TrueID

6 ไอเดียเมนูสลัดคลีนๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก ทำง่าย อร่อย อิ่มท้อง แต่ไม่อ้วน

6 ไอเดียเมนูสลัดคลีนๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก ทำง่าย อร่อย อิ่มท้อง แต่ไม่อ้วน
pommypom
29 กันยายน 2564 ( 14:15 )
667

     ในช่วงลดน้ำหนัก หลายๆ คนมักจะเลือกทานเมนูสลัด เพราะไม่ทำให้น้ำหนักขึ้น แถมยังดีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เนื่องจากสารอาหารในสลัดอย่างผัก ผลไม้ หรือแหล่งโปรตีนอื่นๆ ล้วนแล้วแต่ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วไม่ทำให้อ้วน แต่ก็ใช่ว่าเราจะทานสลัดอะไรก็ได้นะคะ เพราะสลัดบางประเภทก็ทำให้เราอ้วนได้ ดังนั้นแนะนำเมนูสลัดคลีน 6 ไอเดียนี้เลย ทำง่าย อร่อย อิ่มท้อง แต่ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ!

 

 

สลัดผัก

 

     

     สลัดผักถือเป็นเมนูสลัดยอดนิยมของคนลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการทานผักนั้นไม่ทำให้อ้วน ถือเป้นเมนูคลีนๆ ทีดีต่อสุขภาพสุด โดยเราอาจจะเลือกเป็นผักที่ชอบทานเพื่อให้การทานสลัดของเราอร่อยยิ่งขึ้น แต่ก็ใช่ว่าเราจะทานผักทุกชนิดได้นะคะ เพราะผักบางชนิดนั้นมีแป้งและคาร์โบไฮเดรตสูง ทานเข้าไปแล้วอาจจะทำให้อ้วนได้ โดยผักที่มีคารืโบไฮเดรตน้อย อย่างเช่น ปวยเล้ง, ผักกาดหอม, ขึ้นฉ่ายฝรั่ง, หน่อไม้ฝรั่ง, แตงกวา และผักเคลค่ะ 

 

สลัดผลไม้

 

     

     สำหรับใครที่อยากเพิ่มรสชาติ แนะนำให้ทานเป็นสลัดผลไม้ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยสุดๆ โดยเราอาจจะเลือกเป็นผลไม้ที่ชอบก็ได้ แต่อย่าลืมเช็คด้วยนะคะว่าผลไม้ที่เรากำลังจะทานนั้นมีน้ำตาลสูงหรือเปล่า เพราะอาจจะทำให้เสี่ยงอ้วนได้ ซึ่งผลไม้ที่มีน้ำตาลไม่สูง เช่น เสาวรส, ฝรั่ง, แอปเปิ้ล, กล้วย, แก้วมังกร หรือ ส้มค่ะ

 

สลัดไข่ต้ม

 

     

     ใครที่อยากเพิ่มโปรตีนให้ร่างกาย แนะนำให้ทานเป็นสลัดไข่ต้มค่ะ ถือเป็นอักหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่ทานแล้วไม่ทำให้อ้วนค่ะ แถมไข่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย การทานสลัดผักและผลไม้เพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ดังนั้นแนะนำให้เพิ่มโปรตีนเข้าไปด้วยค่ะ

 

สลัดอกไก่

 

     

     อีกหนึ่งแหล่งโปรตีนยอดนิยมสำหรับชาวลดน้ำหนักก็คือ อกไก่ นั่นเอง ใครกลัวทานสลัดผักเฉยๆ แล้วไม่อิ่ม แนะนำให้เพิ่มอกไก่เข้าไปด้วยเลยค่ะ จะทำให้ร่างกายอิ่มท้องได้นานขึ้น บวกกับเป็นการเพิ่มโปรตีนให้ร่างกาย แถมทานแล้วยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

 

สลัดแซลมอน

 

     

     นอกจากไก่แล้ว ลองเลือกทานเป็นเมนูปลาก็น่าสนใจค่ะ โดยเมนูสุดฮิตเลยก็คือสลัดแซลมอนนั่นเอง เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพสุดๆ เพราะแซลมอนมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การช่วยเพิ่มไขมันดีให้ร่างกาย อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น ที่สำคัญยังช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เหมาะกับคนลดน้ำหนักสุดๆ ค่ะ

 

สลัดโรล

 

     

     ใครที่ไม่ชอบทานสลัด อาจจะลองดัดแปลงให้หน้าตาดูน่าทานขึ้นด้วยการทำเป็นสลัดโรลก็ได้ค่ะ จะทำให้การทานเมนูสลัดของเราง่ายขึ้น โดยเราอาจจะใส่ผักและเนื้อต่างๆ เข้าไปให้พอดีคำ เพื่อให้เราสามารถทานได้ง่าย งานนี้ใครไม่ชอบทานสลัดก็ต้องเปลี่ยนใจแน่นอนค่ะบอกเลย

     อย่างไรก็ตามการทานสลัดก็อาจจะทำให้อ้วนได้ เพราะน้ำสลัดนี่แหละ ตัวการเลย! ดังนั้นต้องเลือกน้ำสลัดที่ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาลสูง จึงจะทำให้การทานสลัดของเราได้ผลดี ช่วยลดน้ำหนักได้ และไม่ทำให้อ้วนค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง