แจก!! เมนูอาหารลดน้ำหนักกว่า 60 เมนู สำหรับคนไม่ทำอาหาร หรือทำอาหารไม่เป็น!

แจก!! เมนูอาหารลดน้ำหนักกว่า 60 เมนู สำหรับคนไม่ทำอาหาร หรือทำอาหารไม่เป็น!
Faii_Natnista
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:00 )
2.7K
5

     อยากหุ่นดี แต่ก็ทำอาหารไม่เป็น ไม่ต้องกังวลไปนะคะสาวๆ เพราะวันนี้เรามี เมนูอาหารลดน้ำหนัก กว่า 60 เมนู ที่เหมาะสำหรับคนไม่ทำอาหารมาฝากกันแล้ว! ใครว่าจะลดน้ำหนักแล้วต้องกินอาหารคลีน หรือทำอาหารกินเองเท่านั้นล่ะคะ จริงๆ แล้วเมนูอาหารนอกบ้านอย่างร้านอาหารตามสั่ง หรือในเซเว่นก็มีเมนูอาหารผอมๆ ให้สาวๆ ได้เลือกกินเช่นกันค่ะ ซึ่งวันนี้เพจ แหมทำเป็นฟิต เค้าก็ได้รวบรวมเมนูอาหารสำหรับคนทำอาหารไม่เป็นแต่อยากผอมมาให้ทุกคนกันแล้ว ใครอยากผอม ลองมาปรับเปลี่ยนการกินอาหารตามนี้กันนะคะ

 

 

เคล็ดลับในการเลือกเมนูอาหารลดน้ำหนัก

1. การเลือกกินสามารถช่วยให้ลดน้ำหนักได้

- เลือกอาหารที่มีแคลลอรี่ต่ำ ส่วนใหญ่ก็จะไม่ใช่พวกของทอด ต้ม นึ่ง ย่าง ยำ ผัดพอได้เอาแต่เนื้อไม่เอาน้ำ
- เพิ่มโปรตีน ช่วยให้เรากินโปรตีนให้ถึงได้ ไข่ ไก่ หมูไม่ติด ลอกหนังออก กุ้ง ปลา บลาๆ เติมไปเถอะ อันที่เป็นเนื้อจริง ไม่ใช่เนื้อแปรรูปนะ
- ไขมันจากพืชหรือจากเนื้อสัตว์ กินได้ จำเป็นด้วย แต่ต้องกินอย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้แคลลอรี่เกิน (อันที่ไม่ควรกินจริงๆเลยคือพวกของทอด)
- เลือกคาร์บจากธรรมชาติ ข้าว มัน ฟักทอง ธัญพืชต่างๆ ผัก ผลไม้น้ำตาลน้อย พวกโฮลต์วีทต่างๆ ก็โอเคเน้นเป็นพวกนี้มากกว่าที่แปรรูปเยอะๆ แบบขนมปังขัดขาว เบเกอรี่ต่างๆ
❌ ลดน้ำตาล
❌ ลดของทอด
❌ ลดแอลกอฮอล์
❌ ลดขนมถุง
❌ ลดการปรุงเพิ่ม

2. มีทริคในการสั่งอาหาร

     เวลาที่เราไม่ทำเอง เราต้องแบบลองมีทริคในการสั่งอาหารนิดนึง เช่น ไม่หวาน ไม่ผงชูรส หรือแบบพวกผัดๆ เอาแต่เนื้อไม่เอาน้ำ ไม่ราดซอสนั้น ช่วยลดเรื่องของ แคลลอรี่แอบแฝง รวมไปถึงค่อยฝึกตัวเองไม่ให้ติดรสชาติมากเกินไป รวมไปถึงควบคุมเรื่องโซเดียม ไม่เกินกว่าที่เราจำเป็นต้องบริโภค

 

10 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แบบตามสั่ง

     สำหรับใครที่เดินออกจากบ้านมา เดินเข้าออฟฟิศ ก็เจอแต่ร้านอาหารตามสั่ง ก็กินเมนูแบบผอมๆ ได้เหมือนกันนะ! โดยแนะนำให้สั่งเมนูที่มันน้อยๆ เน้นเป็นเมนูต้มหรือยำจะดีกว่าค่ะ และควรเพิ่มโปรตีนเข้าไปในเมนูทั้งหลายด้วยนะคะ เช่น กุ้ง ไก่ และเปลี่ยนจากเมนูไข่ดาว ไข่เจียว มาเป็นไข่ต้มจะผอมกว่าค่า

 

 

10 เมนูอาหารลดน้ำหนัก อาหารคาวในเซเว่น

     หากเบื่อเมนูอาหารตามสั่งแล้ว เมนูอาหารในเซเว่นก็มีแบบผอมๆ เหมือนกันนะคะสาวๆ ทั้งหากินสะดวก ราคาไม่แพงมาก แต่ก่อนซื้อแนะนำให้ดูปริมาณโซเดียมที่ฉลากโภชนาการก่อนนะคะ ซึ่งหากไม่อยากบวมน้ำเพราะโซเดียม แนะนำว่าไม่ควรกินโซเดียมเกิน 2,200 mg ต่อวันค่า

 

 

10 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ของว่างในเซเว่น

     ใครที่ยามบ่ายมักมีอาการท้องร้องบ่อยๆ จะหาของว่างเข้าปากทั้งที ก็ต้องกินแบบผอมๆ ค่า ซึ่งเมนูของว่างในเซเว่นก็มีให้เลือกเพียบ ถ้าอยากอิ่มนานก็แนะนำให้เลือกเป็นนมไขมันต่ำ นมถั่วเหลือง หรือกล้วยหอมค่ะ แต่ถ้าอยากได้เมนูเบาๆ จะเลือกเป็นกรีกโยเกิร์ต ถั่วอัลมอนด์อบ หรือถั่วแระญี่ปุ่นก็อร่อยได้แบบแคลอรี่ต่ำค่า

 

 

10 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ของว่างผลไม้

     แต่สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสดชื่นและลดความหิวระหว่างวันด้วยผลไม้ ก็มีผลไม้หลายชนิดเลยค่ะ ที่ทั้งน้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ เหมาะกับกินเป็นของว่างสุดๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความหิวได้แล้ว ผลไม้เหล่านี้ยังมีไฟเบอร์และวิตามินที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่า

 

 

10 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ในตลาดนัด

     ใครที่ตกเย็นทีไรก็ไม่รู้จะกินอะไรดี เซเว่นก็เบื่อ แถวบ้านมีแต่ตลาดนัด บอกเลยว่าเมนูในตลาดนัดก็ผอมได้เช่นกันนะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเมี่ยงปลาเผา ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ปลาเผา ปลาย่างทั้งหลาย แต่ละเมนูบอกเลยว่าผักแน่นๆ กินแล้วไม่อ้วนแน่นอนจ้า

 

 

10 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ตามร้านอาหารในห้าง

     หากต้องเข้าห้าง อย่าเพิ่งใจด่วนเดินเข้าร้านปิ้งย่าง บุฟเฟต์ซะก่อนนะคะ อาหารในห้างก็ยังมีเมนูผอมๆ อีกหลายอย่างเลยทีเดียว หรือถ้าจะเลือกกินบุฟเฟต์ก็แนะนำให้เลือกกินหมูที่ไม่ติดมัน หรือลดของทอดลงนะคะ จะได้แคลอรี่ไม่พุ่ง!

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต

Instagram : @doitfitdiary

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง