ไอเดียแมทช์เสื้อสูทยังไงไม่ให้ดูแก่...สูทนี้ใส่ไปเที่ยวจ้า ไม่ได้ไปทำงาน!

ไอเดียแมทช์เสื้อสูทยังไงไม่ให้ดูแก่...สูทนี้ใส่ไปเที่ยวจ้า ไม่ได้ไปทำงาน!
pommypom
11 กุมภาพันธ์ 2563 ( 12:15 )
2.6K

     วันนี้เรามี 9 ไอเดียแมทช์เสื้อสูทยังไงไม่ให้ดูแก่มาฝากสาวๆกันค่ะ ...จริงๆแล้วเสื้อสูทมักจะเป็นเสื้อที่ใช้สำหรับงานทางการต่างๆ ใส่แล้วอาจจะทำให้ลุคของสาวๆดูโตหรือดูเป็นสาวทำงานรุ่นใหญ่ได้ แต่เราอยากบอกว่าเสื้อสูทเป็นเสื้อที่มีดีไซน์ชิคมากๆเลยนะคะ ถ้าสาวๆได้ลองนำเสื้อสูทมาแมทช์กับเสื้อผ้าที่ใช่แล้วล่ะก็ สาวๆจะชิคมากๆเลยล่ะค่ะ แถมยังไม่แก่อีกด้วย สูทนี้ใส่ไปเที่ยวจ้า ไม่ได้ไปทำงาน! 

 

 

1. ไอเดียแมทช์เสื้อสูท กับกางเกงยีนส์ขายาว

     ด้วยความที่เสื้อสูทเป็นเสื้อที่ดูทางการมาก ถ้าสาวๆไม่อยากให้ลุคของตัวเองดูแก่ แต่อยากใส่สูท เราแนะนำให้สาวๆใส่คู่กับกางเกงยีนส์ค่ะ เพราะกางเกงยีนส์จะช่วยเบรคความทางการลงได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่กางเกงยีนส์เป็นกางเกงลำลอง ทำให้ลุคของสาวๆดูชิลขึ้น ใส่ไปเที่ยวได้สบายเลยค่ะ

 

 

2. ไอเดียแมทช์เสื้อสูท กับกระโปรงยีนส์ - กางเกงยีนส์ขาสั้น

     แมทช์เสื้อสูทกับกางเกงยีนส์ขายาวว่าชิลแล้ว ถ้าได้ลองแมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นยิ่งทำให้ดูชิลมากขึ้นไปอีกค่ะ เสื้อสูทกับยีนส์ดูเข้ากันที่สุดเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นการแมทช์กับกระโปรงยีนส์ก็เป็นอีกไอเดียที่คูลมากๆ แต่งแล้วไม่ดูทางการเกินไป แถมยังได้ลุคชิคๆอีกด้วยค่ะ

 

 

3. ไอเดียแมทช์เสื้อสูท กับกางเกงขาสั้น 

     ปกติแล้วการใส่กระโปรงแม้จะเป็นกระโปรงสั้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นชุดสุภาพสำหรับใส่ไปสถานที่ทางการได้ค่ะถ้าแมทช์กับเสื้อมีปกและรองเท้าหุ้มส้น โดยเฉพาะแมทช์กับเสื้อสูท จะยิ่งดูทางการมากเชียวล่ะ ...เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆอยากเบรคความทางการลงก็สามารถแมทช์กับกางเกงขาสั้นแทนได้ค่ะ เพราะกางเกงขาสั้นเป็นกางเกงที่ใส่แล้วให้ความรู้สึกชิลๆ สบายๆ เป็นที่สุด

 

 

4. ไอเดียแมทช์เสื้อสูทตัวเดียวเผยผิวอกชิคๆ

     จริงๆแล้วเวลาใส่สูทไปทำงานหรือพิธีทางการต่างๆ สาวๆจะต้องใส่เสื้อด้านในด้วยอีกตัวหนึ่งกันอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้ดูโป๊เกินไป อาจจะทำให้ดูไม่สุภาพได้ ...แต่ถ้าสาวๆอยากให้ลดความเป็นทางการลง อยากให้สามารถใส่ไปเที่ยวชิคๆได้ สาวๆก็สามารถจัดเต็มแบบใส่สูทเพียงตัวเดียวได้ แถมยังได้เผยผิวที่อกให้ดูเซ็กซี่นิดๆ ลุคนี้ชิคมากเลยล่ะค่ะ

 

 

5. ไอเดียแมทช์เสื้อสูท กับเสื้อผ้าแนวสปอร์ต

     สาวๆอาจจะนึกไม่ถึงหรือไม่เคยลองแต่งแบบนี้ แต่การแมทช์เสื้อสูทกับเสื้อผ้าแนวสปอร์ตเข้ากันม๊ากมากค่ะ แถมยังไม่ทำให้ลุคดูทางการเกินไปอีกด้วย เพราะเราเบรคความทางการลงด้วยความสปอร์ตนั่นเอง แต่งแล้วเทรนดี้สุดๆ สาวๆสายแฟต้องลองนะคะ ชิคจนใครๆก็อยากแมทช์ตามเลยล่ะค่ะ

 

 

6. ไอเดียแมทช์เสื้อสูทสีสันสดใสหรือมีลวดลาย

     ถ้าสาวๆอยากใส่สูทแต่ไม่อยากให้ดูทางการเกินไป ก็สามารถเลือกเสื้อสูทที่เป็นสีสันหรือมีลวดลายได้ค่ะ เพราะสีสันหรือลวดลายจะช่วยเบรคความทางการลงได้ เพราะเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาดก็ไม่สามารถทำให้ลุคดูทางการได้อยู่แล้วล่ะค่ะ ถ้าทางการจริงๆต้องโทนสีขาว ดำ หรือเทานั่นเองค่ะ

 

 

7. ไอเดียแมทช์เสื้อสูทสีทางการ กับกางเกง-กระโปรงสีสันสดใสหรือมีลวดลาย

     สาวๆที่อยากใส่เสื้อสูทสีสุภาพอย่างดำ ขาว หรือเทา แต่ไม่อยากให้ดูทางการเกินไป สาวๆสามารถแมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงที่มีสีสันหรือลวดลายแทนได้ค่ะ สีสันฉูดฉาดจะช่วยเบรคความทางการลงได้เป็นอย่างดี

 

 

8. ไอเดียแมทช์เสื้อสูทสีทางการ กับเสื้อสีสันสดใสหรือมีลวดลาย

     การใส่เสื้อสีสันไว้ด้านในและใส่สูททับอีกทีหนึ่งก็สามารถช่วยเบรคความทางการลงได้เช่นกันค่ะ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า เสื้อผ้าสีสันสดใสยังไงก็ไม่ดูทางการเกินไปแน่นอน เสื้อผ้าสีทางการมักจะเป็นโทนสีขาว ดำ หรือเทาอยู่แล้วเนอะ สาวๆลองแมทช์เสื้อสีสันเข้าไปด้วยนะคะ จะทำให้ลุคการใส่สูทนั้นดูดีสุดๆไปเลย

 

 

9. ไอเดียแมทช์เสื้อสูทสีทางการ กับเสื้อเอวลอย

     ไอเดียนี้ก็เป็นอีกลุคที่แนะนำเลยค่ะ แมทช์แล้วได้ลุคที่ชิคมาก เปิดหน้าท้องสวยๆ ให้ดูเซ็กซี่นิดๆ แต่ไม่มากเกินไป แถมยังไม่ทำให้ดูทางการมากเกินไปอีกด้วยค่ะ อยากให้สาวๆลองแต่งดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าลุคนี้เข้ากับสูทสุดๆเลย ช่วยเบรคความเป็นทางการลงได้เป็นอย่างดี

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง