7 วัน 7 สไตล์ เซ็ตผมประบ่า ผมบ๊อบสั้น ให้สวยมั่น ไม่ซ้ำวัน!

7 วัน 7 สไตล์ เซ็ตผมประบ่า ผมบ๊อบสั้น ให้สวยมั่น ไม่ซ้ำวัน!
Faii_Natnista
21 กันยายน 2558 ( 12:16 )
358.7K

     ตัดผมสั้นหนีร้อน หรือหนีรัก 🙁 ทั้งที ก็คิดว่าจะได้ผมบ๊อบสั้นสวยเก๋ไปอวดเพื่อน แต่ไหงพอผ่านไปแค่วันเดียวผมสั้นสวยๆ ที่ได้ตอนออกจากร้านทำผม กลับกลายเป็นผมเป็ด แถมลีบแบน จนเหมือนเด็กมัธยมซะอย่างนั้นล่ะ! สาวผมสั้นหลายๆ คนคงจะเจอปัญหาน่าหงุดหงิดใจนี้ จนบางทีก็อยากจะหาวิธีเร่งผมยาว (คลิกอ่าน 5 อาหารเพื่อผมสวย ตัวช่วยเร่งผมยาว) ให้กลายเป็นผมประบ่า หรือเลยบ่าลงมานิดซะเร็วๆ (คลิกอ่าน รวม 25 แบบทรงผมประบ่า-เลยบ่า เปลี่ยนลุคให้สดใสน่ารัก แถมหน้าเด็ก!) หรือไม่ก็ซอยสั้นให้รู้แล้วรู้รอดไปใช่มั้ยล่ะคะ

     อย่าเพิ่งเซ็งกันไปค่ะสาวๆ เพราะปัญหาเหล่านี้น่ะจัดการได้! ซึ่งไอเดียที่เรานำมาฝากนี้ก็เหมาะกับทั้งสาวๆ ที่มีเวลาเหลือเฟือในตอนเช้า รวมถึงสาวที่แทบจะไม่มีเวลาเซตผมเพราะตื่นสาย ซึ่งรับรองว่า สาวๆ จะมีผมสวยครบใน 7 วัน เลยล่ะ จะมีวิธีไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!


 1. เซ็ตผมปัดข้าง 

     สำหรับสาวไหนที่แค่เวลาแต่งตัวก็แทบจะไม่มี แถมยังขี้เกียจม้วนผมให้ยุ่งยาก แนะนำให้สาวๆ ปัดผมมาด้านข้าง เซ็ตให้ดูยุ่งนิดๆ แทนการแสกกลางค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดการลีบแบนของเส้นผมได้ดีกว่าการแสกกลางแล้ว ยังช่วยให้ได้ลุคสวยเปรี้ยว เซ็กซี่หน่อยๆ อีกด้วยล่ะ! (คลิกอ่าน รวม 30 ไอเดียทรงผมบ๊อบสั้น สวย มั่น เปรี้ยว ได้ลุคสวยเฉี่ยว แถมลดอายุ!


 

#korean #asian #outfit #kfashion #kstyle #fashionista #instafashion #girl #style #skirt #pants #sweater #ulzzang #ulzzangfashion #streetfashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Korean Fashion Style (@koreanfstyle) เมื่อเม.ย. 5, 2015 เวลา 8:28pm PDT 

#다홍 #dahong #다홍모델 #효진 #데일리룩 #옷스타그램 #데일리룩 #셀스타그램

รูปภาพที่โพสต์โดย Dahong 🍂 Chae kyung (@love_dahong) เมื่อก.ย. 23, 2014 เวลา 3:19am PDT 2. เซ็ตผมแสกกลาง 

     แต่สำหรับสาวไหนที่ไม่ใบหน้าไม่เข้ากับผมปัดข้างเอาซะเลย แถมอยากให้หน้าดูเล็กลงล่ะก็ การแสกกลางเป็นตัวช่วยที่ดีค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สาวๆ มีลุคสดใสหน้าเด็กกว่าวัยแล้ว การแสกกลางปล่อยผมลงมาปิดข้างแก้มทั้งสองข้างยังช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเล็กลงอีกด้วยนะเออ! 

#asianstyle #lifestyle #picoftheday #igers #fashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Gostyle (@gostyle) เมื่อก.ย. 15, 2015 เวลา 7:25am PDT 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.ย. 1, 2014 เวลา 3:17am PDT
 3. ดัดลอนที่ปลายผม 

     แน่นอนว่าการตัดผมบ๊อบสั้นปลายตรง บางครั้งก็ทำให้เราดูพร้อมจะไปโรงเรียนตลอดเวลาเหมือนกันนะคะสาวๆ ฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนปลายผมตรงๆ นั้นให้มีสไตล์ ด้วยการม้วนปลายผมให้มีวอลุ่มเล็กน้อย โดยอาจจะเน้นม้วนให้ปลายผมงุ้มเข้าตามแนวกรอบหน้า ซึ่งการม้วนแบบนี้นอกจากจะได้ลุคที่ดูเป็นสาวหวานมากขึ้นแล้ว ยังช่วยพรางใบหน้ากลมๆ ให้ดูเล็กลงได้เช่นกัน (คลิกอ่าน วิธีม้วนผมลอนให้มีวอลุ่ม สำหรับสาวผมยาวและผมสั้น)
 

Thank you for 6k follows! 😘😘😘😘 . #korean #asian #outfit #kfashion #kstyle #fashionista #instafashion #girl #style #skirt #pants #sweater #ulzzang #ulzzangfashion #streetfashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Korean Fashion Style (@koreanfstyle) เมื่อก.ย. 12, 2015 เวลา 9:01pm PDT 

#korean #asian #outfit #kfashion #kstyle #fashionista #instafashion #girl #style #skirt #pants #sweater #ulzzang #ulzzangfashion #streetfashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Korean Fashion Style (@koreanfstyle) เมื่อส.ค. 2, 2015 เวลา 7:15am PDT 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.ย. 7, 2015 เวลา 4:40pm PDT


 4. ดัดลอนทั่วศรีษะ 

     หากไม่อยากถูกเพื่อนทักว่าตัดทรงนักเรียนมาหรอ เปลี่ยนสไตล์ผมสั้นตรงๆ ที่ลีบแบนด้วยการดัดหรือม้วนผมให้เป็นลอนเลยค่ะสาวๆ ซึ่งถ้าใครไม่อยากได้ผมดัดถาวรหรือชอบเปลี่ยนลุคบ่อยๆ แนะนำให้ใช้เครื่องม้วนผมเนรมิตผมลอนแทนการดัดถาวรค่ะ สำหรับใครที่อยากได้ลุคสาวหวานอาจจะม้วนผมให้เป็นลอนคลายๆ ดูเป็นคลื่นนิดๆ ก็พอ แต่สำหรับใครที่อยากได้ลุคสวยเฉี่ยว อาจจะม้วนผมให้เป็นลอนถี่ และม้วนให้สูงเกือบถึงโคนผมค่ะ 


 

🌟Follow @sf.seoul🌟 #kfashion #jfashion #japanesefashion #koreanfashion #ulzzang #uljjang #asianstyle #tokyo #seoul #fashion #style #asianfashion #jstyle #kstyle #japanese #japan #koreanmodel #korean #korea #streetfashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Asian Fashion Posted Daily (@koreanfashiondaily) เมื่อเม.ย. 27, 2015 เวลา 10:40pm PDT


 5. เซ็ตผมแบบยุ่งๆ 

     นาทีนี้ทรงผมที่มาแรงแซงโค้ง ใครว่าต้องเป็นทรงผมที่เซตมาอย่างดี สวยเนี๊ยบอย่างกับจะไปออกงานล่ะคะสาวๆ มันต้องทรงสวยไม่เสร็จ หรือการเซ็ตผมแบบ Unfinished hairstyle นี่ล่ะ ที่เน้นการเซ็ตผมให้ดูยุ่งๆ ฟูๆ เล็กน้อย ด้วยการยีผมด้านใน จัดแต่งไม่ถึง 5 นาที ก็สวยเก๋พร้อมออกจากบ้านแล้วล่ะค่า (คลิกอ่าน ลุคใหม่! Unfinished Hairstyle ผมสวยไม่เสร็จ ทำง่าย แต่มีสไตล์แบบไม่ต้องตั้งใจทำ!)
 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.ค. 5, 2015 เวลา 7:13am PDT 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อธ.ค. 16, 2013 เวลา 3:11pm PST


 6. เซ็ตผมให้เรียบตรง 
 
     หากอยากได้ลุคเฉี่ยว เปรี้ยวเกินใคร การเซ็ตผมสั้นปลายตรงของคุณให้ตรงสวยดูมีน้ำหนักก็มีสไตล์ไปอีกแบบค่ะสาวๆ สำหรับใครที่อยากได้ผมตรง แนะนำว่าให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมด้วยน้ำมันใส่ผม หรือน้ำมันมะพร้าวก่อนจากนั้น เซ็ตผมให้ตรงเป๊ะด้วยเครื่องหนีบผมไฟฟ้า และสำหรับสาวคนไหนที่มีผมตรงสวยอยู่แล้ว แค่หวีให้เป็นทรง จัดแต่งให้อยู่ทนตลอดทั้งวันด้วยมูสใส่ผม แค่นี้เป็นเรียบร้อย!
 

Credit to owner 😊 #fashion #fashionista #koreanfashion #koreafashion #fashion #fashionstyle #koreanfashionstyle #kfashion #kfashionmodel #kfashionstyle #asianstyle #asianfashion #ulzzang #eoljjang #ulzzangfashion #ulzzangkorea

รูปภาพที่โพสต์โดย Tumblr | Kfashion | Fashion (@all_fashionlover) เมื่อก.ย. 15, 2015 เวลา 6:58am PDT


 7. มัดรวบไปด้านหลัง 

      ใครว่าสาวผมสั้นจะมัดผมให้มีสไตล์ไม่ได้ล่ะคะ บอกเลยว่า ผมสั้นๆ ที่มัดแล้วเหลือเป็นจุกเล็กๆ ด้านหลังก็ช่วยครีเอตลุคน่ารักให้สาวๆ ได้ไม่แพ้กัน! โดยสาวไหนที่ผมสั้นประบ่า หรือเลยคางลงมาจนสามารถมัดรวบไปด้านหลังได้ ให้มัดรวบต่ำๆ บริเวณท้ายทอย โดยเซ็ตให้เหลือปอยผมด้านหน้าตกลงมาปรกข้างแก้มเล็กน้อย และถ้าผมด้านหลังมีร่วงหล่นลงมาบ้างแนะนำให้ติดกิ๊บดำจากนั้นจัดแต่งด้วยมูสเพื่อเพิ่มความอยู่ทนของทรงผมตลอดทั้งวันค่า


 

#korean #asian #outfit #kfashion #kstyle #fashionista #instafashion #girl #style #skirt #pants #sweater #ulzzang #ulzzangfashion #streetfashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Korean Fashion Style (@koreanfstyle) เมื่อก.ย. 2, 2015 เวลา 10:24pm PDT 

#korean #asian #outfit #kfashion #kstyle #fashionista #instafashion #girl #style #skirt #pants #sweater #ulzzang #ulzzangfashion #streetfashion

รูปภาพที่โพสต์โดย Korean Fashion Style (@koreanfstyle) เมื่อก.ค. 2, 2015 เวลา 5:31pm PDT 

@kfashion_haru #ulzzanggirl #ulzzang #uljjang #ulzzangfashion #koreanfashion #asianfashion #kfashion #fashion #koreanmodel #asianmodel #kfashionmodel #model #cute #girly #eoljjang #hair #pretty #bun #stylish #shoutout #follow

รูปภาพที่โพสต์โดย 💋KFASHION🎀ULZZANGS💋 (@kfashiondiva) เมื่อมิ.ย. 27, 2014 เวลา 8:19pm PDT

 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อส.ค. 7, 2014 เวลา 5:05pm PDT 
เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com
 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


บทความที่เกี่ยวข้อง