รวม "ทรงคิ้ว" สุดเป๊ะของ "คนดัง" สวยจนต้องเขียนตาม

รวม "ทรงคิ้ว" สุดเป๊ะของ "คนดัง" สวยจนต้องเขียนตาม
ไทยรัฐ
23 เมษายน 2562 ( 11:14 )
900
1

"คิ้ว" นั้นสำคัญไฉน มีแค่ "ผู้หญิง" เท่านั้นแหละที่รู้คำตอบ จริงไหมคะ? ยิ่งยุคสมัยนี้ การได้เห็นคุณสาวๆ เปลือยคิ้วเปล่า ถือเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติและหาดูยากสุดไรสุด ฮ่าๆ ก็อย่างว่า...คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า หลายคนต้องตื่นเช้าบรรจงวาด "ทรงคิ้ว" ให้สวยเป๊ะ และหลายคนตัดปัญหาโดยการเลือกสักคิ้ว อ่ะเราก็ไม่ว่ากัน ใครสะดวกแบบนี้เนอะ ...(6 วิธีดูแล "เล็บยาว" ให้สวยและแข็งแรง ไม่ฉีกหักง่าย)

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวม "ทรงคิ้ว" สวยสุดเป๊ะ ของเหล่า "คนดัง" เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสาวๆ กลับไปลองเขียนตามกัน จะมีทรงไหนถูกใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ

1. อั้ม พัชราภา

ซุปเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของเมืองไทย "อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ" ผู้เป็นไอดอลความงามของสาวไทยทั้งหลายทั้งปวง แม้กระทั่ง "ทรงคิ้ว" ของอั้มที่ค่อนข้างเรียว บาง ดูไม่โอเวอร์เกินเหตุ ก็เป๊ะจนหลายคนอยากเขียนตามเลยล่ะ แถมยังช่วยให้ดูเด็กลงอีกด้วยนะ

2. ใหม่ ดาวิกา

"ทรงคิ้ว" สายฝอที่แท้จริง สำหรับ "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" กับคิ้วที่หนา ยาว มีความโก่งเล็กน้อย สีดำเข้ม แทบจะไม่ต้องเขียนเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับแค่การ "จัดทรงคิ้ว" เท่านั้นก็เสร็จสิ้น สาวคนไหนที่มีต้นทุนขนคิ้วเยอะแบบนี้ ลองกันคิ้วให้เป็นทรงแบบสาวใหม่ดูนะคะ 

3. ชมพู่ อารยา

มาต่อกันด้วย "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" กับ "ทรงคิ้ว" ที่เป็นเอกลักษณ์ หัวคิ้วมีความฟุ้ง ปัดๆ เป็นเส้น มีความเป็นธรรมชาติ เน้นเขียนช่วงหางคิ้วเป็นพอ จนสาวไทยหลายคนลองแต่งคิ้วตาม ใครมองหาทรงคิ้วสวยๆ ไปออกงานต่างๆ คิ้วแม่ชมนี่แหละจ้า เป็นอีกหนึ่งทรงคิ้วที่อยากแนะนำเลยค่ะ

4. ญาญ่า อุรัสยา

"ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์" สาวน้อยผู้เกิดมากับ "ทรงคิ้ว" สุดเลอค่า เป็นสิ่งที่เธอชอบที่สุดบนใบหน้าตัวเอง เป็นใครก็ชอบสิคะ คิ้วโก่งเล็กน้อย เส้นยาวแถมดำเข้มอีก เจ้าตัวเคยบอกกับเราว่า ต้องขอบคุณคุณแม่นะคะที่ทาอัญชันให้ตอนเด็กๆ

5. นุ่น วรนุช

คุณนายฟองเบียร์ "นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี" กับ "ทรงคิ้ว" แบบไทยๆ ที่เข้ากับใบหน้าเธออย่างมาก มีความตรง เส้นหนา ก็เป็นอีกทรงที่สาวๆ ชอบ ช่วยให้ดูหน้าเด็กลง เขียนเบาๆ ไม่ต้องฟาดเยอะ ให้ฟิลลิ่งผู้หญิงหวานๆ

6. แมท ภีรนีย์ 

ต่อด้วยสาว "แมท-ภีรนีย์ คงไทย" กับ "ทรงคิ้ว" โก่งดั่งคันศร สุดเรียวบาง มีเสน่ห์ เสมือนสาวแขกอย่างไรอย่างนั้น ถ้าคุณสาวๆ แต่งหน้าสายฝอ ดุๆ แซ่บๆ รับรองคิ้วทรงนี้ช่วยให้ดูเซ็กซี่ขึ้นเป็นกอง

7. พลอย เฌอมาลย์

สาวๆ คนไหนที่ชอบ "ทรงคิ้ว" เส้นตรง เส้นชัด ดำสนิท มีความหนา ต้องคิ้วของสาว "พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" เลยจ้า ดูมีความอุยๆ ฟูๆ ทรงนี้เขาเรียกว่า Boy Brows นะ 

8. เต้ย จรินทร์พร 

สาวไซส์มินิขวัญใจวัยรุ่น "เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ" กับ "ทรงคิ้ว" สไตล์เกาหลี ทรงตรง มีความโก่งเล็กน้อยช่วงหางคิ้ว ถือเป็นทรงคิ้วที่เหมาะกับสาวๆ วัยใส น่ารักกรุบกริบ

9. ดิว อริสรา

"ทรงคิ้ว" สุดเอกลักษณ์ ของ "ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์" ที่มีความเส้นใหญ่ หางคิ้วแหลม โดยเฉพาะหัวคิ้วที่มีความหนา ปัดเป็นเส้นๆ เป็นอีกทรงที่ผู้หญิงหลายคนหลงใหลสุดๆ

10. คิม คิมเบอร์ลี่ 

"คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ" กับ "ทรงคิ้ว" ที่หนา เส้นคม มีความโก่งเล็กน้อย ดูเฉี่ยวสุดๆ เหมาะกับสาวๆ สายฝอมากจ้า ใครชอบก็ลองเขียนแบบนี้ดูนะจ๊ะ

11. กระแต-นิภาพร

ปิดท้ายด้วย นักร้องลูกทุ่งสาวสุดแซ่บ "กระแต-นิภาพร บุญยะเลี้ยง" ก็มี "ทรงคิ้ว" ที่สวยเป๊ะเช่นกัน เส้นคม เรียวยาว

อ่านเพิ่มเติม :

"เทรนด์แต่งหน้า" ฉบับ "ไอดอลเมืองนอก" จี๊ดจ๊าดรับซัมเมอร์

รวม 7 คนดัง "หน้าสด" สวยแบบโนเมคอัพ แต่ออร่ายังพุ่ง

เคล็ดลับ "ความงาม" สูตรลับ ฉบับ "ญาญ่า-อุรัสยา" กับ 3 ไอเทมเมคอัพเด็ด

รูปภาพจาก : aum_patchrapa , davikah , chomismaterialgirl , urassayas , nuneworanuch , mattperanee , chermarn , toeyjarinporn , duearisara , krataersiam8 , kimmy_kimberley

บทความที่เกี่ยวข้อง