5 ไอเดียแต่งตัวสำหรับผมสั้น แมทช์แล้วเข้ากับผมสั้นสุดๆ สวยเก๋มีสไตล์!

5 ไอเดียแต่งตัวสำหรับผมสั้น แมทช์แล้วเข้ากับผมสั้นสุดๆ สวยเก๋มีสไตล์!
pommypom
6 เมษายน 2564 ( 10:00 )
364

    5 ไอเดียแต่งตัวสำหรับผมสั้น แมทช์แล้วเข้ากับผมสั้นสุดๆ สวยเก๋มีสไตล์! ...การมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้ดูดีมีสไตล์ นอกเหนือไปจากการเลือกเสื้อผ้าที่จะต้องมีความสวยเก๋แล้ว รูปลักษณ์ภายนอกของคนใส่ก็มีผลเช่นเดียวค่ะ ซึ่งเรากำลังจะพูดถึงเรื่องของทรงผมนั่นเอง สาวๆเคยสังเกตมั้ยคะว่า เสื้อผ้าแบบเดียวกัน แต่ระหว่างสาวผมยาวใส่กับสาวผมสั้นใส่ มันช่างดูแตกต่างกันอะไรอย่างนี้! นั่นก็เป็นเพราะว่าทรงผมของเรามีผลต่อสไตล์การแต่งตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นเอง

     และต้องขอบอกเลยว่าทรงผมที่จะทำให้สาวๆแต่งตัวได้ง่ายขึ้น แถมยังดูเก๋ขึ้น ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ดูมีสไตล์ ทรงผมนั้นก็คือ “ทรงผมสั้น” ค่ะ! เนื่องจากผมสั้นเป็นทรงผมที่ไม่รุงรัง ไม่ต้องทำอะไรเยอะ แค่ปล่อยไว้เฉยๆก็ดูดีได้ ที่สำคัญยังไม่บดบังดีเทลของเสื้อผ้าเหมือนกับผมยาวอีกด้วย ดังนั้นเมื่อสาวผมสั้นจะใส่เสื้อผ้าอะไร ก็ทำให้เห็นเสื้อผ้านั้นๆอย่างชัดเจนทุกดีเทล ทำให้ลุคที่ได้มีความสวยเก๋สุดๆค่ะ โดยเฉพาะถ้าสาวผมสั้นแต่งตัวตาม 5 ไอเดียนี้แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าจะปังขึ้นอีกหลายเท่าเลย!  

 

 

ผมสั้นกับชุดเดรส

     ชุดเดรสถือเป็นชุดที่ออกแบบมาเพื่อเน้นโชว์ดีเทลของชุดเสียส่วนใหญ่ ดังนั้นหากอยากให้เห็นชุดชัดๆ ก็ต้องเป็นสาวผมสั้นใส่นี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะด้านหน้าหรือด้านหลังชุด ก็เห็นได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องมีผมยาวมาบดบัง และด้วยความที่ชุดเดรสจะมีความเยอะในตัวมันเองอยู่แล้ว สาวๆอาจจะสังเกตได้จากเวลาออกงาน สาวผมยาวมักเลือกที่จะทำผมแบบเก็บผมขึ้น นั่นก็เป็นเพราะการปล่อยผมให้ยาวๆเซอร์ๆลงมา อาจจะไม่เข้ากับชุดเดรสเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเป็นสาวผมสั้นใส่ ก็จะช่วยเบรกความเยอะของชุดเดรสลงไปได้ ทำให้ใส่แล้วมีความเข้ากันสุดๆโดยไม่ต้องเน้นทำผมให้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ

 

 

ผมสั้นกับเสื้อเบลเซอร์

     เสื้อเบลเซอร์แม้ว่าจะดูเป็นเสื้อที่อาจจะทำให้คนใส่ดูเป็นทางการไปบ้างในบางลุค ซึ่งตัวเสื้อก็ดูเทอะทะอยู่แล้ว ไหนจะผมยาวรุงรังอีก จึงทำให้เสื้อเบลเซอร์ค่อนข้างที่จะไม่เหมาะกับผมยาวได้เท่ากับผมสั้นค่ะ ซึ่งเวลาสาวผมสั้นใส่ จะทำให้เห็นทรงเสื้อได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องมีอะไรมาบดบังดีเทล ทำให้การใส่เสื้อเบลเซอร์กับผมสั้นไปด้วยกันได้เป็นอย่างลงตัวค่ะ

 

 

ผมสั้นกับเสื้อสายเดี่ยว

     พูดเลยว่าทรงผมสั้นเหมาะกับลุคอวดงานผิวสุดๆค่ะ ดังนั้นสาวผมสั้นลองใส่เป็นเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อกล้ามดูนะคะ เพราะจะช่วยเผยให้เห็นต้นคอและไหล่ค่ะ ซึ่งลุคนี้จะทำให้เราดูเซ็กซี่และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกไปจากนั้นเรายังสามารถใส่เป็นเกาะอกก็ยังได้ค่ะ อวดแผ่นหลังสวยๆ ไม่ต้องมีผมยาวๆมาบัง บอกเลยว่าปังสุดๆ!

 

 

ผมสั้นกับเสื้อยืด

     สาวผมสั้นจะแต่งอะไรก็ไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ แค่หยิบเสื้อยืดธรรมดาๆมาใส่ก็ยังดูเก๋ได้ ใส่แล้วมินิมอลสุดๆ ซึ่งสาวๆสามารถเลือกใส่เป็นเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นเรียบๆธรรมดาๆ อาจจะมีลายบ้างก็ได้ตามความชอบ หรืออาจจะเลือกเป็นเสื้อยืดแขนยาวก็เก๋ค่ะ โดยเฉพาะถ้าเป็นแบบคอเต่าด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากับผมสั้นสุดๆไปเลย สาวผมสั้นใส่แล้วชิคมากค่ะ!

 

 

ผมสั้นกับแอคเซสซอรี่

     ปล่อยผมสั้นไว้เฉยๆ แม้ว่ายังไงก็ดูเก๋อยู่แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มความเก๋ขึ้นไปอีก สาวๆสามารถเพิ่มแอคเซสซอรี่เข้าไปได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมวก ที่คาดผม หรือผ้าโพกผม พูดเลยว่าแม้ผมจะสั้น แต่แอคเซสซอรี่เหล่านี้ก็สามารถช่วยเพิ่มความเก๋ได้ไม่ต่างจากผมยาวเลย!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง