รีเซต

5 แชมพูไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี 2023 อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม ไม่ทำให้แพ้

5 แชมพูไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี 2023 อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม ไม่ทำให้แพ้
pommypom
6 มกราคม 2566 ( 11:00 )
47.6K

     ใครที่กำลังมองหา แชมพูไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี 2023 วันนี้เรามีมาฝากกันแล้ว! “ซิลิโคน” ส่วนผสมตัวร้ายในแชมพูที่ควรระวัง แม้ว่าในบางครั้ง บางคนก็อาจจะบอกว่าไม่เป็นอะไร ซิลิโคนไม่ได้ทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้มากเท่าไหร่...แต่ยังไงแล้วหากเลือกได้ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงจะดีกว่านะคะ เพราะซิลิโคนนั้นแม้ว่าจะมีคุณสมบัติช่วยเคลือบเส้นผมให้เงางามและทำให้ผมลื่นหวีง่าย แต่ซิลิโคนก็ถือได้ว่าล้างออกยากมากๆ จึงเสี่ยงต่อการสะสมที่เส้นผมและอุดตันหนังศีรษะ เมื่อใช้ไปนานๆ ก็อาจจะทำให้เซลล์เส้นผมทำงานผิดปกติและทำให้ผมร่วงได้ ซึ่งแชมพูแบบไม่มีซิลิโคนนั้นจริงๆ แล้วราคาก็ไม่ได้ต่างจากแบบธรรมดาเลย ดังนั้นเรามาเลือกใช้ แชมพูไม่มีซิลิโคน กันดีกว่าค่ะ 5 ตัวนี้แนะนำเลย!

 

 

แชมพูไม่มีซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี 2023

 

1. แชมพู Herbal Essences White Strawberry & Sweet Mint Shampoo

     แชมพูจาก Herbal Essences ตัวนี้นอกจากจะไม่มีซิลิโคนแล้ว ยังไม่มีพาราเบนและสารแต่งสีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแชมพูที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเรามากๆ แถมยังมีส่วนผสมจากแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติถึง 90% อีก ใช้แล้วไม่ต้องกลัวแแพ้เลย ซึ่งเมื่อใช้แล้วแชมพูตัวนี้จะเข้าไปช่วยคืนความมีชีวิตชีวาให้เส้นผม ต้านอนุมูลอิสระปกป้องเส้นผม ทำความสะอาดเส้นผมอย่างหมดจด ทำให้ผมไม่แห้ง ไม่ลีบแบน แต่เงางามและดูมีวอลลุ่มสุดๆ ที่สำคัญยังเหมาะกับผมทำสีอีกด้วย เพราะมีค่า pH เป็นกลางนั่นเอง

 

 

ขนาด 400 ml
ราคาประมาณ 269 บาท

 

2. แชมพู Yves Rocher Anti-Pollution Detox Micellar Shampoo

     แชมพูจาก Yves Rocher ตัวนี้ไม่มีซิลิโคน ไม่มีสีสังเคราะห์ และไม่มีพาราเบน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้แล้วไม่ต้องกลัวแพ้เลยค่ะ โดยตัวแชมพูมีส่วนผสมของเมล็ดมะรุม และไมเซล่าร์ ที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดเส้นผสมได้อย่างอ่อนโยนแต่สะอาดหมดจด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกจากมลภาวะ ความมัน หรือสารตกค้างบนเส้นผมอื่นๆ ก็ชะล้างได้ดี แถมยังมีกลิ่นที่หอมชวนผ่อนคลายอีกด้วย

 

 

ขนาด 300 ml
ราคาประมาณ 289 บาท

 

3. แชมพู Pantene Pro-V Micellar Detox & Purify Algae Extract

     แชมพูจาก Pantene ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ไม่มีซิลิโคน ใช้แล้วตัวแชมพูจะเข้าไปช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างล้ำลึก เสมือนเป็นการได้ดีทอกซ์ยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแชมพูที่มีความอ่อนโยนสุดๆ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ที่สำคัญนอกจากจะดูแลเส้นผมของเราได้ดีแล้ว ยังช่วยดูแลหนังศีรษะและผิวหน้าเมื่อสัมผัสกับแชมพูได้ดีอีกด้วย

 

 

ขนาด 300 ml
ราคาประมาณ 199 บาท

 

4. แชมพู Schwarzkopf Extra Care Purify & Protect Shampoo

     แชมพูตัวนี้จาก Schwarzkopf ก็ไม่มีซิลิโคนเช่นกันค่ะ พิเศษด้วยเทคโนโลยีแฮร์ซีลลิ่งที่มีส่วนช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะได้ยาวนานถึง 72 ชม.เลยก็ว่าได้ ใครที่มีปัญหาผมมันและผมขาดความมีชีวิตชีวาเนื่องจากโดนมลภาวะในแต่ละวันทำร้าย แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ใช้แล้วเส้นผมสะอาดหมดจด เปล่งประกาย และเงางามดูมีชีวิตชีวาสุดๆ

 

 

ขนาด 400 ml
ราคาประมาณ 199 บาท

 

5. แชมพู AVEDA Rosemary Mint Purifying Shampoo

     แชมพูจาก AVEDA ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่อ่อนโยน ไม่มีซิลิโคน มีส่วนผสมของ white vinegar พร้อมด้วยเทคโนโลยีไมเซลลาร์ที่มาช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะให้สะอาดล้ำลึก โดยไม่ทำให้สีผมหลุดออก ใครที่ย้อมสีผมใช้ได้หายห่วงเลยค่ะ ใช้แล้วจะทำให้เส้นผมเงางามและนุ่มลื่นสุดๆ

 


ขนาด 250 ml
ราคาประมาณ 900 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง