ไอเดียแต่งตัวเก๋ๆ แบบฮเยริ หรือ อีดัม ในซีรีส์เกาหลี My Roommate Is a Gumiho

ไอเดียแต่งตัวเก๋ๆ แบบฮเยริ หรือ อีดัม ในซีรีส์เกาหลี My Roommate Is a Gumiho
pommypom
18 มิถุนายน 2564 ( 16:40 )
1.1K

     ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับซีรีส์เกาหลีที่เรียกได้ว่ากำลังฮิตสุดๆ ช่วงนี้อย่างเรื่อง My Roommate Is a Gumiho ซีรีส์แนวโรแมนติก - คอมเมดี้ บวกเรื่องราวแฟนตาซีเกี่ยวกับพระเอกหนุ่มหล่อจิ้งจอกเก้าหาง ที่รับบทโดยจางกียง หรือชินยออูในเรื่อง มาประกบคู่กับนางเอกสาวฮเยริ หรืออีดัมในเรื่อง ที่รับบทเป็นนักศึกษาสาวที่สถานการณ์พาเธอให้ต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับจิ้งจอกเก้าหางสุดหล่ออย่างเหลือเชื่อ! พูดเลยว่าเนื้อเรื่องสนุกและเรียกเสียงฮาจนสาวๆ ไม่ควรพลาดเลย

     และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องลุคการแต่งตัวของอีดัมหรือฮเยริในเรื่องกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นอีกลุคที่แม้จะไม่ได้มีความแฟชั่นเวอร์วังโอ่อ่าสักเท่าไหร่ แต่ก็มีความเก๋ในแบบของตัวเอง ซึ่งลุคของอีดัมนั้นจะไม่ได้เป็นสาวหวานเลี่ยนขนาดนั้น แต่จะมีความเท่ๆ ลุยๆ บวกกับความสบายๆ อยู่ในตัว มองดูแล้วน่ารักสมวัยนักศึกษามากๆ ค่ะ เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาลุคแต่งตัวไปเรียนอยู่ ลองแต่งแบบอีดัมก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ 

อัพเดทแฟชั่น ทรงผมฮิตสไตล์เกาหลีกันแล้ว
อย่าลืมตามไปฟิน ไปอินกับ ซีรีส์เกาหลี เรื่องอื่นๆ กันต่อได้ที่
>> TrueID Movie หนังฮิต ซีรีส์ดังเพียบ!

 

 

เสื้อผ้า

     ส่วนมากแล้ว ด้วยความที่อีดัมกำลังอยู่ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัย ลุคเสื้อผ้าที่เราเห็นในเรื่อง ก็จะเป็นชุดลำลองที่ดูสุภาพ เหมาะสำหรับใส่ในสถานศึกษา แต่ก็ยังมีความเก๋และมีสไตล์ในแบบอีดัม ซึ่งส่วนใหญ่เราจะเห็นอีดัมมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าด้วยกางเกงยีนส์กับเสื้อเบลเซอร์หลากหลายแบบ ได้ลุคสาวเท่ ที่ไม่ได้หวานจนเกินไป ในขณะที่ชุดสบายๆ อยู่บ้านของอีดีมส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อสเวตเตอร์แขนยาว บางตัวก็มีฮู้ดด้วย เป็นลุคที่ดูสมวัยนักศึกษา ไม่ได้ดูแก่จนเกินไปค่ะ ใครอยากเป็นสาวเท่ ชิลๆ สบายๆ แต่แฝงไปด้วยความเก๋แบบอีดัม ก็ลองนำไอเดียไปประยุกต์กับลุคของตัวเองกันดูนะคะ

 

 

กระเป๋า

     ด้วยความที่ลุคการแต่งตัวของอีดัมจะมีความเท่ๆ ไม่ได้หวานมาก แล้วก็ไม่ได้ดูผู้หญิ๊งผู้หญิงจนเกินไป เราจึงมักจะเห็นอีดัมคอมพลีทลุคของเธอด้วยกระเป๋าโทนสีเรียบๆ ไม่ฉูดฉาด อย่างสีดำ น้ำตาล หรือขาว ซึ่งตัวกระเป๋าก็มีดีไซน์แตกต่างกันไป ตั้งแต่กระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูราคาหลายหมื่นอย่าง Loewe, Burberry หรือ Bottega Veneta (สมกับเป็นลูกสาวของแฟชั่นดีไซเนอร์จริงๆ ค่ะ) ไปจนถึงกระเป๋าผ้าเรียบๆ สบายๆ ที่เข้ากับวัยนักศึกษามากๆ ค่ะ 

 

 

รองเท้า

     แน่นอนว่าเราแทบจะไม่เคยเห็นอีดัมใส่รองเท้าส้นสูงเลย หรือแม้แต่รองเท้าบัลเล่ต์ก็ไม่เคยเห็นเนอะ บอกแล้วว่าอีดัมไม่ใช่ผู้หญิงสายหวาน แต่เป็นผู้หญิงเท่และเก๋มากคนหนึ่ง ซึ่งรองเท้าส่วนใหญ่ที่เธอใส่ก็จะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าโลฟเฟอร์ ไปจนถึงรองเท้าบูทค่ะ เมื่อนำมาแมทช์แล้ว ก็มีความเข้ากับลุคโดยรวมของเธอเป็นอย่างมาก ใครชอบลุคของอีดัมก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง