เทคนิคกันคิ้ว ถอนขนคิ้วแบบไม่เจ็บ ไม่แดง ทำแล้วเวิร์ค ได้ทรงคิ้วสวย!

เทคนิคกันคิ้ว ถอนขนคิ้วแบบไม่เจ็บ ไม่แดง ทำแล้วเวิร์ค ได้ทรงคิ้วสวย!
Faii_Natnista
14 มกราคม 2563 ( 15:00 )
881
5

     การ กันคิ้ว ถอนขนคิ้ว ให้ไม่เจ็บ แถมได้ทรงสวย บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนทำได้ยากจริงๆ ค่ะ แต่วันนี้สาวๆ จะได้คิ้วสวยแบบไม่เจ็บตัวอีกต่อไป เพราะเรามี เทคนิคกันคิ้ว ถอนขนคิ้วแบบไม่เจ็บ ไม่แดง ทำแล้วเวิร์ค ได้ทรงคิ้วสวย มาฝากสาวๆ กันแล้ว! ซึ่งการจัดระเบียบให้ขนคิ้วด้วยการถอน เป็นวิธีที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้กันมากกว่าการแวกซ์ เพราะถือได้ว่าเป็นอีกวิธีที่ทำง่ายแถมยังลงทุนต่ำสุดๆ แต่จะทำยังไงให้ได้คิ้วสวยแบบเจ็บตัวน้อยๆ มาดูเคล็ดลับในการตกแต่งขนคิ้วที่ดีโดยการใช้แหนบกันเลย!

 

 

เทคนิคถอนคิ้วให้ได้รูปทรงของคิ้วที่สวย

     ทรงของคิ้วที่ดีต้องมีความโค้งโก่งเป็นธรรมชาติ ไม่โก่งไปหรือตรงไปค่ะ โดยจุดสูงสุดหรือจุดหักของความโค้งควรอยู่ที่เส้นขอบนอกของม่านตา เพื่อให้ได้รูปทรงของคิ้วที่ดี ลองมาใช้วิธีนี้เพื่อหาจุดหัวคิ้ว จุดสูงที่สุด และจุดปลายของคิ้วกันก่อนค่ะ

1. หัวคิ้ว อยู่ตรงกับหัวตาเสมอ อย่าเผลอถอนจนลึกเข้าไป

2. จุดสูงสุดของคิ้ว อยู่ที่เส้นขอบนอกของม่านตา

3. ปลายคิ้ว อยู่ที่แนวเส้นตรงที่ลากผ่านจากปีกจมูกข้างนั้นออกไปที่หางตาข้างเดียวกัน ชนที่คิ้วตรงไหน ตรงนั้นคือปลายคิ้วนั่นเอง

 

 

เคล็ดลับในการถอนขนคิ้วแบบไม่เจ็บ ไม่แดง ได้ทรงสวย

1. ถอนหลังอาบน้ำและประคบอุ่น

     การถอนขนคิ้วครั้งแรกนั้น อาจเจ็บสะดุ้งจนน้ำตาเล็ดกันได้ และเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดให้ถอนในขณะที่รูขุมขนกำลังขยายค่ะ เช่น หลังจากอาบน้ำเสร็จหมาดๆ หรือจะใช้การประคบอุ่นก็ได้ นอกจากนี้การทาครีมทาหน้าลงไปเล็กน้อยก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เส้นขนหลุดง่ายขึ้นด้วย

2. ใช้แหนบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

     ในการถอนครั้งแรกเราอาจจะยังไม่มีแหนบคู่ใจ ลองซื้อแหนบที่ทำจากวัสดุต่างๆ กันมาลองใช้ก่อนจะดีกว่าค่ะ โดยทดสอบประสิทธิภาพการจับเส้นขนของมันว่าจับได้มั่นหรือไม่ รูปทรงจับได้ถนัด กระชับมือหรือเปล่า แต่ไม่ควรเลือกแหนบที่มีปลายบางและคมนะคะ เพราะอาจทำให้ผิวอักเสบ รวมทั้งปลายแหลมที่คมอาจตัดเส้นขนขาดทั้งที่ยังถอนไม่หลุดก็ได้

3. เขียนแนวคิ้วที่ต้องการเพื่อความแม่นยำและสวยงามในการถอนขนคิ้ว

     แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดเส้นแนวคิ้วที่ต้องการเอาไว้ก่อนค่ะ อย่าลืมถอยห่างออกมาดูกระจกเพื่อดูภาพรวมของใบหน้าด้วย จากนั้นให้จัดการถอนไรคิ้วอ่อนๆ ที่มักอยู่บริเวณใต้กึ่งกลางคิ้วลงไปถึงหางคิ้วออกไปให้หมดเสียก่อน รวมทั้งไรคิ้วที่ขึ้นตรงหว่างคิ้วด้วย

4. แปรงขนคิ้วให้ชี้ขึ้น

      เพื่อให้เห็นแนวคิ้วที่ชัดเจน ให้ใช้หวีหรือมาสคาร่าสำหรับขนคิ้วปัดคิ้วให้ชี้ขึ้น จะได้ถอนได้อย่างแม่นยำไม่ล้ำเข้าไปในบริเวณที่ไม่ต้องการถอนค่ะ และที่สำคัญให้ถอนแค่ส่วนที่อยู่ใต้คิ้วเท่านั้น ขนคิ้วส่วนที่อยู่เหนือคิ้วไม่ควรถอนเป็นอันขาด

5. ดึงหนังให้ตึง ช่วยให้ถอนง่าย แหนบไม่หนีบเนื้อ

     ก่อนจะเริ่มถอนแนะนำให้ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือข้างที่ไม่ได้ถือแหนบ ดึงผิวหนังที่คิ้วฝั่งที่ต้องการถอนไว้ให้ตึง การทำเช่นนี้จะช่วยลดโอกาสที่แหนบจะหนีบเนื้อได้ รวมทั้งเมื่อผิวหนังตึง เส้นขนก็ตั้งขึ้นทำให้ถอนหลุดออกมาได้ง่ายด้วย

6. เล็มขนคิ้วที่อยู่นอกแนวคิ้วที่ร่างไว้เมื่อถอนขนคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว

     เมื่อถอนขนคิ้วเสร็จแล้ว ให้แปรงคิ้วให้ชี้ขึ้นอีกครั้งค่ะ แล้วใช้กรรไกรปลายมนเล็มปลายคิ้วที่ชี้ออกเกินแนวขนคิ้วด้านบนที่ร่างเอาไว้ คิ้วจะได้ดูเป็นระเบียบมากขึ้น

 

     เอาล่ะค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วสวยๆ แล้วค่ะ และเพื่อเป็นการลดการอักเสบของผิวหนังหลังการถอน ให้ลองใช้ถุงชาแช่เย็นมาประคบไว้ที่คิ้วทั้งสองข้างดูด้วยนะคะ จะได้ไม่เป็นรอยแดง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง