ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวม 5 สีผมสวยๆ ทำแล้วดูเด็ก ปรับลุคใหม่ด้วยการย้อมผมง่ายๆ สวยสดใส ไม่ป้า !!

รวม 5 สีผมสวยๆ ทำแล้วดูเด็ก ปรับลุคใหม่ด้วยการย้อมผมง่ายๆ สวยสดใส ไม่ป้า !!
pommypom
16 ตุลาคม 2563 ( 13:00 )
2.6K

     สาวๆคนไหนอยากปรับลุคของตัวเองให้ดูเด็กลง นอกไปจากเทคนิคการแต่งตัวแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคแนะนำเลยก็คือการเปลี่ยนสีผมค่ะ ถือเป็นเทคนิคง่ายๆที่ทำแล้วจะช่วยเปลี่ยนลุคของสาวๆไปได้เยอะทีเดียว โดยสาวๆจะต้องเลือกสีผมและเทคนิคการย้อมผมให้เหมาะสม จึงจะช่วยทำให้ลุคของสาวๆดูเด็กลงได้ ส่วนสีผมและเทคนิคย้อมผมที่เราแนะนำจะมีอะไรบ้าง ไปเช็คกันเลยค่ะ

 

 

1. สีผม : น้ำตาลช็อกโกแลต (Chocolate Brown)

     สีผมน้ำตาลช็อกโกแลต เป็นสีผมที่ออกโทนน้ำตาลเข้ม ทำแล้วให้ลุคผมสวยมีสุขภาพดี แถมยังช่วยทำให้ดูเด็กลงด้วยนะคะ เนื่องจากสีนี้เป็นสีที่สว่างกว่าสีผมดำธรรมชาติ เมื่อย้อมแล้ว จะช่วยลดความมืดหมองลงได้ ปรับลุคให้ดูสดใสและมีออร่ามากขึ้น สีนี้แนะนำเลยค่ะ เป็นสีที่ไม่โดดจนเกินไป ใกล้เคียงกับสีผมจริง ย้อมแล้วรอดชัวร์ไม่ว่าจะสีผิวไหนค่ะ

 

 

2. สีผม : คาราเมลเบจบลอนด์ (Caramel Beige Blonde)

     สีคาราเมลเบจบลอนด์เป็นสีที่สว่างกว่าสีน้ำตาลเข้มขึ้นมาค่ะ สีนี้ย้อมแล้วชิคมาก สีสว่างสดใส ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงได้ และแม้สีจะสว่างขึ้นมากกว่าเดิม แต่ทำแล้วรอดชัวร์ เข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ แม้แต่ผิวแทนก็เข้านะคะ สีนี้เป็นอีกสีที่ต้องย้อมเลย สวยคลาสซี่สุดๆ

 

 

3. สีผม : บาลายาจ (Balayage) หรือ ออมเบร (Ombre)

     สำหรับใครที่ไม่มีเวลาเข้าร้านเติมโคนผมบ่อยๆเมื่อผมดำเริ่มขึ้น แนะนำให้ย้อมผมด้วยเทคนิคบาลายาจค่ะ ซึ่งเทคนิคนี้ก็คือการย้อมผมแบบไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อน โดยจะเน้นส่วนโคมผมเป็นสีเข้ม และไล่เฉดสีที่สว่างกว่าตามลงมา ซึ่งเฉดสีที่เลือกจะใกล้เคียงกันค่ะ ทำแล้วจะทำให้สีผมดูเป็นธรรมชาติมากๆ และเมื่อผมดำเราขึ้นใหม่ สีผมก็ยังดูสวยแบบไม่ต้องไปเติมสีที่โคนผมใหม่ มันจะเหมือนเป็นการไล่สีผมหรือออมเบรนั่นเอง นอกจากจะสวยสะดวกและเก๋มากแล้ว ยังช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงอีกด้วยค่ะ

 

 

4. สีผม : แอช บาลายาจ (Ash Balayage)

     ย้อมผมด้วยเทคนิคบาลายาจว่าหน้าเด็กลงแล้ว ถ้าอยากให้ดูเด็กลงไปอีกต้องย้อมสีแอชด้วยเทคนิคบาลายาจเลยค่ะ สวยปังแน่นอน สีนี้เป็นสีที่สวยมากๆ บวกกับการไล่เฉดของสีผมแล้ว สาวๆจะยิ่งได้ลุคที่ชิคสุดๆ กลายเป็นสาววัยรุ่นสดใสแบบมีสไตล์ ใส่ชุดไหนก็เก๋ค่ะ สีนี้เป็นอีกสีที่แนะนำเลย

 

 

5. สีผม : ไฮไลท์แบบ T-Section

     นอกจากเทคนิคบาลายาจหรือออมเบรแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคย้อมผมแนะนำเลยก็คือ การไฮไลท์แบบ T-Section ค่ะ ซึ่งจะแตกต่างจากการไฮไลท์ผมแบบปกติทั่วไป เพราะทำไฮไลท์แบบ T-Section จะเป็นการไฮไลท์เพียงบางส่วนของผมเท่านั้น ประมาณ 1 ใน 4 ของผมทั้งหมด โดยจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทำไฮไลท์บ่อยๆหรือต้องมาคอยปิดสีผมเดิมที่ขึ้นใหม่ค่ะ การไฮไลท์ผมแบบนี้แนะนำเลย มันจะเหมือนเป็นการเบลนสีผมให้เข้ากัน ทำแล้วดูสวยสปาร์คสุดๆ แถมยังดูเด็กมากอีกด้วย

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง