5 ท่าออกกำลังกาย ลดเซลลูไลท์ ไขมันส่วนเกินที่ต้นขาและแก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม

5 ท่าออกกำลังกาย ลดเซลลูไลท์ ไขมันส่วนเกินที่ต้นขาและแก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม
Beau_Monde
23 กันยายน 2562 ( 15:14 )
3.8K
10

     เซลลูไลท์ คือ เซลล์ไขมันที่เคลื่อนตัวสูงขึ้นมาอยู่ใต้ชั้นผิวหนังโดยมีลักษณะตะปุ่มตะป่ำและทำให้ผิวของเรามีรอยบุ๋มจนมีลักษณะคล้ายผิวเปลือกส้ม ซึ่งเซลลูไลท์มักพบมากในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายค่ะ โดยจะสะสมอยู่ตรงบริเวณต้นขา หน้าท้อง สะโพกและก้น ซึ่งการจะกำจัดเซลลูไลท์นั้นแตกต่างจากการกำจัดไขมันแบบธรรมดาเนื่องจากเซลลูไลท์นั้นจะมีเปลือกเหนียวหุ้มอยู่ ภายในเปลือกเหนียวนั้นจะประกอบไปด้วยเซลลูไลท์ น้ำและของเสียอื่นๆ วิธีการที่ ลดเซลลูไลท์ นั้นจึงต้องอาศัยความอดทนและพยายามมากกว่าปกติค่ะ


     โดยปกติแล้วการ ลดเซลลูไลท์ นั้นสามารถทำได้ในหลายๆ วิธีควบคู่กันไป นั่นคือการนวดควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้วิธีออกกำลังร่วมด้วยก็ได้ เพื่อเป็นการเร่งให้เซลลูไลท์นั้นหายไปจากร่างกายของเราเร็วขึ้น วันนี้เราจึงมีท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดเซลลูไลท์มาให้สาวๆ ได้ลองเอาไปทำตามกันค่ะ เพราะหากปล่อยเซลลูไลท์ไว้นานๆ มันก็จะยิ่งเห็นชัดขึ้นโดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปบีบหรือจับเลย


ท่าลดเซลลูไลท์: Donkey Kicks


credit: LivestrongWoman

ท่าลดเซลลูไลท์: Lunge Kick


credit: PFITtv

ท่าลดเซลลูไลท์: Criss-Cross


credit: Howcast

ท่าลดเซลลูไลท์: Butt Lift


credit: blogilates

ท่าลดเซลลูไลท์: Mountain Climber


credit: Howcast

 

     นอกจากการออกกำลังกายเพื่อ ลดเซลลูไลท์ แล้ว เรายังสามารถกำจัดเซลลูไลท์ด้วยการนวดน้ำมันก็ได้ค่ะ โดยให้สาวๆ ออกกำลังครั้งละ 30 - 40 นาที  3 - 5 วัน/สัปดาห์ จากนั้นให้นวดน้ำมันที่บริเวณต้นขา หน้าท้อง สะโพก ก้น หรือบริเวณที่มีเซลลูไลท์สะสม โดยใช้มือโอบรอบบริเวณที่มีเซลลูไลท์แล้วใช้อีกมือนวดคลึงเป็นวงกลม หมั่นทำแบบนี้เป็นประจำก็จะช่วยให้เราสามารถลดเซลลูไลท์ลงได้ในที่สุดค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


5 ท่าลดต้นขา บอกลาขาเบียด ทำได้บนเตียง ง่ายๆไม่ยาก จนอยากให้ทำตาม


แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง