ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

อยากลดน้ำหนักต้องกิน !! 5 อาหารไขมันสูง ที่ยิ่งกินยิ่งผอม

อยากลดน้ำหนักต้องกิน !! 5 อาหารไขมันสูง ที่ยิ่งกินยิ่งผอม
Beau_Monde
16 ตุลาคม 2563 ( 08:05 )
908

     ปกติเวลาที่เราอยากจะ ลดน้ำหนัก นั้น สาวๆ หลายคนก็พยายามเลือกอาหารการกิน ด้วยการกินอาหารที่ให้พลังงานต่ำและไขมันต่ำ ซึ่งการกินอาหารไขมันต่ำนั้นช่วยให้เราผอมได้ก็จริงแต่หากเราไม่กินไขมันเลยก็จะเป็นอันตรายกับร่างกายค่ะ ทางที่ดีคือการเลือกกินอาหารประเภทไขมันแต่เป็นอาหารที่มีไขมันดี น่าจะดีกว่าค่ะ

     อาหารไขมันดีที่ช่วยให้เราผอมได้นั้นมีอยู่จริง ยิ่งหากเรากินบ่อยๆ อาหารชนิดนี้จะเข้าไปช่วยลดไขมันเลวในร่างกาย ลดคอเรสเตอรอลและลดน้ำหนักได้ในที่สุด ซึ่งเมื่อในร่างกายเรามีไขมันชนิดเลวน้อย ไขมันชนิดดีเยอะก็จะยิ่งทำให้เรามีสุขภาพดข็งแรง ไม่เสี่ยงกับการเป็นโรคหัวใจ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคความดันโลหิตสูงอีกด้วย แต่อาหารไขมันดีสูงนั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีมาฝากกันค่ะ

 

 

5 อาหารไขมันสูง ที่ยิ่งกินยิ่งผอม

1. ปลาทู

     ไขมันในปลาทูเป็นไขมันชนิดดีค่ะ ซึ่งก็คือไขมันแบบไม่อิ่มตัวนั่นเอง ข้อดีของไขมันไม่อิ่มตัวก็คือเมื่อเรากินเข้าไปแล้ว ไขมันชนิดนี้จะเข้าไปทำให้คอเลสเตอรอลลดลง LDL หรือไขมันเลวในร่างกายลดลง และทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น รวมถึงในเนื้อปลาทูยังมีโปรตีนสูง ส่งผลให้เราอิ่มอยู่ท้องไม่ต้องมาคอยกินขนมจุกจิก และส่งผลให้เราลดน้ำหนักลงได้ค่ะ นอกจากการกินปลาทูแล้ว เรายังสามารถกินปลาซาดีนก็ได้ หรือจะเลือกกินปลาแซลมอนก็ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

2. อะโวคาโด

     พูดถึงอาหารไขมันสูงก็ต้องมีอะโวคาโดเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เพราะอโวคาโอมีไขมันชนิด  HDL หรือไขมันดีสูง ช่วยลดคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน และเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงดวงตา มีวิรามินบีช่วยแก้อาการเหน็บชา มีวิตามินซีและอี ช่วยป้องกันหวัดและบำรุงผิว นอกจากนี้ยังมีโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะแก่การเป็นอาหารลดน้ำหนักมากๆ เลยละค่ะ

 

3. เนยถั่ว

     บางคนก็อาจจะคิดว่าเนยถั่วนี่ยิ่งกินยิ่งอ้วนไม่ใช่เหรอ แต่หากเรากินเนยถั่วอย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้เราผอมได้ค่ะ อย่างแรกคือเลือกกินเนยถั่วที่ไม่ผสมน้ำตาล ส่วนปริมาณในการกินก็ไม่ควรเกิน 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน ทาลงบนขนมปังที่ไม่ขัดสีหรือขนมปังที่ผสมธัญพืชก็ได้ค่ะ ในเนยถั่วนั้นมีไขมันชนิดดีมากกว่าไขมันเลวอยู่ถึง 4 เท่า นอกจากนี้ยังมีโปรตีสูงมาก รวมถึงยังมีใยอาหารช่วยในการขับถ่ายด้วยค่ะ

 

4. น้ำมันมะกอก

     พอได้ยินคำว่าน้ำมัน หลายคนก็จะคิดถึงความอ้วนค่ะ แต่ยกเว้นน้ำมันมะกอกที่มีปริมาณไขมันดีสูงซึ่งส่งผลดีกับร่างกายและช่วยให้เราผอมได้ค่ะ น้ำมันมะกอกมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินดี มีโอเมก้า-3 เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ แต่เราไม่ควรใช้น้ำมันมะกอกกับความร้อนสูง ทางที่ดีเรากินน้ำมันมะกอกกับสลัดหรือจะใช้ผัดเล็กๆ น้อยๆ ได้ และไม่ควรกินเกินวันละ 2 ช้อนโต๊ะค่ะ

 

5. อัลมอนด์

     ถั่วอัลมอนด์ ถั่วพิสตาชิโอหรือจะถั่วลิสงก็ได้ค่ะ ไขมันสูงแต่ยิ่งกินยิ่งผอม นอกจากนี้ยังมีกากใยสูงช่วยขับถ่ายได้ดี โปรตีนสูงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ส่งผลให้ไขมันในร่างกายของเราลดลงค่ะ แต่ไม่ควรกินเกินวันละ 2 กำมือ ยิ่งหากเรากินอาหารประเภทไขมันอื่นๆ ในแต่ละวัน ให้ลดปริมาณการกินถั่วลงเหลือวันละ 1 กำมือก็พอค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


4 อาหารไขมันสูงที่ยิ่งกินยิ่งผอม ... ลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องทนหิว

5 อาหารไขมันดี ช่วยคุมน้ำหนักได้แถมไล่คอเลสเตอรอล


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง