รีเซต

How to 6 วิธีดูแลรักษาผมดัดดิจิตอล ให้เป็นลอนสวยอยู่นาน ไม่คลายง่าย อยู่ได้เป็นปีๆ

How to 6 วิธีดูแลรักษาผมดัดดิจิตอล ให้เป็นลอนสวยอยู่นาน ไม่คลายง่าย อยู่ได้เป็นปีๆ
pommypom
22 มกราคม 2564 ( 12:25 )
13.1K

     การดัดดิจิตอลแม้ว่าจะทำให้ผมของเราดูเป็นลอนสวยไม่ต้องเซ็ตให้ยุ่งยาก แต่ก็ใช่ว่าเราจะดูแลเส้นผมของเราน้อยลงนะคะ ยิ่งเป็นผมดัดดิจิตอลด้วยแล้วก็ยิ่งต้องการการดูแลที่มากเป็นพิเศษ เนื่องจากช่างทำผมจะใช้น้ำยาที่ทำลายโครงสร้างเส้นผมของเรา เพื่อให้ผมเป็นลอนได้ง่ายขึ้น บางคนจึงพบว่าหลังจากดัดดิจิตอลแล้วผมของเราดูแห้งลง แต่หากจะบำรุงผมไม่ให้แห้ง เราก็ไม่สามารถบำรุงได้เหมือนผมก่อนดัดของเราแล้วนะคะ เนื่องจากหากบำรุงผิดวิธีก็จะทำให้ลอนของเราคลายได้ง่ายขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจะพาสาวๆไปเช็คลิสต์วิธีดูแลรักษาผมดัดดิจิตอลกันค่ะว่าทำอย่างไรลอนของเราจึงจะสวยอยู่ได้นานเป็นปีๆ

 

 

1. วิธีดูแลรักษาผมดัด  :  สระผมหลังจากดัดไปแล้ว 24 ชม.

     หากสาวๆอยากได้ลอนที่เด้งสวยอยู่นาน เราจะต้องรู้วิธีดูแลผมดัดลอนดิจิตอลตั้งแต่วินาทีแรกหลังทำผมเสร็จเลยล่ะค่ะ โดยเมื่อทำเสร็จแล้ว เราไม่ควรที่จะรีบสระผมก่อนนอนในวันนั้นทันที เราควรที่จะสระหลังจากดัดไปแล้วประมาณ 24 ชม.ค่ะ เพื่อให้น้ำยาได้มีเวลาเซ็ตด้วยที่นานขึ้น จึงจะช่วยทำให้ผมลอนของเราอยู่ได้นานนั่นเอง

 

2. วิธีดูแลรักษาผมดัด  : งดใช้ความร้อนกับเส้นผม

     ความร้อนถือเป็นตัวช่วยทำให้ผมของเราเป็นลอนได้ แต่ความร้อนก็สามารถทำลายลอนสวยๆของเราได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่ดัดดิจิตอลมา เราควรที่จะหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นสระผม รวมถึงไม่ควรใช้เครื่องหนีบผมและเครื่องม้วนผมด้วยนะคะ ส่วนการไดร์ผม แนะนำให้ใช้ลมเย็นเป่าจะเป็นผลดีกว่าลอนของเรามากกว่าลมร้อน เนื่องจากความร้อนอาจทำให้ลอนของเราคลายได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

3. วิธีดูแลรักษาผมดัด  : ไม่ควรปล่อยให้ผมแห้งเอง

     เมื่อเราทราบแล้วว่าไม่ควรใช้ความร้อนทำลายลอนผม หลายๆคนก็อาจจะคิดว่า ถ้าอย่างนั้นปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติได้มั้ยล่ะ? จริงๆแล้ววิธีนี้ก็ไม่ควรทำเช่นกันค่ะ เนื่องจากผมที่โดนน้ำจะหนักขึ้นและอาจดึงลอนของเราลงมาได้ ดังนั้นการใช้ไดร์เป่าผมจึงมีส่วนช่วยเซ็ตลอนให้อยู่ตัวได้มากกว่าค่ะ

 

4. วิธีดูแลรักษาผมดัด  : เปลี่ยนผ้าเช็ดผมและปลอกหมอนใหม่

     เนื่องจากผมดัดลอนดิจิตอลจะตอบสนองต่อการเสียดสีได้ง่ายขึ้น ดังนั้นเราจึงควรระมัดระวังอุปกรณ์ต่างๆที่จะมาสัมผัสกับเส้นผมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผ้าเช็ดผมและปลอกหมอนค่ะ ซึ่งผ้าเช็ดผมที่แนะนำควรจะเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ แต่ก็ไม่ควรถูแรงจนเกินไป ให้ใช้วิธีค่อยๆซับน้ำหลังจากสระผมเสร็จจะดีกว่าค่ะ ส่วนปลอกหมอน แนะนำให้ใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าแพรหรือผ้าไหม ซึ่งนอกจากจะดีต่อเส้นผมแล้วยังช่วยไม่ให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่ายขณะนอนทับอีกด้วย

 

5. วิธีดูแลรักษาผมดัด  : ห้ามบำรุงผมด้วยเคราติน

     หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าเคราตินมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมให้ตรงสลวยเงางาม เราจึงอยากที่จะบำรุงให้ผมของเราแลดูสุขภาพดีบ้าง แต่! ถ้าหากผมของเราดัดลอนดิจิตอลมา เราไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีส่วนผสมของเคราตินโดยเด็ดขาดเลยนะคะ เนื่องจากเคราตินจะทำให้ลอนของเราคลายได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

6. วิธีดูแลรักษาผมดัด  : ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมดัดโดยเฉพาะ

     นอกจากจะทำตามขั้นตอนที่ได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว เรายังจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมดัดดิจิตอลโดยเฉพาะอีกด้วย เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมของเราได้ดีในแบบที่ไม่ทำให้ลอนคลายง่าย สาวๆอาจจะลองเช็คตามท้องตลาดดูก็ได้ค่ะว่ามีตัวไหนบ้าง แล้วก็ให้เราเปลี่ยนมาใช้แบบนี้แทนในช่วงที่ดัดดิจิตอล จะทำให้ลอนของเราเด้งสวยและอยู่ได้นานมากๆเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง