือเป็นตัวการทำร้ายผิวหลายๆ ประการเลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้นเราต้องไม่ลืมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดกันนะคะ! และถ้าหากอยากเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดให้มากขึ้นไปอีก ต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสม 6 ตัวนี้เลยค่ะ เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยต้านอนุมูลอิสระจากแสงแดดได้ดี ทำให้ช่วยลดปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้นเพราะแสงแดด เมื่อใช้คู่กับครีมกันแดดแล้วก็ถือเป็นการช่วยเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดได้นั่นเอง

 

 

1. สกินแคร์ที่มีส่วนผสม...ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)

     ไนอะซินาไมด์ หรือ วิตามินบี 3 ตัวนี้ถือเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ที่ดีต่อผิวมากๆ ซึ่งจะมีส่วนช่วยลดรอยสิว ปลอบประโลมผิว กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ ทำให้ผิวชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนและคุมมันได้อีกด้วย ซึ่งนอกไปจากประโยชน์เหล่านี้แล้ว ไนอะซินาไมด์ยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระจากแสงแดด และมีส่วนช่วยกระตุ้นการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย ดังนั้นแนะนำให้ใช้คู่กับครีมกันแดดแล้วจะยิ่งเสริมการปกป้องขึ้นไปอีกได้ค่ะ

 

2. สกินแคร์ที่มีส่วนผสม...วิตามินซี (Vitamin C)

     ส่วนผสมตัวฮิตอย่าง วิตามินซี เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่หลายๆ คนยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ เพราะมีส่วนช่วยบำรุงผิวได้หลายๆ ประการเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ผิวใสขึ้น รวมไปถึงการช่วยลดรอยสิว ซึ่งวิตามินซีนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระจากแสงแดดได้ดี เมื่อใช้ควบคู่กับครีมกันแดดแล้วก็จะยิ่งทำให้เสริมประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

 

3. สกินแคร์ที่มีส่วนผสม...ชาเขียว (Green tea)

     ชาเขียว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมฮิตในหลายๆ สกินแคร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงผิวนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยป้องกันสิว ต้านริ้วรอย ลดความมัน ลดอาการอักเสบของผิว รวมไปถึงการช่วยต้านอนุมูลอิสระจากแสงแดดได้อีกด้วย ดังนั้นการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของชาเชียว ควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดด จะยิ่งช่วยปกป้องไม่ให้ผิวถูกแสงแดดทำร้ายได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

4. สกินแคร์ที่มีส่วนผสม...โพรพอลิส (Propolis)

     โพรพอลิส หรือ สารสกัดธรรมชาติจากรังผึ้ง มักจะถูกนำไปเป็นส่วนผสมในสกินแคร์หลายๆ ชนิด เนื่องจากมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดสิว ลดผิวอักเสบ โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมการปกป้องผิวถูกทำร้ายจากรังสี UV ได้ ดังนั้นหากเราบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของโพรพอลิสควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดดแล้ว ก็จะยิ่งช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ดียิ่งค่ะ 

 

5. สกินแคร์ที่มีส่วนผสม...เชียบัตเตอร์ (Shea butter)

     เชียบัตเตอร์ หรือ ไขมันธรรมชาติที่สกัดจากเชียนัทหรือเมล็ดของต้นเชีย เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมในสกินแคร์บำรุงผิวหลายๆ ประเภทค่ะ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งหยาบกร้าน รวมถึงยังช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองรังสี UVB ได้ดีอีกด้วย ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ ควบคู่ไปกับครีมกันแดด จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ

 

6. สกินแคร์ที่มีส่วนผสม...ว่านหางจระเข้ (Aloe vera)

     ว่านหางจระเข้ หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าสกินแคร์หลายๆ ตัวที่เราใช้ ต่างก็มีส่วนผสมนี้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการแดงหรือผิวไหม้จากแสงแดดได้ดี และนอกไปจากนั้นแล้วยังมีงานศึกษาพบว่า การบำรุงผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ 24 ชม. ก่อนออกแดด จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่าย ดังนั้นแนะนำให้ใช้ควบคู่กับครีมกันแดดเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง